Đấu Trường Chân Lý: Chẳng hề được buff nhưng team Sát Thủ bất ngờ vươn lên thống trị meta bản 11.14

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Dù không được Riot buff nhưng team Sát Thủ vẫn là một trong những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Trong những phiên bản vừa qua, Riot Games đã rút ra được kinh nghiệm và không đưa ra các chỉnh sửa quá lớn một cách liên tục cho Đấu Trường Chân Lý. Mặc dù vậy meta game vẫn liên tục thay đổi và ở bản 11.14 hiện tại, một đội hình vừa lạ vừa quen mang tên 6 Sát Thđã bất ngờ quay trở lại đầy mạnh mẽ. Vậy điều gì đã khiến đội hình này mạnh lên ở thời điểm hiện tại dù không được Riot buff quá nhiều? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Chẳng hề được buff nhưng team Sát Thủ bất ngờ vươn lên thống trị meta bản 11.14 - Ảnh 1.

Team Sát Thủ được đánh giá mạnh nhất meta hiện tại theo chuyên trang Mobalytics.gg

Về cơ bản thì những đội hình như Thiên Thần, Suy Vong, Thần Sứ vẫn được xem là các team-comp mạnh nhất meta hiện tại. Trong số các chủng tộc trên thì chỉ có rất ít vị tướng như Katarina, Viego, Kha'Zix là có hệ Sát Thủ mà thôi. Vì vậy khi xây dựng đội hình Sát Thủ thì người chơi sẽ không rơi vào tình trạng bị tranh giành chủ lực gay gắt như việc sử dụng Karma, Draven hay Vel'Koz. Thậm chí các kỳ thủ rank cao còn chọn cách dồn đồ cho Nocturne để tránh phụ thuộc vào Katarina.

Đấu Trường Chân Lý: Chẳng hề được buff nhưng team Sát Thủ bất ngờ vươn lên thống trị meta bản 11.14 - Ảnh 2.

Draven là dạng chủ lực bị tranh giành vô cùng gay gắt ở hầu hết ván đấu

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc leo rank ở thời điểm hiện tại khi bạn có thể nâng cấp đội hình nhanh hơn đối phương khi chơi team Sát Thủ. Điều này giúp người chơi đội hình Sát Thủ có một sự vượt trội về lượng sát thương đầu ra ở giữa trận so với các đội hình khác trong meta. Đây là lợi thế lớn giúp game thủ kiếm được một lượng vàng không hề nhỏ từ chuỗi thắng và giữ máu rất tốt cho giai đoạn cuối trận.

Điểm mạnh khác của team Sát Thủ đó là nó cho phép bạn kiểm soát được nhịp độ trận đấu theo hướng có lợi nhất cho mình. Khi đội hình có cấp độ vượt trội thì người chơi có thể khiến đối thủ bị mất nhiều máu nếu họ chọn cách giữ tiền. Nếu đối phương roll sớm để sống sót, họ cũng sẽ thọt vàng và không đạt tới ngưỡng sức mạnh lớn nhất. Từ đó việc game thủ bị "thua ngược" ở giai đoạn cuối trận sẽ trở nên ít đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Chẳng hề được buff nhưng team Sát Thủ bất ngờ vươn lên thống trị meta bản 11.14 - Ảnh 3.

Đội hình Thần Sứ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi gặp team Sát Thủ

Một yếu tố cũng rất quan trọng đối với những tướng Sát Thủ đó là chúng có thể gây ra lượng sát thương lớn kể cả khi bạn không sở hữu nhiều item. Có lẽ chỉ với một chiếc Vô Cực Kiếm cho Katarina hoặc Cung Xanh đối với Nocturne là quá đủ để giải quyết vấn đề sát thương đối với team Sát Thủ rồi. Lợi thế này sẽ giúp người chơi có thể vượt qua những trận đấu khó khăn mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào lượng trang bị rơi ra một cách ngẫu nhiên.

Đấu Trường Chân Lý: Chẳng hề được buff nhưng team Sát Thủ bất ngờ vươn lên thống trị meta bản 11.14 - Ảnh 4.

Đội hình Sát Thủ hoàn chỉnh ở cấp 8

Lời khuyên khi bạn chơi đội hình Sát Thủ đó là nên áp dụng lối chơi roll chậm ở cấp 7 nhằm nâng được Nocturne lên 3 sao càng sớm càng tốt. Đúng là khi lên level 8 thì tỷ lệ xuất hiện của Viego, Ivern hay Volibear sẽ cao hơn nhưng nó không quan trọng bằng việc chủ lực của bạn lên được 3 sao. Nocturne ở thời điểm hiện tại là một chủ lực vô cùng đáng sợ nên bạn cần đầu tư nhiều vàng và trang bị cho đơn vị này.

Đấu Trường Chân Lý: Chẳng hề được buff nhưng team Sát Thủ bất ngờ vươn lên thống trị meta bản 11.14 - Ảnh 5.

Bộ trang bị "trấn phái" đối với Nocturne ở thời điểm hiện tại

Tóm lại thì ở bản 11.14, đội hình Sát Thủ đã quay lại với meta khi đây là phương án khắc chế lối chơi giữ vàng, lên cấp cực kỳ tốt. Nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán khi phải chơi đội hình Thần Sứ, Suy Vong, Thiên Thần liên tục thì team 6 Sát Thủ là lựa chọn tuyệt vời để vừa đổi mới phong cách lại còn leo rank hiệu quả.