Đấu Trường Chân Lý: Càn quét rank với đội hình Katarina Sát Thủ bất tử

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/11/2021 11:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là đội hình giàu sát thương với khả năng hồi máu khủng và không yêu cầu tướng chủ lực quá đắt tiền.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6, game thủ không chỉ phải làm quen với rất nhiều Tộc Hệ mới mà còn có hệ thống Lõi Công Nghệ đồ sộ. Mỗi sự kết hợp đều mang lại những lợi - hại khác nhau. Người chơi sẽ buộc phải biết cách tính toán để sao cho mang lại hiệu quả tối đa cũng như giành chiến thắng cuối cùng.

Và một trong những đội hình khá mạnh ở hiện tại với sự ảo diệu được duy trì suốt nhiều mùa - Sát Thủ - đang tỏ ra khá ổn áp cho những game thủ muốn trung thành với những phong cách chơi truyền thống hoặc chưa quen với sự thay đổi.

Đấu Trường Chân Lý: Càn quét rank với đội hình Katarina Sát Thủ bất tử - Ảnh 1.

Vận hành đội hình Sát Thủ ở mùa 6

Đầu tiên, đây là đội hình có mức tiền khá phải chăng khi hầu hết những cái tên đều ở mức 3 vàng trở xuống (Ekko, Shaco, Katarina, Talon, Twitch) và cái tên đắt nhất là Akali (5 vàng). Do đó, người chơi hoàn toàn có thể đạt ngưỡng sức mạnh ngay từ đầu game.

Ở đầu trận, không khó để game thủ có thể kiếm cho mình ít nhất là 2 tướng Sát Thủ (Twitch, Katarina, Talon). Đây là những quân cờ đều khá mạnh (được xếp tier B trở lên) nhưng giá lại vô cùng rẻ, dễ nâng cấp 3 sao nhưng trong bài này, Katarina sẽ là chủ đạo. Đồng thời, để bổ sung sự chắc chắn, nên có 1 tướng Đấu Sĩ để đứng hàng đầu và Vi (2 vàng) sẽ là cái tên được lựa chọn.

Đấu Trường Chân Lý: Càn quét rank với đội hình Katarina Sát Thủ bất tử - Ảnh 2.

Đội hình đầu trận với 3 Sát Thủ để tối đa hóa sát thương và 1 Đấu Sĩ là Vi để làm dàn chắn

Đầu trận, sẽ có một số trường hợp người chơi có thể gặp khó khi đối phương sử dụng đội hình cứng cáp. Tuy vậy, phải luôn thật bình tĩnh và tăng tiến sức mạnh từ từ. Đây là đội hình không cần phải hyper-roll khi chủ lực 2 vàng (Katarina) có tỷ lệ xuất hiện rất cao. Đồng thời, để chơi được đội hình này, Lõi Công Nghệ đầu tiên nên có là Phước Lành Vũ Trụ. Đây là Lõi có thể giúp khắc phục điểm yếu “máu giấy” của tướng Sát Thủ khi vừa hồi máu từ sát thương gây ra, vừa chuyển hóa hồi máu vượt trội thành lá chắn.

Ở giữa game, người chơi cần 1 Sát Thủ và 1 Đấu Sĩ ở mốc level 6 để vừa kích 4 Sát Thủ và 2 Đấu Sĩ. Đồng thời, cần phải có cho chủ lực là Katarina ít nhất là 2 trang bị. Trong trường hợp này, Đấu Sĩ phù hợp nhất sẽ là Zac còn Sát Thủ sẽ là Shaco hoặc Ekko (tùy thuộc tướng nào ra trước). Ấn được lựa chọn ở giai đoạn này sẽ là Trái Tim Sát Thủ. Người chơi cần kích mốc 6 Sát Thủ để tối đa hóa sát thương về sau.

Đấu Trường Chân Lý: Càn quét rank với đội hình Katarina Sát Thủ bất tử - Ảnh 3.

Đội hình Sát Thủ ở giữa game với sự bổ sung Zac (Đấu Sĩ) và Shaco (4 Sát Thủ)

Sau khi kết thúc giai đoạn giữa game, người chơi cần có Katarina 3 sao 3 đồ chuẩn nhất có thể. Ngoài ra, có thể bán Vi và thay bằng Mundo để đồng thời kích luôn Hóa Kỹ. Trong trường hợp không ra được Akali thì nên sử dụng 5 Sát Thủ là Twitch, Katarina, Talon, Ekko và Shaco cùng Trái Tim Sát Thủ. Còn nếu ra được Akali, thì nên bán Twitch và thay 1 vị trí còn trống ở mốc 8 cho 1 tướng Đấu Sĩ (Vi) hoặc Yuumi (vừa tăng khả năng hồi phục vừa kích hệ Học Viện cho Katarina)

Đấu Trường Chân Lý: Càn quét rank với đội hình Katarina Sát Thủ bất tử - Ảnh 4.

Đội hình Sát Thủ cuối game

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình Sát Thủ là người chơi không cần phải tìm cách xếp đội hình cho phù hợp ở giai đoạn đầu và giữa game khi Sát Thủ đều sẽ chỉ hoạt động theo cách nhảy xuống hàng sau đối thủ. Tuy vậy, ở giai đoạn cuối khi chỉ còn khoảng 4 người chơi, game thủ cần sắp xếp sao để hạ gục chủ lực đối phương càng nhanh càng tốt.

Ngoài ra, Sát Thủ không yêu cầu quá nhiều trang bị, chỉ cần ưu tiên cho chủ lực. Các tướng giá rẻ cũng dễ nâng cấp lên level cao. Chưa kể, chiêu thức của Sát Thủ cũng biến hóa và chỉ cần cung cấp một lượng hồi phục cũng như cứng cáp nhất định thì đội hình này có thể đảm bảo leo vào ít nhất là top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Càn quét rank với đội hình Katarina Sát Thủ bất tử - Ảnh 5.

Tuy vậy, Sát Thủ có một vài điểm yếu cố hữu, mà tiêu biểu là quá mỏng manh và quá dễ bị bắt bài. Do đó, nếu cảm thấy không thể gia tăng khả năng hồi phục hay không nâng đủ level, không có trang bị chuẩn, cần phải xoay bài ngay. Ngoài ra, sự lệ thuộc vào Lõi Công Nghệ cũng khiến Sát Thủ chỉ nên là một bài “dị” để tránh bị trùng bài. Người chơi cần phải luôn chuẩn bị tình huống dự phòng mọi lúc để tránh “sa lầy” vào giai đoạn quyết định.