Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf 'lên bờ xuống ruộng' nhưng Candyland vẫn cực kì mạnh, đâu là lý do?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những tưởng đội hình Candyland đã lỗi thời nhưng nó đang dần trở lại top team-comp mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Đội hình khắc chế meta

Ngoại trừ đội hình Đấu Sĩ - Hư Không ra, hầu hết những lối chơi top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều sử dụng sát thương vật lý hoặc các vị tướng đánh thường liên tục làm chủ đạo. Những tướng như Jinx, Kayle, Jhin hay Irelia luôn luôn được người ta tranh giành vô cùng khốc liệt là minh chứng cho điều này, vì thế mà như một lẽ tự nhiên, các đội hình sở hữu Tiên Phong với giáp dày sẽ trở nên mạnh hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf lên bờ xuống ruộng nhưng Candyland vẫn cực kì mạnh, đâu là lý do? - Ảnh 1.

Đừng quá ngạc nhiên nếu trong 1 game có 3 nhà chơi Pháo Thủ

Và đội hình sử dụng Tiên Phong làm chủ đạo gần như là duy nhất chỉ có Candyland mà thôi, mặc dù đội hình này đã bị nerf tương đối nặng nhưng đây là lựa chọn gần như là duy nhất của bạn nếu muốn sống sót ở giữa trận. Hơn nữa việc Cung Xanh bị nerf chỉ còn giảm 75% giáp thay vì 90% cũng khiến cho đội hình này dễ thở hơn hẳn và không bị khắc chế quá nặng nữa.

Sự xuất hiện của Thiên Hà mới

Với việc Thiên Hà Linh Thú Cỡ Nhỏ chính thức xuất hiện ở bản 10.11, các đội hình hyper-roll sẽ trở lại cực kì mạnh mẽ bởi bạn cần một đội hình khỏe từ sớm để giữ máu, thay vì chết quá sớm vì bạn chỉ có 85 máu khởi điểm mà thôi. Vì thế mà Candyland trở lại là điều hoàn toàn dễ hiểu, thậm chí đội hình này còn tương thích với Thiên Hà này nhất bởi chủ lực toàn là tướng 1 tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf lên bờ xuống ruộng nhưng Candyland vẫn cực kì mạnh, đâu là lý do? - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng, sức mạnh của Candyland tới từ bản chất tộc - hệ của các quân cờ chứ không phải là trang bị, bạn vẫn cần một vài món đồ nhất định cho chủ lực nhưng hoàn toàn có thể thay đổi dựa theo những gì đang có. Những combo mạnh như Tiên Phong, Phù Thủy, Vệ Binh Tinh Tú bản thân chúng đã khỏe rồi và trang bị chỉ bổ sung phần nào sức mạnh mà thôi.

Xây dựng đội hình phù hợp với meta mới

Với việc Chén Ân Huệ bị nerf, lối chơi cũ là Sona "máy bơm" đã không còn phù hợp nữa, vì vậy bạn phải thay đổi lối lên đồ và đội hình để phụ hợp với những update này. Đầu tiên, bạn sẽ không dùng Sona và Chén Ân Huệ nữa, thay vào đó thì Twisted Fate sẽ là unit chủ lực của bạn và hắn ta cần có đầy đủ trang bị. Ngọn Giáo Shojin và bất kỳ item SMPT nào là thích hợp nhất với gã Thần Bài này.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf lên bờ xuống ruộng nhưng Candyland vẫn cực kì mạnh, đâu là lý do? - Ảnh 3.

Không cần Sona bơm năng lượng nữa, thay vào đó 2 Ngọn Giáo Shojin là lối chơi chủ đạo của đội hình Candyland "mới"

Về phần đội hình, nếu bạn muốn chiến thắng ở cuối game thì lời khuyên của chúng tôi là không sa đà quá nhiều vào việc roll 3 sao. Đúng là bạn cần Poppy và Twisted Fate 3 sao nhưng đừng tham mà dát vàng những quân cờ khác, bạn sẽ thọt dần vê cuối trận và thua một game có thể thắng. Lời khuyên của chúng tôi là khi ở cấp 8, hãy bổ sung Ngộ Không và Xerath, những unit mạnh cuối game để đảm bảo sức mạnh của đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Bị nerf lên bờ xuống ruộng nhưng Candyland vẫn cực kì mạnh, đâu là lý do? - Ảnh 4.

Xerath sẽ là tướng đảm bảo cho bạn một cuối game mạnh mẽ