Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thoát thua từ cao thủ mà những "người chơi hệ nhọ" nên biết

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2021 06:45 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với những mẹo dưới đây, bạn có thể thoát khỏi những trận thua đáng tiếc khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Khi tham gia vào Đấu Trường Chân Lý, đôi khi bạn sẽ gặp những tình huống vô cùng "éo le" dẫn tới thua trận. Có những trường hợp bạn chơi tới stage 3 nhưng không thể nâng cấp được đội hình, thất bại dù sở hữu team-comp rất mạnh hay không tìm thấy chủ lực như ý... Vậy làm thế nào để tránh khỏi những trận thua như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo độc đáo từ người chơi Đại Cao Thủ - ApolloX để vượt qua những tình huống khó khăn như vậy nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thoát thua từ cao thủ mà những người chơi hệ nhọ nên biết - Ảnh 1.

Mẹo đầu tiên mà anh chàng Đại Cao Thủ trên chia sẻ đó là roll hết vàng ngay từ đầu stage 3, khi đội hình của bạn quá yếu. Nếu bạn cứ giữ lên mốc 50 vàng, người chơi sẽ mất rất nhiều máu trong khi đội hình không hề tăng tiến sức mạnh. Vì vậy lựa chọn tối ưu của bạn khi đó là roll thật nhiều, kể cả dùng hết vàng, để tìm cách nâng cấp đội hình lên 2 sao.

Điều này sẽ giúp game thủ của bạn giữ được rất nhiều máu ở giữa trận và đảm bảo lợi thế lớn trước những người chơi giữ vàng khác. Cách xử lý này là đặc biệt quan trọng khi bạn chơi đội hình Chiến Tướng bởi tộc này cần giành chiến thắng để tích lũy chỉ số. Nếu các unit Chiến Tướng của bạn chỉ dừng ở mốc 1 sao, hiệu ứng của tộc này gần như là vô dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thoát thua từ cao thủ mà những người chơi hệ nhọ nên biết - Ảnh 2.

Cách chơi này là cực kỳ thích hợp nếu bạn đang sử dụng đội hình Chiến Tướng

Một mẹo khác mà ApolloX chia sẻ đó là game thủ nên thay đổi vị trí đội hình liên tục sau mỗi vòng đấu, đặc biệt là ở cuối trận. Nếu bạn cứ giữ nguyên cách sắp xếp đội hình, khả năng rất cao là đối thủ sẽ tìm cách khắc chế bằng các quân cờ, trang bị đặc biệt. Vì vậy việc thay đổi vị trí đội hình liên tục sẽ khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn khi tìm cách khắc chế bạn bởi mỗi người chỉ có 30s để chuẩn bị trước mỗi round đấu mà thôi.

Điều này là cực kỳ quan trọng nếu bạn sử dụng những chủ lực được đặt ở góc sàn đấu như Kayle hay Aurelion Sol. Chúng rất dễ bị khắc chế bởi Phong Kiếm hay Áo Choàng Tĩnh Lặng nên việc đổi vị trí của các chủ lực này liên tục sẽ giúp người chơi né được những round thua, mất máu một cách đáng tiếc.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thoát thua từ cao thủ mà những người chơi hệ nhọ nên biết - Ảnh 3.

Aurelion Sol bị Áo Choàng Tĩnh Lặng và Phong Kiếm khắc chế cực mạnh

Lời khuyên cuối cùng từ cao thủ trên đó là không nên xác định tướng chủ lực quá sớm và dồn mọi trang bị của bạn vào unit đó. Đồng ý là một vài vị tướng sở hữu sức mạnh cực kỳ lớn nhưng nếu bạn không tìm unit đó (hoặc dừng ở mức 1 sao) thì mọi cố gắng của bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì. Điều nên làm ở đây là bạn nên mua những vị tướng chủ lực khác đóng vai trò "chữa cháy" khi phương án xây dựng đầu tiên thất bại.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thoát thua từ cao thủ mà những người chơi hệ nhọ nên biết - Ảnh 4.

Kayle rất mạnh nhưng chẳng thì gánh đội ở cuối trận nếu chỉ ở cấp độ 1 sao

Ví dụ bạn dự định chơi đội hình xoay quanh Kayle và đã ghép sẵn Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo. Tuy nhiên khi lên cấp 8 và bắt đầu roll, bạn lại không thể nâng unit này lên 2 sao thì việc cần làm lúc này là mua những unit như Olaf hay Shyvana. 2 unit này hoàn toàn có thể dùng tốt Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo để gánh đội nên bạn có thể chuyển sang sử dụng chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thoát thua từ cao thủ mà những người chơi hệ nhọ nên biết - Ảnh 5.

Olaf là một phương án "cứu cánh" cực kỳ tốt nếu bạn xây dựng đội hình xoay quanh Kayle không thành công