Đấu Trường Chân Lý: Bất ngờ được tăng mạnh sát thương, Băng Quốc sẽ trở lại ở bản 10.4?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/02/2020 12:18 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đúng như những gì đã hứa cách đây ít lâu, Riot Games sẽ tìm cách mang Băng Quốc trở lại Đấu Trường Chân Lý.

Là chủng tộc hiếm hoi được giữ lại từ mùa 1, Băng Quốc có một số phận khá hẩm hiu ở mùa 2 này khi được dùng rất ít, có xuất hiện thì cũng chỉ là hiệu ứng đi kèm mà thôi. Trái ngược lại với mùa 1 khi đội hình Cung Thủ - Băng Quốc từng một thời áp đảo meta game nhờ khả năng làm choáng liên tục và khống chế cực mạnh của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Bất ngờ được tăng mạnh sát thương, Băng Quốc sẽ trở lại ở bản 10.4? - Ảnh 1.

Đội hình Cung Thủ - Băng Quốc xoay quanh Ashe từng rất mạnh ở mùa 1 của Đấu Trường Chân Lý

Sự thay đổi quan trọng nhất dẫn tới việc đi xuống của Băng Quốc là chuyện Ashe ở mùa 2 thành tộc Ngọc, còn Ezreal dù cũng là Xạ Thủ đó nhưng sức mạnh lớn nhất lại tới từ kỹ năng chứ không phải khả năng đánh thường của mình. Hơn nữa sự biến mất của unit quan trọng là Sejuani cũng khiến Băng Tộc khốn đốn, vì thế để mang đội hình này trở lại, Riot Games đã có những động thái đầu tiên tăng sát thương cho tộc này.

Đấu Trường Chân Lý: Bất ngờ được tăng mạnh sát thương, Băng Quốc sẽ trở lại ở bản 10.4? - Ảnh 2.

Trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý, Riot Mortdog: "Đấu Trường Chân Lý sẽ có cập nhật lớn trên máy chủ PBE cho bản 10.4 tới. Chúng tôi xem xét việc khiến cho Băng Tộc có thể chơi được mà không làm đối thủ cảm thấy khó chịu khi phải đối đầu. Nó sẽ bắt đầu được áp dụng vào ngày mai trên máy chủ PBE, thử chơi và phản hồi lại cho tôi biết bạn nghĩ gì nhé".

Đấu Trường Chân Lý: Bất ngờ được tăng mạnh sát thương, Băng Quốc sẽ trở lại ở bản 10.4? - Ảnh 3.

Hiệu ứng của Băng Tộc "mới" - giữ nguyên tỉ lệ và thời gian làm choáng nhưng có thêm sát thương phép.

Băng Tộc: Đòn đánh thường từ unit băng tộc có 25% tỉ lệ làm choáng mục tiêu trong vòng 1,5 giây và gây thêm sát thương phép

(2) Gây thêm 50 sát thương phép.

(4) Gây thêm 125 sát thương phép.

(6) Gây thêm 250 sát thương phép.

Update này là một bước cải thiện đáng kể so với mùa 1 khi ở thời điểm đó càng nhiều unit Băng Tộc thì khả năng làm choáng càng tăng lên khiến chiến thuật này trở nên vô cùng khó chịu. Sang tới mùa 2 thì thay vì tăng khả năng khống chế, sát thương phép là thứ được tăng lên khi bạn chơi đội hình Băng Tộc, điều này phù hợp với những unit mới như Volibear, Olaf, Ezreal...

Đấu Trường Chân Lý: Bất ngờ được tăng mạnh sát thương, Băng Quốc sẽ trở lại ở bản 10.4? - Ảnh 4.

Olaf nhiều khả năng sẽ tiếp tục là Carry chủ lực của team Băng Tộc

Update này nhiều khả năng sẽ biến Băng Tộc trở thành một đội hình chơi được trong Đấu Trường Chân Lý, có thêm sát thương sẽ giá trị hơn nhiều thay vì là combo cung cấp thêm một chút khả năng khống chế. Dù vậy điểm yếu là Băng Tộc muốn có combo 6 tướng thì buộc phải có Lux Băng, thứ cực kì hiếm, nếu không thì phải có Búa Băng, thứ rất khó kiếm khi Xẻng Vàng biến mất khỏi vòng chọn chung rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Bất ngờ được tăng mạnh sát thương, Băng Quốc sẽ trở lại ở bản 10.4? - Ảnh 5.

Có lẽ tỉ lệ tìm được đúng Lux Băng và Xẻng Vàng từ hòm thưởng cũng tương đương nhau mà thôi

Hi vọng buff này dành cho Băng Tộc sẽ tác động tới meta một cách thực sự, thay vì là một combo "meme" như những gì 6 Rừng đang thể hiện.