Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết cơ chế rơi vàng và item bản 9.14, nhân phẩm kém cũng không 'trắng tay'

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/07/2019 12:18 PM

Người chơi “nhân phẩm” kém trong Đấu Trường Chân Lý giờ đây được đảm bảo ít nhất không trắng tay sau mỗi vòng đánh quái.

Hệ thống rơi vàng và trang bị mới được triển khai trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) từ phiên bản 9.14 là một cải tiến rõ rệt so với trước đây. Từ giờ trở đi, người chơi được đảm bảo chắc chắn nhận được một phần thưởng (vàng hoặc trang bị) sau mỗi vòng đánh quái PVE. Mặc dù người chơi không chắc chắn nhận được trang bị, nhưng ít nhất họ sẽ không bao giờ trắng tay như trước.

Đầu tiên, người chơi cần hiểu rõ cách thức rơi vàng sau mỗi vòng đánh quái. Khi bắt đầu trận đấu, ở vòng 1-1, bạn sẽ nhận được một 1 trang bị hoặc 1 vàng. Tất nhiên 1 vàng thì chả đáng là bao và chắc chắn không có giá trị như một mảnh ghép trang bị rồi, thế nhưng có còn hơn không. Với một vàng nhận thêm này, bạn có cơ hội mua hết dàn tướng có trong cửa hàng nếu bạn bán luôn vị tướng nhận được từ vòng Chọn Chung lúc đầu, ngoài ra chả thể làm gì khác hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết cơ chế rơi vàng và item bản 9.14, nhân phẩm kém cũng không trắng tay - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bắt đầu từ vòng 1-2, mọi thứ mới bắt đầu trở nên thú vị. Nếu bạn đã nhận được 1 trang bị từ vòng đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội nhận được trang bị hoặc 1 vàng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được vàng trong vòng 1-1, lúc này bạn sẽ nhận được trang bị hoặc 2 vàng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn nhận được vàng trong 2 hoặc nhiều vòng PVE liên tiếp, số vàng của bạn sẽ nhân đôi. Điều tương tự cũng diễn ra đối với vòng 1-3 trong trò chơi. Nếu bạn nhận được trang bị ở vòng 1-2, ở vòng 1-3 bạn sẽ nhận được trang bị hoặc 2 vàng. Nhưng nếu bạn nhận được 2 vàng ở vòng 1-2, thì giờ đây bạn sẽ có cơ hội nhận được trang bị hoặc 6 vàng. Nghe thì có vẻ rắc rối nhưng tóm lại, nếu sau cả 3 vòng đánh quái bạn không nhận được bất cứ trang bị nào thì tổng số vàng bạn nhận được sẽ lên tới 9 vàng.

Dưới đây là sơ đồ cơ chế rơi vàng hoặc trang bị được cung cấp bởi nhân viên Riot Games - Mortdog:

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết cơ chế rơi vàng và item bản 9.14, nhân phẩm kém cũng không trắng tay - Ảnh 2.

Sau thời điểm này của trận đấu, mọi thứ sẽ diễn ra trôi chảy và dễ hiểu hơn một chút. Bạn sẽ nhận được 1 (hoặc nhiều hơn) trang bị hoặc 5 vàng cho mỗi vòng đánh quái PVE sau 3 vòng ban đầu. Tại thời điểm mới cập nhật phiên bản mới, một lỗi xuất hiện khiến cho số vàng phân bổ cho người chơi thấp hơn số vàng dự định, tuy nhiên lỗi này đã nhanh chóng được khắc phục và người chơi hiện tại đã có thể trải nghiệm bình thường. Hy vọng với cơ chế rơi đồ mới này, những người chơi dù xui xẻo tới đâu cũng nhận được cho mình một chút "tiền vốn" để có thể cạnh tranh cùng những người chơi khác.