Đấu Trường Chân Lý: "Bổ cả thế giới" với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Olaf đang được đánh giá là một trong những chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Sau khi trở lại Đấu Trường Chân Lý ở mùa 4.5, Olaf thường xuyên được các chuyên trang thống kê xếp vào hàng ngũ những tướng chủ lực mạnh nhất game. Mặc dù vậy, bạn cần phải xây dựng đội hình hợp lý để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Olaf. Những hướng dẫn dưới đây từ kỳ thủ top 100 Thách Đấu - Gunmay sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả sức mạnh của Olaf.

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Gunmay từng nằm trong top 100 Thách Đấu Bắc Mỹ

Theo chia sẻ của Gunmay, đội hình xoay quanh Olaf sẽ bao gồm 2 phần chính gồm sát thương và đa dụng. Phần sát thương sẽ bao gồm Olaf và những tướng Đồ Tể. Những tướng đa dụng như Morgana, Sivir, Janna... sẽ đóng vai trò cung cấp hiệu ứng hồi phục, buff sát thương, tốc độ đánh, khống chế cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Lời khuyên từ kỳ thủ Thách Đấu kia là bạn chỉ nên dừng ở 3 Đồ Tể trong mọi trận đấu và không nên đẩy lên mốc 6 tướng. Lý do đầu tiên là 6 Đồ Tể quá đắt đỏ, bên cạnh Olaf, bạn sẽ phải mua cả Tryndamere (một tướng 4 vàng khác) nên game thủ sẽ không đủ vàng để lên cấp ổn định.

Hơn nữa, những tướng đồ tể như Zed, Darius, Tryndamere chỉ cung cấp sát thương mà thôi. Nếu không có trang bị thì chúng sẽ bị "phế" hoàn toàn. Vì vậy việc dừng ở mốc 3 Đồ Tể và đưa những quân cờ cung cấp hiệu ứng khống chế, đa dụng vào đội hình là lựa chọn tối ưu hơn. Khi đó, chủ lực Olaf của bạn sẽ sống sót rất lâu và gây ra sát thương lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Samira là unit Đồ Tể bạn cần phải có ở giai đoạn cuối trận

Về cách xây dựng đội hình, Gunmay cho rằng Đấu Sĩ và Thiện Xạ là 2 cách khởi đầu tốt nhất đối với lối chơi này. Lý do là bởi những vị tướng như Shyvana, Tristana hay kể cả Nidalee đều có thể giữ trang bị một cách hiệu quả trước khi bạn sở hữu Olaf. Khởi đầu bằng những cách này sẽ giúp game thủ giữ được một lượng máu ổn định và có đủ vàng để lên cấp 8 nhanh nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Cách khởi đầu trận đấu bằng team Đấu Sĩ

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Tristana là unit Tinh Anh đáng để mua ở đầu trận

Khi bạn sở hữu một đơn vị Olaf, bạn không nên đưa vị tướng này vào sàn đấu ngay. Như đã nói ở trên, Olaf rất cần hiệu ứng 3 Đồ Tể để đảm bảo khả năng hồi phục. Nếu để unit này đơn độc ở trên sàn đấu, bạn rất dễ thua trận. Cách chơi tốt nhất là lên cấp một cách đều đặn, mua tất cả những unit Pyke, Samira mà bạn nhìn thấy. Tới khi đạt đến cấp độ 8, hoặc lấy được Samira từ vòng chọn chung, game thủ mới nên đưa Olaf vào sân.

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình Đồ Tể cơ bản ở cấp 8

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 7.

Bạn có thể dùng Swain và Sivir để lấy hiệu ứng hút máu từ Hấp Huyết cũng như buff thêm tốc độ đánh

Về cách xây dựng trang bị cho Olaf, bộ đôi Cuồng Cung Runaan và Gươm Tử Thần là những item quan trọng nhất. Các tia phụ từ Cuồng Cung Runaan cũng kích hoạt hiệu ứng đánh lan của Olaf nên nó sẽ gia tăng rất nhiều sát thương cho unit này. Từ đó bạn có thể tích được cộng dồn của Gươm Tử Thần vô cùng nhanh chóng.

Đối với các item phòng ngự, Giáp Thiên Thần là lựa chọn an toàn nhất để giúp Olaf sống sót trước các đội hình dồn damage mạnh. Nếu bạn có quá nhiều Cung Gỗ, việc ghép Đại Bác Liên Thanh cũng cực kỳ hợp với Olaf khi unit này có thể né được nhiều kỹ năng nguy hiểm. Đối với chủ lực phụ - Samira, một chiếc Diệt Khổng Lồ là quá đủ với cô nàng rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Bổ cả thế giới với đội hình Olaf - Đồ Tể từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 8.

Ngoài Cuồng Cung Runaan và Gươm Tử Thần, bạn có thể ghép mọi trang bị gia tăng khả năng sống sót cho Olaf