Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2022 02:27 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sau một thời gian thử nghiệm thì các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đánh giá khá thấp cơ chế Long Thần của mùa 7.

Cách ít ngày thì máy chủ PBE đã được cập nhật lên phiên bản 12.11 với rất nhiều thay đổi lớn đáng chú ý, trong đó có việc mùa 7 của Đấu Trường Chân Lý chính thức xuất hiện. Với việc được giới thiệu có rất nhiều cơ chế mới, tộc - hệ thú vị thì rất nhiều game thủ trên toàn cầu đã đổ bộ vào máy chủ PBE để chơi thử mùa 7 và khiến nó bị quá tải. Tuy nhiên sau vài ngày trải nghiệm và chơi thử đủ loại đội hình thì cơ chế Long Thần của mùa 7 lại nhận phải nhiều phản hồi khá tiêu cực.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm - Ảnh 1.

Cơ chế Long Thần của mùa 7 đang bị đánh giá khá tiêu cực

Nếu các bạn chưa biết thì Long Thần là một chủng tộc đặc biệt của mùa 7 khi các unit này chiếm tới 2 vị trí trong đội hình nhưng được tính 3 mốc tộc - hệ và có rất nhiều máu. Hơn nữa, giá mua của chúng cũng đắt gấp đôi các unit cùng loại với 4 unit 8 vàng và 3 quân cờ 10 vàng. Dù sở hữu nhiều sức mạnh đặc biệt nhưng Long Thần lại bị cho là cách thiết kế khá sai lầm của Riot. Hệ quả là ngay từ khi thử nghiệm, Long Thần cũng xuất hiện rất ít và bị các đội hình reroll áp đảo.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm - Ảnh 2.

Tình trạng của máy chủ PBE hiện giờ là nhà nhà reroll chứ chẳng có mấy người chơi Long Thần

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm - Ảnh 3.

Bài viết chỉ trích cách thiết kế Long Thần mùa 7 nhận được khá nhiều sự ủng hộ tại diễn đàn Competitive TFT (nơi thảo luận của các cao thủ Đấu Trường Chân Lý)

Nếu các bạn chưa biết thì tỷ lệ roll ra các Long Thần của mùa 7 được tính chung vào tỷ lệ các tướng 4 vàng và 5 vàng. Trong khi đó mỗi một tướng Long Thần thì được thiết kế là chỉ phù hợp với một đội hình nhất định và không có tính đa dụng quá cao. Hệ quả là khi bạn reroll để hoàn thiện đội hình ở cấp 8 hoặc 9 thì game thủ sẽ phải bỏ qua rất nhiều tướng Long Thần mà không thể tìm được unit mình cần. Hệ quả là bạn sẽ phải tốn thêm rất nhiều vàng hơn để build đội hình so với mùa trước.

Điều này dẫn tới một tình trạng khá tiêu cực ở máy chủ PBE đó là người chơi chuyển sang chơi các đội hình reroll từ rất sớm thay vì khám phá những unit 4-5 vàng như các mùa trước. Nếu bạn có cơ hội trải nghiệm mùa 7 thì đừng bất ngờ nếu như các đội hình reroll Olaf, Yone, Lee Sin, Ryze... đang thống trị các trận đấu tại đây. Lối chơi này tỏ ra an toàn hơn rất nhiều so với việc đánh cược vào tỷ lệ quá nhỏ của các unit Long Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm - Ảnh 4.

Team-comp xoay quanh Yone 3 sao chỉ là một trong số ít những đội hình reroll đang thịnh hành tại máy chủ PBE

Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhanh chóng tìm ra cách để chỉnh sửa cơ chế Long Thần nhằm giúp cho các unit này vừa đủ tính thú vị mà lại không ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình roll của game thủ. Nếu không thì tình trạng nhà nhà reroll sẽ còn tiếp diễn trong thời gian sắp tới, thậm chí là đến khi mùa 7 chính thức ra mắt.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-co-che-long-than-cua-mua-7-bi-nem-da-du-doi-ngay-tu-giai-doan-thu-nghiem-20220531102456147.chn