Đấu Trường Chân Lý: Bản mới vừa ra mắt, Quần Đảo Bóng Đêm đã vươn lên nhóm đầu

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 17/08/2023 03:45 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Người chơi Đấu Trường Chân Lý nên sử dụng đội hình Quần Đảo Bóng Đêm để leo hạng hiệu quả tại phiên bản mới.

Sự vươn lên của Quần Đảo Bóng Đêm

Tại bản 13.16, Riot đã có những chỉnh sửa mang tính chất cân bằng sức mạnh của tộc Quần Đảo Bóng Đêm. Cụ thể, lượng khiên và hồi năng lượng ở mốc 2 tướng được gia tăng nhưng các chỉ số này lại bị giảm nhẹ tại mốc kích hoạt 6. Vì vậy, sức mạnh của tộc Quần Đảo Bóng Đêm ở đầu trận tỏ ra lớn hơn khá nhiều so với phiên bản trước.

Đấu Trường Chân Lý: Bản mới vừa ra mắt, Quần Đảo Bóng Đêm đã vươn lên nhóm đầu - Ảnh 1.

Quần Đảo Bóng Đêm giờ đây tỏ ra mạnh hơn khá nhiều ở đầu trận

Không dừng lại ở đó, 2 chủ lực của Quần Đảo Bóng Đêm ở đầu và giữa trận gồm Viego, Kalista đều được tăng sức mạnh. Hệ quả là chủng tộc này có sức mạnh ổn định hơn ở đầu trận và giúp người chơi sở hữu chuỗi thắng dài. Hơn nữa, sự phổ biến của Huyền Thoại URF cũng giúp ích rất nhiều cho đội hình cần Ấn như Quần Đảo Bóng Đêm.

Xây dựng đội hình Quần Đảo Bóng Đêm

Người chơi nên khởi đầu bằng những tướng 1 vàng chất lượng như Viego, Maokai và Samira. Irelia cũng là đơn vị nên mua để đảm bảo sức chống chịu cho đội hình. Những trang bị cho chủ lực ở giai đoạn sau nên được ghép cho Samira để đảm bảo sát thương đầu ra.

Đấu Trường Chân Lý: Bản mới vừa ra mắt, Quần Đảo Bóng Đêm đã vươn lên nhóm đầu - Ảnh 2.

Samira là tướng nên được đầu tư trang bị ở đầu trận

Ở giai đoạn giữa trận, người chơi nên hướng tới mốc 4 Can Trường để đảm bảo khả năng chống chịu cho đội hình. Kết hợp với lượng sát thương không hề nhỏ từ Kalista hay Samira thì việc lấy chuỗi thắng ở giai đoạn này sẽ trở nên khá đơn giản. Một mẹo nhỏ là cấp độ 7, Soraka sẽ là đơn vị rất phù hợp khi kích hoạt mốc 2 Targon, 2 Hiệu Triệu Nhân với Taric, Shen và gia tăng đáng kể sức chống chịu cho cả đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Bản mới vừa ra mắt, Quần Đảo Bóng Đêm đã vươn lên nhóm đầu - Ảnh 3.

Mốc 4 Can Trường sẽ giúp Kalista có nhiều khoảng trống để gây sát thương

Sau khi đạt tới cấp độ 8, người chơi nên sử dụng vàng để nâng cấp Gwen hay tìm kiếm Senna. Trong trường hợp có nhiều Ấn từ Huyền Thoại URF, mốc 6 Quần Đảo Bóng Đêm sẽ giúp đội hình trở nên mạnh hơn rất nhiều. K’Sante cũng là một đơn vị mạnh ở thời điểm này khi vừa đảm bảo mốc 4 Can Trường, vừa cung cấp khống chế tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Bản mới vừa ra mắt, Quần Đảo Bóng Đêm đã vươn lên nhóm đầu - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với sự bổ sung của Senna, K’Sante

Về lựa chọn Huyền Thoại, URF sẽ là ưu tiên của người chơi khi nó đem lại cơ hội sở hữu Ấn Quần Đảo Bóng Đêm hay Can Trường. Về mặt trang bị, Kalista sẽ cần sở hữu ít nhất là 2 Cuồng Đao Guinsoo để đảm bảo lượng tốc độ đánh cần thiết. Gwen sẽ sử dụng những trang bị phép thuật như Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech hay Bàn Tay Công Lý.

Kết

Với việc được Riot Games ưu ái tăng sức mạnh ở phiên bản mới, đội hình Quần Đảo Bóng Đêm đã vươn lên nhóm dẫn đầu meta. Có lẽ người chơi nên tận dụng đội hình này để leo hạng hiệu quả hơn tại phiên bản mới.