Đấu Trường Chân Lý: Chúng ta đã và đang sử dụng Xerath sai lầm như thế nào và đâu là cách khắc phục

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 03:43 PM

Xerath là vị tướng cực kì mạnh nhưng game thủ Đấu Trường Chân Lý đang sử dụng Pháp Sư Thăng Hoa không đúng lắm thì phải.

Đươc giới thiệu là một đơn vị Hắc Tinh - Phù Thủy cùng cái giá 5 tiền, Xerath là quân bài cực kì mạnh ở cuối trận với lượng sát thương và khống chế khổng lồ. Tuy nhiên nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý chỉ nhìn vào tộc - hệ của vị tướng này và sử dụng Xerath vô cùng sai lầm dẫn tới sức mạnh của quân cờ đắt đỏ này không được phát huy, cùng với đó là những trận thua đáng tiếc.

Cách xây dựng trang bị đặc biệt

Chúng ta hãy tìm hiểu về kỹ năng của Xerath - Oanh Tạc Hắc Ám: Xerath hóa hình, triệu hồi các thiên thạch rơi xuống sân đấu thay cho đòn đánh thường trong 6/8/45s. Thiên thạch gây 300/400/2500 sát thương phép và nếu nó hạ gục mục tiêu, những kẻ địch xung quanh nhận 150/200/1250 sát thương phép và bị choáng trong 1.5 giây. Tóm lại thì khi dùng chiêu thức, Xerath sẽ biến hình và đòn đánh thường sẽ gây sát thương phép.

Đấu Trường Chân Lý: Chúng ta đã và đang sử dụng Xerath sai lầm như thế nào và đâu là cách khắc phục - Ảnh 1.

Với tư duy của game thủ thông thường, 1 unit Phù Thủy chủ lực sẽ cần đồ năng lượng, SMPT để có thể tung chiêu sớm nhất có thể. Tuy nhiên Xerath thì ngược lại, kỹ năng của hắn ta không gây một lượng sát thương cố định, thay vào đó nó sẽ tỉ lệ thuận với số đòn đánh thường mà vị tướng này tung ra trong thời gian biến hình đó.

Điều này đồng nghĩa những món đồ tốc độ đánh như Cuồng Đao Guinsoo là thích hợp nhất, thay vì sử dụng những trang bị năng lượng hay SMPT phép thuật như Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hay Mũ Phù Thủy. Một sai lầm nữa của game thủ đó là bỏ qua trang bị phòng thủ cho Xerath, với việc là một unit nguy hiểm, đối thủ của bạn sẽ tìm cách hạ gục vị tướng này càng nhanh càng tốt, để giữ chủ lực của mình sống càng lâu thì một chiếc Khăn Giải Thuật là cần thiết nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Chúng ta đã và đang sử dụng Xerath sai lầm như thế nào và đâu là cách khắc phục - Ảnh 2.

Hãy stack nhiều Cuồng Đao Guinsoo cho Xerath nhé

Phù Thủy nhưng hoạt động như Xạ Thủ

Một sai lầm nữa của game thủ đó là cố gắng xây dựng đội hình Phù Thủy với Xerath, đúng là vị tướng này có class này thật nhưng về bản chất thì hắn ta chả hợp với những Phù Thủy khác chút nào. Đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú hiện tại mạnh ở điểm có nguồn năng lượng dồi dào và dồn sát thương mạnh. Trong khi đó Xerath có bản chất là một gây sát thương theo thời gian, nếu hắn ta không có dàn chắn đủ mạnh thì không thể gây sát thương được.

Đấu Trường Chân Lý: Chúng ta đã và đang sử dụng Xerath sai lầm như thế nào và đâu là cách khắc phục - Ảnh 3.

Đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú hiện tại rất mạnh ở khoản dồn sát thương và không hợp với chất tướng của Xerath

Vì vậy Xerath dường như chỉ thích hợp với đội hình Hắc Tinh mà thôi, việc được Karma buff tốc độ đánh sẽ giúp cho vị tướng này gây sát thương tốt hơn hẳn. Hơn nữa với cơ chế cộng dồn sát thương của tộc này, Xerath dù bị hạ gục sớm hay sống cuối vẫn có tác dụng, thay vì "phế" hoàn toàn khi ở đội hình Phù Thủy.

Đấu Trường Chân Lý: Chúng ta đã và đang sử dụng Xerath sai lầm như thế nào và đâu là cách khắc phục - Ảnh 4.

Ít ra ở đội hình Hắc Tinh thì chết cũng còn buff damage cho unit khác như Shaco gánh được

Kết

Xerath là tướng mạnh nhưng chất tướng của hắn ta thì vô cùng đặc biệt, bạn cần hiểu rõ điều này để tránh những sai lầm không đáng có dẫn tới thất bại dù có bỏ một khoản tiền lớn để nuôi hắn ta.