Đấu Trường Chân Lý: Choáng với thiết kế đầu tiên của Lee Sin mùa 5, đá văng cả đội hình y như mùa 4

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/04/2021 12:18 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Chính nhân viên Riot đã tiết lộ thiết kế bá đạo này của Lee Sin tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Nếu các bạn còn nhớ thì ở bản 10.23, Riot Games đã thêm hiệu ứng đá văng rất nhiều mục tiêu ra ngoài sàn đấu cho Lee Sin. Đương nhiên là để đảm bảo tính cân bằng của Đấu Trường Chân Lý, hiệu ứng này chỉ được kích hoạt khi Lee Sin đạt tới cấp độ 3 sao mà thôi. Rõ ràng điều kiện này là rất khó nhưng cũng đã có một vài game thủ thực hiện được việc mở khóa sức mạnh tối thượng kể trên cho Thầy Tu Mù.

Sang tới mùa 5, Lee Sin đã bị giảm giá mua xuống con số 3 vàng. Kỹ năng của Lee Sin cũng không còn quá mức bá đạo như trước khi Thầy Tu Mù ở mùa 5 chỉ sở hữu khả năng làm chậm tốc độ đánh với chiêu Địa Chấn. Công bằng mà nói thì chiêu thức này tỏ ra tương đối mạnh với một tướng 3 vàng, tuy nhiên nó không tạo ra ấn tượng đủ mạnh tới game thủ giống như Lee Sin ở mùa 4.

Đấu Trường Chân Lý: Choáng với thiết kế đầu tiên của Lee Sin mùa 5, đá văng cả đội hình y như mùa 4 - Ảnh 2.

Những tưởng Thầy Tu Mù đã sở hữu chiêu Địa Chấn ngay từ khi mùa 5 được thiết kế thì Riot lại một lần nữa làm game thủ vô cùng ngạc nhiên. Cụ thể thì thành viên đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Kent đã đăng tải một video cho thấy Lee Sin ở mùa 5 từng có khả năng đá văng đối thủ ra khỏi sàn đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Choáng với thiết kế đầu tiên của Lee Sin mùa 5, đá văng cả đội hình y như mùa 4 - Ảnh 3.

Riot Kent: "Sẽ ra sao nếu tôi nói với các bạn rằng Lee Sin ở mùa 5 từng được thiết kế giống với phiên bản mùa 4?"

Ý tưởng ban đầu của Lee Sin mùa 5

Sau khi đoạn video của Riot Kent được đăng tải, nhiều game thủ đã tỏ ra hoang mang thực sự. Nghĩ tới viễn cảnh Riot có thể áp dụng phiên bản bá đạo này của Lee Sin vào mùa 5 khiến không ít game thủ "trầm cảm". Thậm chí sau khi Riot Kent đùa rằng mình sẽ tìm cách đưa khả năng bá đạo đó của Lee Sin vào game, không ít người chơi đã kêu gọi ông xóa luôn phiên bản này.

Đấu Trường Chân Lý: Choáng với thiết kế đầu tiên của Lee Sin mùa 5, đá văng cả đội hình y như mùa 4 - Ảnh 5.

Riot Kent đùa rằng mình định áp dụng phiên bản bá đạo này của Lee Sin vào mùa 5

Đấu Trường Chân Lý: Choáng với thiết kế đầu tiên của Lee Sin mùa 5, đá văng cả đội hình y như mùa 4 - Ảnh 6.
Đấu Trường Chân Lý: Choáng với thiết kế đầu tiên của Lee Sin mùa 5, đá văng cả đội hình y như mùa 4 - Ảnh 7.

Game thủ ngay lập tức phản ứng dữ dội và yêu cầu ông xóa luôn phiên bản bá đạo này

Như đã nói ở trên, khả năng đá văng nhiều đối thủ ra khỏi sàn đấu của Lee Sin mùa 4 chỉ được mở khóa khi unit này lên cấp độ 3 sao mà thôi. Với một tướng 5 vàng thì điều này có tỷ lệ xảy ra quá nhỏ và không ảnh hưởng tới tính cân bằng game. Trong khi đó, Lee Sin của mùa 5 chỉ có giá 3 vàng mà thôi, việc nâng unit này lên 3 sao là dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu sở hữu khả năng bá đạo kể trên thì quân cờ này sở trở thành "kẻ phá game" thực sự.

Đấu Trường Chân Lý: Choáng với thiết kế đầu tiên của Lee Sin mùa 5, đá văng cả đội hình y như mùa 4 - Ảnh 8.

Thật may mắn là ý tưởng trên của Riot Kent mới chỉ dừng ở mức độ thử nghiệm. Chúng ta có thể yên tâm rằng Lee Sin ở mùa 5 sắp tới sẽ là một quân cờ cân bằng với chiêu Địa Chấn chỉ có tác dụng gây một chút sát thương và làm chậm tốc độ đánh.