Đấu Trường Chân Lý: Combo Warwick - Dao Điện Statikk bị Riot xóa sổ tại phiên bản 10.21b

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2020 10:18 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bộ đôi bá đạo Warwick - Đao Điện Statikk chỉ tồn tại được khoảng 1 tuần trong Đấu Trường Chân Lý trước khi bị Riot nerf thảm.

Sau khi tộc Thánh Thần được làm lại hiệu ứng tại phiên bản 10.21, nó ngay lập tức trở nên cực kì bá đạo với sức mạnh khổng lồ tới từ combo Warwick - Dao Điện Statikk. Không chỉ gia tăng tốc độ đánh hay dùng chiêu nhanh hơn, sát thương giật từ Dao Điện Statikk cũng được cường hóa bởi hiệu ứng Thánh Thần, chưa kể tới việc các quân cờ tộc này có quá nhiều khống chế. Vì sức mạnh bá đạo như vậy nên tình trạng một ván đấu có 3-4 người chơi Thánh Thần là điều thường xuyên xảy ra.

Đấu Trường Chân Lý: Combo Warwick - Dao Điện Statikk bị Riot xóa sổ tại phiên bản 10.21b - Ảnh 1.

Thánh Thần tỏ ra áp đảo meta của Đấu Trường Chân Lý 10.21

Riot Games đã nhận được rất nhiều phản hồi về vấn đề này và họ cũng hứa rằng sẽ tung ra update giảm sức mạnh đội hình Thánh Thần. Và chỉ cách đây ít giờ, Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đã cập nhật cho game thủ chi tiết update 10.21b với việc hiệu ứng Thánh Thần lẫn sức mạnh của Dao Điện Statikk bị giảm. Thông tin cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý: Combo Warwick - Dao Điện Statikk bị Riot xóa sổ tại phiên bản 10.21b - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Phiên bản 10.21b đã cập nhật lên máy chủ chính thức, một lưu ý đó là hiển thị chi tiết của Dao Điện Statikk sẽ không chính xác cho tới update 10.22. Còn lại thì chúc các bạn chơi game vui vẻ và tận hưởng meta, video nhận xét phiên bản sắp tới của tôi chắc sẽ rất thú vị đây".

Thay đổi về tộc - hệ

Đại Sư: Thời gian làm chậm tốc độ đánh giảm từ 2,5/4/7s xuống 2/3,5/6s.

Thánh Thần: Hiệu ứng giảm sát thương và sát thương chuẩn cường hóa giảm từ 50% xuống 40%.

Thay đổi về tướng

Akali: Sát thương kỹ năng ở cấp độ 3 sao giảm từ 400 xuống 350.

Trang bị

Dây Chuyền Iron Solari: Lượng khiên giảm từ 350/450/600/800 xuống 300/375/500/800.

Dao Điện Statikk: Sát thương cộng thêm giờ chỉ tác dụng lên các mục tiêu sở hữu khiên thay vì có cả đối tượng bị khống chế như trước.

Đấu Trường Chân Lý: Combo Warwick - Dao Điện Statikk bị Riot xóa sổ tại phiên bản 10.21b - Ảnh 3.

Cơn ác mộng này cuối cùng cũng kết thúc

Đây được xem là những nerf cực kì chí mạng vào sức mạnh của đội hình Thánh Thần khi khả năng sinh tồn lẫn sát thương chuẩn của tộc này đều bị giảm. Bên cạnh đó thì sát thương cộng thêm của Dao Điện Statikk giờ chỉ tác dụng lên những mục tiêu có khiên, hiệu ứng không quá phổ biến. Điều này khiến cho sát thưởng đầu ra của đội hình Thánh Thần sau bản 10.21b sẽ bị giảm rất nhiều, thậm chí đội hình này có nguy cơ biến mất khỏi meta vì quá yếu.

Đấu Trường Chân Lý: Combo Warwick - Dao Điện Statikk bị Riot xóa sổ tại phiên bản 10.21b - Ảnh 4.

Những thay đổi còn lại nhắm tới Đại Sư hay Akali lại tương đối nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh của chúng. Với Đại Sư thì chỉnh sửa trên chỉ khiến cho độ khó chịu của mốc 4 tướng giảm đi một chút, về bản chất thì những quân cờ hệ này vẫn rất mạnh ở khoản khống chế đối thủ. Akali bị giảm sát thương ở mốc 3 sao chỉ khiến cho khả năng "one shot" đối thủ của cô nàng hạ xuống một chút mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Combo Warwick - Dao Điện Statikk bị Riot xóa sổ tại phiên bản 10.21b - Ảnh 5.

Những update này hứa hẹn sẽ khiến cho meta game trở nên cân bằng hơn một chút sau khi đội hình bá đạo nhất bị nerf nặng. Rất có thể những team-comp sở hữu nhiều chủ lực tuyến sau như Nguyệt Tộc, Thiện Xạ sẽ trở lại với meta hậu update 10.21b.