Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với thay đổi chóng mặt của hệ thống trang bị tại bản 11.4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Không chỉ những vị tướng hay tộc - hệ, trang bị tại bản 11.4 của Đấu Trường Chân Lý cũng có những thay đổi đáng chú ý.

Ghép Gươm Tử Thần từ sớm

Tại bản 11.4, Riot đã nerf Gươm Tử Thần bằng cách giảm lượng SMCK với mỗi cộng dồn. Tuy nhiên họ lại gia tăng lượng SMCK cơ bản mà item này cung cấp. Điều này khiến cho Gươm Tử Thần trở thành trang bị vô cùng mạnh ở giai đoạn đầu trận khi cộng tới 40 SMCK (chưa tính chỉ số từ 2 Kiếm B.F). Vì vậy nếu bạn sở hữu những chủ lực vật lý mạnh ở đầu trận như Zed, Sivir, Yasuo... thì việc ghép Gươm Tử Thần cho chúng là phương án nên cân nhắc.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với thay đổi chóng mặt của hệ thống trang bị tại bản 11.4 - Ảnh 1.

Nếu bạn chơi đội hình xoay quanh Neeko, hãy ghép Dao Điện Statikk

Dao Điện Statikk là item được Riot Games làm lại hoàn toàn ở bản 11.4. Hiệu ứng gây sát thương của item này giờ đây có thể chí mạng và trừ kháng phép của mục tiêu. Đổi lại thì trang bị này không còn gây thêm sát thương lên các đơn vị có khiên và số mục tiêu bị tác động bởi Dao Điện Statikk chỉ dừng lại ở con số 4 mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với thay đổi chóng mặt của hệ thống trang bị tại bản 11.4 - Ảnh 2.

Vậy tại sao lại nên dùng item này khi chơi xoay quanh Neeko? Lý do nằm ở việc đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết với Neeko chủ lực có quá nhiều tướng chống chịu và chỉ có một mình vị tướng này đảm nhận vai trò gây sát thương mà thôi. Việc có thêm khả năng trừ kháng phép của Dao Điện Statikk sẽ giúp Neeko gây sát thương hiệu quả hơn. Đội hình Pháp Sư không quá cần Dao Điện Statikk bởi những unit hệ này vốn đã có rất nhiều sát thương rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với thay đổi chóng mặt của hệ thống trang bị tại bản 11.4 - Ảnh 3.

Để Yuumi cầm Dao Điện Statikk bên cạnh Neeko là phương án gia tăng sát thương vô cùng hiệu quả

Đừng ghép Áo Choàng Lửa cho tướng có kỹ năng lướt

Áo Choàng Lửa đã nhận phải một đợt nerf nhẹ ở bản 11.4 khi hiệu ứng gây sát thương đốt sẽ xảy ra mỗi 2,5s thay vì 2s. Với những vị tướng chống chịu bình thường thì thay đổi này không có tác động quá lớn. Tuy nhiên với các nhân vật có khả năng lướt như Rakan, Jarvan IV hay Shen, nerf này sẽ khiến chúng không còn quá mạnh khi sở hữu Áo Choàng Lửa.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với thay đổi chóng mặt của hệ thống trang bị tại bản 11.4 - Ảnh 4.

Jarvan IV sẽ không còn sử dụng Áo Choàng Lửa hiệu quả như trước

Lý do là bởi khi những vị tướng trên sử dụng kỹ năng lướt, số mục tiêu bị chịu tác động của Áo Choàng Lửa sẽ ít hơn so với trước. Điều này đồng nghĩa với chuyện sát thương đầu ra của những nhân vật này bị giảm đi tương đối lớn. Có lẽ game thủ Đấu Trường Chân Lý cần tìm một phương án khác để thay thế Áo Choàng Lửa trên những vị tướng trên, ví dụ như Nỏ Sét chẳng hạn.

Nếu thấy có người chơi Morgana, ghép Khăn Giải Thuật ngay

Bên cạnh khả năng trừ kháng phép và gây sát thương khó chịu, kỹ năng của Morgana còn có điểm mạnh khác là giảm 40% SMCK. Điều này khiến cho Morgana là khắc chế tương đối mạnh đối với những đội hình gây sát thương vật lý. Điểm đặc biệt của Morgana đó là kỹ năng mà cô tung ra không hề bị cản lại bởi Vuốt Bẫy hay Khăn Giải Thuật.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với thay đổi chóng mặt của hệ thống trang bị tại bản 11.4 - Ảnh 5.

Hiệu ứng giảm sát thương từ kỹ năng của Morgana sẽ bị Khăn Giải Thuật chặn lại ở bản 11.4

Tuy nhiên điều này đã được thay đổi khi ở bản 11.4 sắp tới khi Khăn Giải Thuật có thêm tính năng hóa giải khả năng giảm SMCK. Vì vậy trang bị này sẽ trở thành item phòng ngự cực kỳ mạnh và toàn diện cho các vị tướng chủ lực mà game thủ nên ghép, đặc biệt là khi thấy đổi thủ sở hữu Morgana.