Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết hai Thiên Hà mới của bản 10.9 - Kỳ thủ không cần làm mà vẫn có cờ 2 sao

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2020 10:26 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hai Thiên Hà mới của Đấu Trường Chân Lý hứa hẹn sẽ tiếp tục thay đổi meta game.

Trong bản cập nhật mới nhất của máy chủ thử nghiệm PBE, cả 2 Thiên Hà mới nhất của Đấu Trường Chân Lý đều đã được cập nhật. Những vũ trụ mới này hứa hẹn sẽ mang tới thay đổi mạnh mẽ trong lối chơi của Đấu Trường Chân Lý khi có những khác biệt rất lớn với trận đấu bình thường ở những thứ như ngưỡng sức mạnh đội hình, kinh tế...

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết hai Thiên Hà mới của bản 10.9 - Kỳ thủ không cần làm mà vẫn có cờ 2 sao - Ảnh 1.

Chúng ta sắp có tổng cộng 7 Thiên Hà trong game

Treasure Trove - Tất cả NPC từ round quái đều sẽ rơi ra hòm thưởng

Trang bị là thứ vô cùng quan trọng, đôi khi là quyết định thắng thua của Đấu Trường Chân Lý, vì thế trong những trận đấu thông thường thì chuyện người ta tranh giành một vài món đồ mạnh là điều thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên ở Thiên Hà Treasure Trove này, bạn chỉ cần đánh quái là đã rơi ra rất nhiều hòm thưởng và có kha khá trang bị rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết hai Thiên Hà mới của bản 10.9 - Kỳ thủ không cần làm mà vẫn có cờ 2 sao - Ảnh 2.

Riot Mortdog chia sẻ rẳng tỉ lệ xuất hiện của Thiên Hà này sẽ thấp hơn khá nhiều so với những vũ trụ khác

Tuy nhiên điều này cũng dẫn tới việc nếu một người chơi may mắn và nhận được nhiều trang bị phù hợp với đội hình đang sở hữu thì sẽ mạnh lên vô cùng nhanh chóng. Đó còn chưa kể tới chuyện lượng tiền nhận được ở Thiên Hà này sẽ vô cùng nhiều, tóm lại thì đây là vũ trụ dựa rất nhiều vào may mắn để chiến thắng, ai có đồ mạnh, ai có nhiều tiền sẽ có rất nhiều lợi thế.

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết hai Thiên Hà mới của bản 10.9 - Kỳ thủ không cần làm mà vẫn có cờ 2 sao - Ảnh 3.

Bạn sẽ có rất nhiều trang bị ở Thiên Hà này và có thể đẩy sức mạnh đội hình lên rất nhanh

Có lẽ vì tính may rủi cao như vậy nên theo như Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - chia sẻ, tỉ lệ bạn rơi vào vũ trụ Treasure Trove chỉ là 1% khi nó được áp dụng vào máy chủ chính thức mà thôi. Có lẽ với Riot Games thì đây là một vũ trụ mang tính vui vẻ nên nó không được có tỉ lệ xuất hiện cao.

Star Cluster - Tướng 1,2,3 tiền ở vòng chọn chung luôn ở cấp độ 2 sao

Nếu như Thiên Hà Treasure Trove thuộc dạng vui vẻ và dựa vào "nhân phẩm" thì Star Cluster là Thiên Hà vô cùng nặng về tính chiến thuật. Bạn phải tính toán thật kỹ càng mỗi khi chọn một vị tướng từ vòng chọn chung xem chúng có cầm item thích hợp, bạn có cần phải lấy unit đó để lên 3 sao hay unit đó có đủ tốt để đưa vào đội hình? Rất nhiều quyết định bạn phải đưa ra trong thời gian ngắn.

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết hai Thiên Hà mới của bản 10.9 - Kỳ thủ không cần làm mà vẫn có cờ 2 sao - Ảnh 4.

Không cần làm mà vẫn có tướng 2 sao để dùng là có thật

Điểm lợi của Thiên Hà này đó là bạn không cần phải roll quá nhiều mà vẫn có tướng mạnh ở vòng chọn chung, nếu bạn chọn cách chơi theo vị tướng 2 sao lấy được thì chuyện đội hình mạnh sớm và kiếm chuỗi thắng là cực kì đơn giản. Tuy nhiên về cuối trận thì một vấn đề đau đầu nữa lại đặt ra là bạn sẽ chọn gì giữa những quân cờ 4/5 tiền đắt đỏ nhưng mạnh hay tiếp tục lấy cờ 2 sao để nâng cấp tiếp.

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết hai Thiên Hà mới của bản 10.9 - Kỳ thủ không cần làm mà vẫn có cờ 2 sao - Ảnh 5.

Những unit quan trọng như Ekko sẽ khiến bạn vô cùng phân vân khi chọn tướng ở giai đoạn sau

Tóm lại thì đây là Thiên Hà giúp bạn tiết kiệm khá nhiều vàng từ việc không cần roll quá nhiều, mua tướng để nâng cấp nên chuyện người chơi lên cấp sớm hay nâng cấp 3 sao sớm là điều khá phổ biến. Đây cũng là nơi mà khả năng ra quyết định được đặt lên hàng đầu, chỉ cần chọn sai tướng một lần thôi, rất có thể bạn phải trả giá bằng cả ván đấu.