Đấu Trường Chân Lý: Cách xây dựng đội hình Sát Thủ mạnh nhất với Zed phân thân chi thuật

Vũ Phong  - Theo Helino | 08/11/2019 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Mùa 2 Đấu Trường Chân Lý đã đến và đây là cách xây dựng đội hình Sát Thủ mạnh nhất phiên bản hiện tại cùng vị tướng Zed.

Trước tiên, đội hình này sẽ cần tận dụng lợi thế buff hệ hiếm đến từ Qiyana đó là dựa vào hệ của Ô Nguyên Tố xuất hiện mỗi trận đấu, Qiyana sẽ thuộc hệ đó. Vì thế, Qiyana nếu như thuộc hệ Đá, Nước sẽ giúp trận đấu khởi đầu dễ dàng hơn, đặc biệt nếu là hệ Đá.

Đấu Trường Chân Lý: Cách xây dựng đội hình Sát Thủ mạnh nhất với Zed phân thân chi thuật - Ảnh 1.

Qiyana sẽ thuộc hệ dựa theo Ô Nguyên Tố xuất hiện trong trận đấu

Tiếp đó, với Zed và Kha’zix là 2 AD carry chủ lực của đội hình, vì thế chúng ta sẽ kích 2 hệ quan trọng thuộc 2 vị tướng đó chính là Cát, Điện và Triệu Hồi. Cát sẽ mang lại khả năng trừ giáp giúp Sát Thủ gây lượng dame lớn hơn, hệ Điện được kích hoạt mỗi khi gây sát thương chí mạng và Triệu Hồi sẽ cung cấp tanker cho team đồng thời tăng máu cho Phân Thân của Zed.

Tiếp theo đây sẽ là cách xây dựng đội hình theo từng giai đoạn.

Đấu Trường Chân Lý: Cách xây dựng đội hình Sát Thủ mạnh nhất với Zed phân thân chi thuật - Ảnh 2.

Đây sẽ là cách xây dựng đội hình ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Nocturne sẽ gánh team cực mạnh khi được lắp trang bị đầy đủ ở giai đoạn này, một lí do khác để sử dụng Nocturne đó là về sau tướng này sẽ không sử dụng nữa và thay bằng Zed.

Và như đã nói đây là giai đoạn ở lv 6, ở vùng khoanh đỏ, việc sử dụng Nautilus hay Malphite sẽ phụ thuộc vào Ô Nguyên Tố xuất hiện tại trận đấu vì Qiyana sẽ thuộc Nguyên Tố đó. Với Ô Nguyên Tố Nước thì ta sử dụng Nautilus, còn nếu may mắn hơn với hệ Đất chúng ta sử dụng Malphite. Và lí do sử dụng 2 tướng này là có thể kích hoạt Warden với Ornn về sau.

Đấu Trường Chân Lý: Cách xây dựng đội hình Sát Thủ mạnh nhất với Zed phân thân chi thuật - Ảnh 3.

Và đây sẽ là đội hình hoàn chỉnh về cuối trận. Zed và Kha’zix với những trang bị trấn phái trên sẽ gánh team cực mạnh. Và nếu như may mắn hơn, chúng ta có thể kích hoạt được 4 Điện với Lux thuộc Nguyên Tố Điện thay thế cho Volibear.

Một số lưu ý về cách chơi và trang bị:

• Zed sử dụng 3 trang bị như trên sẽ dễ dàng để lấy hơn và cũng rất mạnh khi càng nhiều Phân Thân thì Nỏ Sét sẽ cộng dồn càng nhiều. Hoàn toàn có thể linh hoạt trang bị hơn với Zed nhưng tuyệt đối không nên cho Zed cầm Đại Bác Liên Thanh.

• Kha’zix nên có cho mình ít nhất là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ vì đây là trang bị giúp Kha’zix có khả năng dùng kỹ năng gần như liên tục và trở lên rất khó bắt.

• Đừng qua tham lam với các Lux thuộc hệ không cần thiết vì kể cả lên 2* cũng không mạnh bằng Lux kích hoạt buff (4) Điện.

• Đối với Ô Nguyên Tố Gió và Lửa vẫn có thể xây dựng đội hình nhưng sẽ khó chơi hơn và yếu hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Cách xây dựng đội hình Sát Thủ mạnh nhất với Zed phân thân chi thuật - Ảnh 4.

Zed kiểu này thì cũng… mạnh đấy nhưng không khả thi tại chế độ xếp hạng cho lắm.

Lời kết: Đối với những người chơi chưa làm quen được với nhiều tộc/hệ mới của mùa 2, đây là đội hình rất dễ chơi và cũng dễ giữ máu ở giai đoạn đầu và giữa trận, thậm chí còn rất mạnh. Chúng ta vẫn còn thời gian rất dài để trải nghiệm các thay đổi mới của phiên bản Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy, hãy cố gắng sử dụng thuần thục cho mình những đội hình tủ để leo rank tại phiên bản 9.23 nhé.