Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với 1 món đồ, game thủ tìm ra cách khắc chế hoàn toàn Kayle và Pháo Thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 03:02 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Kayle và Pháo Thủ đang là những chủ lực mạnh nhất của Đấu Trường Chân Lý hiện tại, tuy nhiên chúng vẫn có những khắc chế siêu cứng.

Sau khi bản 10.8B cập nhật và sự đi xuống của Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú, đội hình xoay quanh Kayle và các biến thể của Pháo Thủ nổi lên một vị thần không thể cản nổi. Đơn giản chúng là những chủ lực mạnh nhất còn xót lại trong game sau khi những Jhin, Shaco đã bị nerf trước đó. Điểm khó chịu nhất ở đây là chúng đều là unit có tầm đánh xa và rất khó bị chạm tới và có thể thoải mái xả sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với 1 món đồ, game thủ tìm ra cách khắc chế hoàn toàn Kayle và Pháo Thủ - Ảnh 1.

Đội hình Kayle - Thời Không đang cực kì mạnh ở meta hiện tại

Tuy nhiên trong Đấu Trường Chân Lý thì cái gì cũng có sự khắc chế qua lại và Kayle hay Pháo Thủ cũng không ngoại lệ. Một game thủ đã phát hiện ra rằng Vuốt Bẫy là khắc chế cứng của hai dạng chủ lực trên khi anh chàng này vô tình trở thành nạn nhân của item này.

Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với 1 món đồ, game thủ tìm ra cách khắc chế hoàn toàn Kayle và Pháo Thủ - Ảnh 2.

Một game thủ đã phát hiện tương tác đặc biệt giữa Vuốt Bẫy và combo Pháo Thủ

Combo Pháo Thủ và tương tác với Vuốt Bẫy

Tôi vừa phát hiện ra rằng combo Pháo Thủ cho thêm đòn đánh sẽ làm choáng unit đó nếu đòn đánh dính với kẻ địch sở hữu Vuốt Bẫy. Đây có phải là hiệu ứng có từ trước không, nếu thế thì hợp lý hóa điều này kiểu gì? Combo của Pháo Thủ không đời nào là kỹ năng cả. Trong khi mô tả của Vuốt Bẫy là: "Gia tăng một lớp khiên phép chặn KỸ NĂNG trúng phải, kẻ địch phá vỡ lớp khiên đó bị choáng 4s".

Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với 1 món đồ, game thủ tìm ra cách khắc chế hoàn toàn Kayle và Pháo Thủ - Ảnh 3.

Tôi không chắc lắm điều trên xảy ra, tuy nhiên một vài đòn đánh từ unit Pháo Thủ sẽ kích hoạt Vuốt Bẫy, như đòn đánh thứ 2 của Lucian sau khi lướt được tính là kỹ năng.

Không nhé, nó 100% xảy ra kể cả với đòn đánh thường, ít nhất là với Jinx. Tôi đã nhìn thấy Jinx của tôi bị choáng từ hiệu ứng Pháo Thủ chứ không phải hiệu ứng tên lửa từ kỹ năng phóng ra.

Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với 1 món đồ, game thủ tìm ra cách khắc chế hoàn toàn Kayle và Pháo Thủ - Ảnh 4.

Game thủ khác còn giải thích rằng Kayle cũng kích hoạt Vuốt Bẫy luôn

Vuốt Bẫy cũng hoạt động đối với kỹ năng của Kayle nhé.

Đúng thế, có thể xác minh luôn Vuốt Bẫy hoạt động trên sóng lửa của Kayle.

Yep, nó có thể sẽ vô cùng lố bịch nếu không như vậy nhưng nó là sự thật.

Tôi có thể hiểu nếu đó là kích hoạt từ Tên lửa của Jinx vì gây sát thương phép, tuy nhiên đòn đánh thường thì không phải là sát thương phép và không phải kỹ năng. Tôi sẽ hỏi Mortdog vào buổi stream ngày mai về chuyện này.

Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với 1 món đồ, game thủ tìm ra cách khắc chế hoàn toàn Kayle và Pháo Thủ - Ảnh 5.

Có vẻ như anh chàng "chủ thớt" ở trên đã phải nhận một round thua đau đớn khi chủ lực của mình là Jinx bị làm choáng từ đòn đánh thường

Từ trước tới giờ Vuốt Bẫy luôn được xem là một trang bị cực kì khó dùng và rất ít quân cờ có thể sử dụng item này hiệu quả. Món đồ này quá phụ thuộc vào tình huống cụ thể của trận đấu như việc đối thủ có kỹ năng gì mạnh, chủ lực của mình là gì hay vị trí đội hình cả hai bên ra làm sao. Tuy nhiên như những gì anh chàng "xấu số" trên chia sẻ và nhận được, item này cũng kích hoạt trên những hiệu ứng cường hóa đòn đánh thường như combo Pháo Thủ và sóng lửa của Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với 1 món đồ, game thủ tìm ra cách khắc chế hoàn toàn Kayle và Pháo Thủ - Ảnh 6.

Kayle chả sợ gì chỉ sợ mỗi Vuốt Bẫy

Với việc Kayle và Pháo Thủ đang ngày một phổ biến như hiện tại, bạn nên học hỏi trick kể trên để có thể sống sót tốt nhất có thể. Với dạng tướng phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh như 2 dạng chủ lực kể trên, bị choáng 4 giây không khác gì chặt đi một tay cả và bạn có thể chiến thắng đối thủ cực kì ngoạn mục với trick dị này đó.