Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh "vua lì đòn"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/05/2021 11:01 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ thậm chí còn đang sở hữu tỷ lệ lọt top 4 cao nhất Đấu Trường Chân Lý.

Tại bản 11.10 vừa qua, tất cả các unit Tiên Hắc Ám đều bị nerf nặng ở từ khả năng gây sát thương cho tới việc cung cấp hiệu ứng khống chế. Trước đó ở bản 11.9b, Riot cũng giảm sức mạnh của LeBlanc và khiến cho vị tướng này không còn tung chiêu Sợi Xích Siêu Phàm liên tục khi có Bùa Xanh Đen Đậm nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 1.

Mặc dù bị nerf nhiều tới như vậy nhưng đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ vẫn tỏ ra quá mạnh ở trong meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Theo thống kê mới nhất từ chuyên trang Metatft.com, đội hình này đang có tỷ lệ lọt vào top 4 là 57,3% và vị trí trung bình đạt tới con số 4,06. Điều này có nghĩa là cứ sử dụng đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ là bạn gần như chắc suất trong top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 2.

Những con số thống kê cao ngất ngưởng của đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ

Lý do lớn nhất dẫn tới sự bá đạo này của đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ nằm ở việc nó khắc chế meta quá mức hiệu quả. Ở thời điểm hiện tại, những đội hình thường được game thủ hướng tới đều chơi xoay quanh các vị tướng chủ lực 4 vàng. Những cái tên điển hình là Draven trong team Quân Đoàn - Suy Vong, Vel'Koz với hệ Ma Pháp Sư, Jax của đội hình Chiến Binh... Đó còn chưa kể tới việc ai cũng muốn sở hữu unit phòng thủ mạnh nhất game - Rell, một tướng 4 vàng khác.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 3.

Rell đang là vị tướng được rất nhiều người chơi săn đón

Để có thể sở hữu được những unit 4 vàng kể trên ở cấp độ 2 sao, bạn buộc phải tìm cách giữ tiền, lên cấp độ 8 nhanh nhất có thể. Điều này vô tình khiến cho game thủ không có quá nhiều cơ hội để nâng cấp đội hình ở giai đoạn giữa trận. Tình trạng chung là game thủ gần như chỉ chơi với những vị tướng 1 sao ở giữa trận với niềm hy vọng rằng sẽ có đủ máu để sống sót tới lúc lên được cấp độ 8.

Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để team Tiên Hắc Ám - Sát Thủ tỏa sáng và hạ gục sớm những người chơi giữ vàng. Về cơ bản thì các chủ lực của đội hình này đều có mức giá 2-3 vàng nên game thủ có thể roll ngay từ cấp độ 7 (thậm chí là level 6). Khi đó thì những vị tướng như Katarina, LeBlanc, Nocturne sẽ được nâng cấp từ rất sớm và sở hữu sức mạnh vượt trội so với ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 4.

Katarina có thể dịch chuyển liên tục trên sàn đấu và gây sát thương lớn chỉ với một chiếc Bùa Xanh

Với sức mạnh vượt trội của các chủ lực, đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ có thể giành được chiến thắng khá dễ dàng ở thời điểm cấp độ 6-7. Vì vậy bạn sẽ giữ được rất nhiều máu, làm cho các đối thủ bị yếu nhanh chóng và chắc suất top 4 ở cuối trận. Trong khi đó những game thủ giữ vàng ở giữa trận sẽ phải loại lẫn nhau và gián tiếp giúp cho team Tiên Hắc Ám - Sát Thủ có được vị trí cao.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 5.

Nếu bạn lấy được nhiều item tăng tốc độ đánh thì Nocturne là chủ lực thích hợp nhất

Để chơi tốt đội hình này thì lời khuyên từ cao thủ đó là bạn nên khởi đầu với 2 unit Đấu Sĩ và Kha'Zix. Tới giai đoạn cấp độ 4 thì game thủ nên bổ sung LeBlanc để gia tăng sát thương. Nếu may mắn hơn và lấy được Morgana từ round quái thì bạn có thể khởi đầu một cách vô cùng mạnh mẽ bằng mốc 3 Tiên Hắc Ám và 2 Sát Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 6.

Cách khởi đầu với Đấu Sĩ và Sát Thủ

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 7.

Nếu bạn lấy được Morgana sớm thì có thể hướng tới mốc 3 Tiên Hắc Ám từ sớm

Một lưu ý khác đó là bạn không nên tham lam giữ vàng để lên cấp độ 8 với đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ. Bạn cần roll rất nhiều ở cấp 7 để nâng cấp LeBlanc, Nocturne hay thậm chí là cả Katarina lên 3 sao càng sớm càng tốt. Nên nhớ rằng đội hình này không hề có chủ lực 4 vàng nên bạn không thể cạnh tranh với những đội hình mạnh về cuối trận. Điều game thủ cần làm đó là phát huy tối đa điểm mạnh của đội hình này, những chủ lực giá rẻ, để giành chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf nặng nhưng vẫn bá đạo, team LeBlanc - Tiên Hắc Ám xứng danh vua lì đòn - Ảnh 8.

Bạn nên dừng ở cấp độ 7 để nâng toàn bộ các unit chủ lực lên 3 sao