Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf tới mức 'phế phẩm', Riot sẽ biến Talon thành tướng Bóng Ma để sửa sai?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/12/2020 10:23 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - vừa 'nhá hàng' thay đổi bất ngờ của Talon.

Có lẽ chúng ta không phải nói quá nhiều về độ "phế" của Talon ở thời điểm hiện tại khi đội hình xoay quanh quân cờ này - Khai Sáng đã tụt thảm hại về mặt sức mạnh. Việc bị Riot Games tước bỏ khả năng "liên sát" từ hiệu ứng hồi năng lượng khi hạ gục đối thủ đã khiến cho lượng sát thương của Talon và đội hình Khai Sáng suy giảm trầm trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf tới mức phế phẩm, Riot sẽ biến Talon thành tướng Bóng Ma để sửa sai? - Ảnh 1.

Đội hình Talon - Khai Sáng giờ chỉ xếp ở hạng B (tương đối yếu) theo hầu hết trang thống kê.

Điều này cũng dẫn tới việc các team-comp nhiều chủ lực như Thợ Săn, Thánh Thần, U Hồn... đang quay trở lại và thống trị meta. Thậm chí sau đợt nerf ở bản 10.24b, đội hình có thể ám sát nhanh chóng các chủ lực chỉ còn mỗi Chiến Tướng với Katarina mà thôi. Có lẽ chính Riot Games cũng nhận ra rằng mình hơi nặng tay với Talon, vì vậy mà Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - đã chia sẻ họ chuẩn bị buff cho quân cờ này theo hướng chẳng ai ngờ tới.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf tới mức phế phẩm, Riot sẽ biến Talon thành tướng Bóng Ma để sửa sai? - Ảnh 2.

Riot Mortdog đăng bài viết với nội dung: "Chuẩn bị có mặt ở bản 10.25!.... Tôi đùa thôi nha..... Trừ khi?", cùng với đó là hình ảnh Talon có thêm hệ Bóng Ma

Dòng tweet kể trên của Riot Mortdog tỏ ra trùng hợp với bài viết tổng quan cập nhật 10.25 trước đó của Đấu Trường Chân Lý khi Talon cũng nằm trong danh sách tăng sức mạnh. Tuy nhiên thay đổi mà Riot Mortdog nhắc tới ở trên thật sự là quá mức điên rồ và nhiều khả năng chỉ là một trò đùa mà thôi. Về cơ bản thì hiệu ứng của Bóng Ma và Sát Thủ đều giúp tướng di chuyển sang tuyến sau của đối thủ, việc 1 vị tướng có cả 2 điều này thực sự là quá "thừa".

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf tới mức phế phẩm, Riot sẽ biến Talon thành tướng Bóng Ma để sửa sai? - Ảnh 3.

Talon được đưa vào danh sách buff của bản 10.25

Hơn nữa, cái mà Talon yếu hiện giờ là sát thương không còn đủ lớn để hạ gục đối thủ liên tiếp, việc trao thêm khả năng tàng hình từ Bóng Ma cũng không có nhiều ý nghĩa. Vì vậy mà trên máy chủ thử nghiệm, Talon được buff theo hướng khác hoàn toàn so với những gì Riot Mortdog đưa ra. Cụ thể thì quân cờ này được buff lượng sát thương chí mạng từ kỹ năng, điều có tỉ lệ rất cao sẽ được áp dụng vào phiên bản chính thức. 

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf tới mức phế phẩm, Riot sẽ biến Talon thành tướng Bóng Ma để sửa sai? - Ảnh 4.

Trên máy chủ thử nghiệm, lượng sát thương kỹ năng của Talon đã được buff mạnh

Có lẽ ở trong tương lai, Talon sẽ được chỉnh sửa theo hướng gia tăng sát thương và giảm độ an toàn đi, điển hình là việc loại bỏ hiệu ứng miễn nhiễm sát thương khi nhảy tại bản 10.24. Điều này sẽ khiến cho Talon được sử dụng đúng với mục đích của một tướng Sát Thủ, thay vì có khả năng gây sát thương quá an toàn và trở thành con quái vật không thể ngăn cản như trước.