Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với những thay đổi quan trọng về trang bị tại bản 11.6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games đã có những chỉnh sửa mang tính bước ngoặt đối với một vài item tại phiên bản 11.6 của Đấu Trường Chân Lý.

Hãy ghép nhiều Áo Choàng Lửa cho các tướng hàng trước

Trước khi bản 11.6 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật, mỗi tướng chỉ có thể cầm 1 chiếc Áo Choàng Lửa mà thôi. Tuy nhiên điều này đã được thay đổi và bạn có thể ghép nhiều Áo Choàng Lửa cho vị tướng chống chịu của mình ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, mỗi Áo Choàng Lửa sẽ tìm mục tiêu của riêng mình sau 2s. Điều này có nghĩa là số lượng tướng địch phải chịu hiệu ứng giảm hồi phục khi unit của bạn có nhiều Áo Choàng Lửa sẽ gia tăng lên rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với những thay đổi quan trọng về trang bị tại bản 11.6 - Ảnh 1.

Có thể nói trang bị này đã trở thành khắc chế cứng của hệ Hấp Huyết, Đồ Tể ở thời điểm hiện tại. Vì vậy lời khuyên là bạn hãy ghép nhiều Áo Choàng Lửa cho các vị tướng ở tuyến trước. Item này sẽ giúp unit đó chống chịu lâu hơn, tạo ra một lượng sát thương không hề nhỏ ở thời điểm đầu trận. Kể cả tới giai đoạn sau, đây vẫn là item hữu dụng với việc khắc chế khả năng hồi phục.

Không nên ghép Cung Xanh cho chủ lực

Ở bản 11.6, Cung Xanh đã được thay được thay đổi theo hướng trừ ít giáp hơn nhưng lại kéo dài thời gian tác dụng. Vì vậy trang bị này đã không còn phù hợp với những tướng chủ lực cần tiêu diệt mục tiêu nhanh gọn như Tryndamere hay Talon. Nếu vẫn giữ cách ghép trang bị như cũ, bạn rất dễ rơi vào tình trạng thiếu sát thương. Vì vậy việc đầu tư cho Tryndamere, Talon những item mạnh hơn như Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý là lựa chọn hợp lý.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với những thay đổi quan trọng về trang bị tại bản 11.6 - Ảnh 2.

Trong khi đó, Cung Xanh sẽ phù hợp hơn với những vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ sát thương, hiệu ứng cho đội hình. Những quân cờ Thiện Xạ như Tristana, Sivir tỏ ra là các unit phù hợp nhất với item này. Chúng đã có sẵn hiệu ứng tăng tốc độ đánh và có thể trừ giáp nhiều mục tiêu khi sở hữu Cung Xanh. Điều này sẽ giúp cho những chủ lực chính của bạn gây sát thương hiệu quả hơn ở giai đoạn cuối trận.

Ưu tiên các trang bị hào quang khi chơi team Đồ Tể

Đối với những người chơi Đồ Tể, họ thường ưu tiên việc ghép trang bị cho Olaf, Tryndamere hay Samira. Tuy nhiên với việc team-comp này liên tục bị nerf trong thời gian gần đây, kể cả bản 11.6, việc chỉ tập trung xây dựng trang bị cho chủ lực đã không còn đúng nữa. Game thủ buộc phải ghép những item hào quang như Chén Sức Mạnh, Lá Cờ Zeke khi chơi team Đồ Tể nhằm bổ sung lượng sát thương cần thiết cho các chủ lực của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang thích nghi với những thay đổi quan trọng về trang bị tại bản 11.6 - Ảnh 3.

Chén Sức Mạnh và Lá Cờ Zeke sẽ bổ sung lượng sát thương không hề nhỏ cho những unit Đồ Tể chủ lực

Hơn nữa, những item này sẽ giúp game thủ vượt qua được giai đoạn đầu và giữa trận tương đối dễ dàng nhờ chỉ số mà chúng mang lại. Nên nhớ rằng những tướng Đồ Tể mạnh nhất đều có giá vô cùng cao, bạn phải có đủ vàng và cấp độ để nâng được chúng lên 2 sao. Vì vậy các item hào quang là một phần quan trọng giúp cho game thủ tồn tại được tới giai đoạn cuối trận và hoàn thiện đội hình. Nếu không, bạn rất dễ rơi vào tình trạng bị loại vì đã mất quá nhiều máu ở giai đoạn giữa trận.