Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang khắc chế đội hình 6 Bóng Tối - một trong những đội hình mạnh nhất meta

Vũ Phong  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kể từ phiên bản 10.3 đến nay thì 6 Bóng Tối là một cơn ác mộng với lượng sát thương mà ngay cả dàn tanker cứng cáp nhất cũng khó lòng chống đỡ.

Với lượng sát thương vô cùng lớn, những vị tướng chủ lực liên tục được tăng sức mạnh thì đội hình 6 Bóng Tối nổi lên như một hiện tượng kể từ phiên bản 10.3.

Và có lẽ đội hình 6 Bóng Tối là đội hình mà người chơi Đấu Trường Chân Lý tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trong bản cập nhật 10.3 và cả 10.4 cho đến thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang khắc chế đội hình 6 Bóng Tối - một trong những đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 1.

Kindred là vị tướng gánh team chủ lực của đội hình này ở giai đoạn đầu và giữa trận giúp đội hình này dễ dàng trụ đến khi kích hoạt đủ 6 Bóng Tối.

Và chúng ta hãy cùng tham khảo qua cách khắc chế meta 6 Bóng Tối đang quá bá đạo này để có thể đi ngược meta và giành chiến thắng trước mọi đối thủ lạm dụng lối chơi này nhé.

Xếp đội hình

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang khắc chế đội hình 6 Bóng Tối - một trong những đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 2.

Kindred và Sion là 2 vị tướng rất cần phải chú ý khi đối đầu với đội hình Bóng Tối

• Đối với Sion: Kỹ năng của Sion sẽ gây sát thương diện rộng lên tuyến đầu của đội hình bạn, vì thế hãy xếp các tướng tank tản ra để tránh bị bốc hơi hàng loạt.

• Đối với Kindred: Kindred thường được lắp các trang bị gây sát thương mạnh như Mũ Phù Thủy, Găng Tay Bảo Thạch. Hãy xếp vị tướng hệ Ngọc như Taric đứng đối diện với Kindred hoặc một vị tướng sở hữu trang bị Vuốt Bẫy.

Những đội hình khắc chế:

1, Xạ Thủ/Ngọc/Độc

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang khắc chế đội hình 6 Bóng Tối - một trong những đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 3.

Khi bị dính Độc thì Kindred sẽ bị hạn chế khả năng sử dụng kỹ năng gần như liên tục với trang bị Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Và tương tự thì các tướng khác của đội hình Bóng Tối sẽ có thể không kịp sử dụng kỹ năng hoặc tốn rất nhiều thời gian để tích năng lượng.

Ngoài ra thì hệ Ngọc khắc chế vô cùng mạnh Bóng Tối khi giảm được rất nhiều sát thương từ mỗi đòn đánh và kỹ năng của đội hình này.

2, Mãnh Thú

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang khắc chế đội hình 6 Bóng Tối - một trong những đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 4.

Tương tự như đội hình Xạ Thủ thì Mãnh Thú cũng sở hữu các tướng Ngọc và Độc trong đội hình. Ngoài ra, Kog’maw khi đạt 3-sao chỉ với 2 Vọng Âm Luden gần như có khả năng one-shot hầu hết tướng Bóng Tối mỗi khi sử dụng kỹ năng.

3, Yasuo Kiếm Khách + Bí Ẩn

Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang khắc chế đội hình 6 Bóng Tối - một trong những đội hình mạnh nhất meta - Ảnh 5.

4 Bí Ẩn cung cấp một lượng lớn kháng phép và khiến cả đội hình này trở nên vô cùng trâu bò khi đối đầu với đội hình Bóng Tối. Yasuo với 3 trang bị gần như one-shot bất kì mục tiêu nào mà gã nhắm đến, vì các tướng Bóng Tối thường khá "giấy", ngay cả Master Yi.

Trang bị:

• Phong Kiếm : Bạn có thể dùng Phong Kiếm để vô hiệu hóa một tướng quan trọng của đội hình Bóng Tối như Sion, Kindred hay Master Yi trong 6 giây đầu trận đấu và vị tướng đó sẽ không được nhận sát thương cộng thêm của Bóng Tối nếu như chưa có 6 Bóng Tối trong đội hình.

• Vuốt Rồng : Sát thương của đội hình Bóng Tối là sát thương phép, vì thế trang bị này luôn luôn hữu dụng và giúp tướng tank của bạn chống chịu tốt hơn.