Đấu Trường Chân Lý: "Bọn trẻ bây giờ" làm sao mà biết những Tộc Hệ "huyền thoại" Mùa 1 này...

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 05:14 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đấu Trường Chân Lý mùa 1 vẫn là một ký ức tươi đẹp và đáng nhớ bậc nhất trong lòng game thủ.

Bước vào giữa mùa 3, có thể dễ dàng nhận ra Đấu Trường Chân Lý ngày càng được khoác lên mình những tấm áo lộng lẫy hơn, màu mè hơn với vô số những thay đổi, chỉnh sửa. Điều này giúp cho Đấu Trường Chân Lý thu hút được cả các game thủ mới tham gia trải nghiệm, ngày càng đông.

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 1.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các game thủ mới biết đến bộ môn cờ nhân phẩm vào mùa 2 hoặc mùa 3 sẽ không thể nào biết được những Tộc/Hệ dị biệt và cực kỳ bá đạo chỉ xuất hiện tại mùa 1. Hãy cùng điểm qua 5 cái tên nổi bật trong số đó.

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 2.

Những game thủ mới làm sao đoán ra Tộc này

Hóa Hình

Đây được coi là Tộc đại diện của Đấu Trường Chân Lý mùa 1 vì sức mạnh cũng như đội phổ biến của nó. Ở thời điểm đó, game thủ nào có được sớm bộ ba Nidalee, Elise và Shyvana thì 90% sẽ được "tuyển thẳng" vào chuỗi thắng. 

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 3.

Mặc dù chỉ được tăng thêm máu ở dạng hóa hình nhưng thế thôi là đủ để khiến Tộc này trở nên cực mạnh, vừa được hồi máu, vừa có thêm sát thương lại có khả năng chống chịu cực khủng. Có lẽ những game thủ mới bây giờ sẽ không thể nào biết được Shyvana Đại Bác Liên Thanh hay Swain full tank hồi đó huyền thoại đến mức nào.

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 4.

Sau này tộc Hóa Hình có thêm con bài thứ 6 Jayce và một khi team địch có 6 Hóa Hình đã tựu đông đủ thì bạn biết số phận của mình đi về đâu rồi đấy.

Ma

Một trong số những Hệ Tộc độc nhất vô nhị trong Đấu Trường Chân Lý chính là đây. Cho dù không sở hữu nhưng quân bài mạnh nhưng đây vẫn là một cách để gây "siêu cấp ức chế" cho đối phương khi có thể nguyền rủa 1 tướng địch chỉ còn 100 máu, bất kể là vị trí nào.

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 5.

Chỉ cần 2 thành viên để kích hoạt nên Tộc Hệ Ma rất dễ để kết hợp với nhiều loại đội hình khác nhau, phần lớn là Hiệp Sĩ, Cung Thủ và Phù Thủy.

Ác Quỷ

Nỗi kinh hoàng mùa 1, một trong số những team bá đạo nhất và là thiên địch của hầu hết các đội hình khác: Ác Quỷ. Với khả năng đốt năng lượng và sau này được chỉnh sửa thành hút năng lượng cho chủ sở hữu, Ác Quỷ trở thành một Hệ Tộc được sử dụng nhiều nhất trong ĐTCL mùa 1 và cũng bị ghét nhất đối với những kỳ thủ sử dụng đội hình Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 6.
Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 7.

Đội hình "ăn cắp" mana đối phương cực bá ở mùa 1

Ngoài một nội tại vô cùng bá đạo, tộc Quỷ cũng sở hữu một dàn tướng xịn có khả năng gây sát thương tốt đã từng lọt top meta với lối chơi dồn đồ như Evelynn, Brand, Aatrox hay thậm chí là cung thủ 2 tiền Varus. Vừa có một nội tại độc đáo gây khó chịu cho rất nhiều đội hình lại còn có một nhóm thành viên cực mạnh, không khó hiểu tại sao Ác Qủy lại được yêu thích đến vậy trong quá khứ. 

Yordle

Những gã tí hon cũng là loại đội hình có 1-0-2 trong cả 3 mùa Đấu Trường Chân Lý với khả năng bá đạo là né đòn đánh tay cực kỳ ảo diệu, khắc chế lại đội hình Cung Thủ, Quý Tộc hay đặc biệt là Sát Thủ. Đội hình này cũng rất dễ xây dựng khi không cần đến các unit 5 tiền, sát thương diện rộng tốt và khá đồng đều lực lượng. 

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 8.

Đội hình "né như tool"

Tuy nhiên như đã nói ở trên, Tộc Yordle sẽ phát huy tối đa sự khó chịu nếu ván đấu có nhiều đội hình đánh tay. Ngược lại, những gã tí hon sẽ yếu thế khi đứng trước các Pháp Sư dồn sát thương, khó kết hợp linh hoạt đội hình vì chỉ có đủ vừa vặn 6 Yordle. 

Công Nghệ

Đây là Tộc mới được thêm vào ở giữa mùa 1 với các unit mới là Camille, Jinx, Jayce, Vi với khả năng vô tiền khoán hậu: Khóa sạch đồ đối phương ở một vùng nhất định. Nếu kích được full 4 Công Nghệ và sắp xếp hợp lý thì trong 8 giây, dàn carry full đồ của team địch cũng chỉ là những quân tướng vô hại mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 9.

Khóa đồ - khả năng có 102 của Tộc Công Nghệ

Tộc Công Nghệ thường được build vơi đội hình Đấu Sĩ (móc với Vi) hoặc Hóa Hình (móc với Jayce).

Rồng

Tộc bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý chính là đây khi tập hợp 3 unit cực mạnh với lượng sát thương "1 phát bay màu": Shyvana, Pantheon và Aurelion Sol. Khả năng của đội hình này ư? Miễn nhiễm toàn bộ sát thương phép, xin nhắc lại là MIỄN NHIỄM!

Đấu Trường Chân Lý: Bọn trẻ bây giờ làm sao mà biết những Tộc Hệ huyền thoại Mùa 1 này... - Ảnh 10.

Còn bạn, bạn nhớ nhất là Tộc Hệ nào?