Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp "bách chiến bách thắng" với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2021 11:59 PM

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank cực kỳ nhanh chóng với đội hình Chiến Tướng.

Với sự nổi lên của Nidalee ở bản 11.3, đội hình Chiến Tướng hiện đang đứng ở vị trí top đầu của meta Đấu Trường Chân Lý. Mặc dù vậy, điều này khiến cho nhiều người nghĩ rằng nếu không có Nidalee Tinh Anh thì chẳng thể xây dựng được team Chiến Tướng mạnh. Đây là quan điểm vô cùng sai lầm và những hướng dẫn dưới đây từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu Bắc Mỹ - DQA_TFT sẽ giúp bạn leo rank cực nhanh với team Chiến Tướng, kể cả khi không có Nidalee Tinh Anh.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 1.

DQA_TFT đang ở vị trí top 2 Thách Đấu Bắc Mỹ

Với đội hình Chiến Tướng, lên level là điều cực kỳ quan trọng để gia tăng tỷ lệ nâng cấp những unit trong đội hình. Nên nhớ rằng hiệu ứng Chiến Tướng là tăng chỉ số dựa theo mỗi round thắng. Vì vậy việc có nhiều quân cờ 2 sao sẽ giúp team Chiến Tướng tích lũy chỉ số cực kỳ nhanh chóng. Các mốc lên cấp độ lý tưởng sẽ là:

Lên cấp 4 ở vòng 2-1.

Lên cấp 5 ở vòng 2-5.

Lên cấp 6 ở vòng 3-2.

Lên cấp 7 ở vòng 3-5 hoặc 4-1.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 2.

Lên cấp 4-5 sớm sẽ giúp game thủ sở hữu Jarvan IV 2 sao dễ dàng hơn

Khi đạt được cấp độ 7, nếu bạn sở hữu nhiều phiên bản 1 sao của các unit như Vi, Jarvan IV hay Katarina, hãy áp dụng lối chơi roll chậm để đẩy chúng lên 3 sao. Nếu không thì bạn nên mua kinh nghiệm đều đặn để đạt cấp độ 8-9 và chơi xoay quanh những tướng 5 vàng như Azir, Samira.

Đối với việc lựa chọn trang bị, Kiếm B.F và Gậy Quá Khổ là các item tốt nhất với đội hình này. Nếu bạn không chơi xoay quanh Nidalee, Katarina sẽ là chủ lực chính và cô nàng rất cần Kiếm Súng Hextech để gây sát thương hiệu quả. Trong khi đó, những item lên từ Kiếm B.F hoàn toàn có thể biến Tryndamere thành một chủ lực vô cùng đáng sợ ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 3.

Bộ trang bị mạnh nhất của Katarina chủ lực

Về cách xây dựng đội hình, game thủ cần đạt được combo 3 Chiến Tướng sớm nhất có thể nhằm tạo lợi thế về mặt chỉ số máu, sát thương kỹ năng. Những unit như Garen, Jarvan IV là các quân cờ bắt buộc phải mua ở giai đoạn này. Về tướng Tinh Anh, chỉ cần là Tinh Anh Chiến Tướng thì bạn nên mua quân cờ đó ngay lập tức.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 4.

Nếu bạn mua được Garen sớm thì có thể kết hợp với Ngộ Không ở đầu trận

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 5.

Một đội hình cũng cực kỳ mạnh ở đầu trận khi game thủ mua được Jarvan IV và Vi sớm

Ở giai đoạn giữa trận, việc đạt tới mốc 6 Chiến Tướng là ngưỡng sức mạnh quan trọng để giúp đội hình của bạn chiến thắng. Bạn nên dừng ở cấp độ 7 càng lâu càng tốt để có thể nâng cấp những unit quan trọng như Jarvan IV, Vi, Katarina lên 3 sao. Pyke cũng là unit đáng mua ở giai đoạn này khi bổ sung khả năng khống chế cho team Chiến Tướng và gia tăng sát thương của Katarina.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình tiêu chuẩn ở cấp độ 7, bạn có thể thay Nidalee bằng Aatrox, Sejuani nếu có Tinh Anh Chiến Tướng

Tới giai đoạn cuối trận, bên cạnh một Azir bắt buộc phải mua thì Samira cũng là unit mà game thủ nên đầu tư. Ngoài ra, nếu nhận được Cờ Hiệu Chiến Trận ở vòng chọn chung thứ năm, bạn có thể nghĩ tới việc đạt được mốc 9 Chiến Tướng. Khi đó Katarina của bạn gần như sẽ không thể bị ngăn cản.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 7.

Đội hình Chiến Tướng ở cấp độ 9

Để tối đa hóa sát thương, game thủ không nên đặt Katarina về một phía của sàn đấu bởi điều này sẽ hạn chế tầm tác động của kỹ năng Bông Sen Tử Thần. Trừ khi trận đấu còn quá ít đối thủ và bạn muốn hạ gục nhanh chóng một chủ lực team địch.

Những trang bị khắc chế team địch như Phong Kiếm, Áo Choàng Tĩnh Lặng cũng hoạt động rất tốt với đội hình Chiến Tướng. Vi là quân cờ mà bạn có thể hoán đổi vị trí vô cùng linh hoạt, hãy ghép những item đó cho vị tướng này để hạn chế sức mạnh của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Bí kíp bách chiến bách thắng với team Chiến Tướng từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 8.

Vi là quân cờ cực kỳ linh hoạt khi có thể phát huy hiệu quả tối đa ở bất kỳ vị trí nào trên sân đấu

Hy vọng với những mẹo kể trên, game thủ sẽ có thể giành chiến thắng dễ dàng hơn với đội hình Chiến Tướng.