Đấu Trường Chân Lý: Bản 9.20 vừa ra mắt đã gặp bug 'khó ưa', không thể kích hoạt buff Tộc/Hệ dù đủ quân số

Vũ Phong  - Theo Helino | 10/10/2019 12:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Vừa ra mắt tại máy chủ chính thức, bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.20 được người chơi tìm ra rất nhiều lỗi dị.

Bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 9.20 không có quá nhiều thay đổi nhưng được đánh giá là sẽ cân bằng lại meta quá hỗn loạn hiện tại với sự thống trị của Vô Cực Kiếm và Hoang Dã/Sát Thủ.

Nhưng mới đây, khi bản cập nhật chính thức được ra mắt, người chơi ĐTCL đã phát hiện ra lỗi liên quan đến kích hoạt tộc/hệ bằng các trang bị ghép từ Xẻng Vàng để kích hoạt.

Chẳng hạn như video dưới đây, anh chàng streamer này đã rất cẩn thận đưa các vị tướng ra vào liên tục để kích hoạt đủ hệ 6 Sát Thủ trước khi bước vào trận đấu.

Ngoài Sát Thủ ra thì các hệ/tộc khác như Hiệp Sĩ, Xạ Thủ, Kiếm Khách hay bất kì tộc hệ nào kích hoạt được bởi trang bị Xẻng Vàng đều có thể bị lỗi như trên. Dưới đây là một trong những bằng chứng khác của hệ Xạ Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 9.20 vừa ra mắt đã gặp bug khó ưa, không thể kích hoạt buff Tộc/Hệ dù đủ quân số - Ảnh 2.

Cùng lúc cả 2 hệ Xạ Thủ và Kiếm Khách đều không kích hoạt đủ

Còn có rất nhiều người chơi khác cũng gặp phải lỗi tương tự, kể cả các tộc/hệ không kích hoạt được bởi trang bị ghép từ Xẻng Vàng như Đấu Sĩ, Hóa Hình,… đều có thể bị lỗi này nếu như có bất kì trang bị nào để kích hoạt tộc/hệ khác trong ván đấu.

Tuy nhiên, trên thực tế thì rất nhiều người chơi khác cũng gặp lỗi tương tự ngay cả khi không sử dụng trang bị ghép từ Xẻng Vàng. Có lẽ nguyên nhân phát sinh bug đến từ hệ thống thuật toán của Hệ/Tộc chứ không phải từ món trang bị nói trên. Hiện tại, người chơi chỉ có thể khắc phục bug này bằng phương pháp "thủ công", đó là đưa tất cả các tướng trở lại hàng chờ rồi sắp xếp lại đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 9.20 vừa ra mắt đã gặp bug khó ưa, không thể kích hoạt buff Tộc/Hệ dù đủ quân số - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, bản 9.20 cũng gặp rất nhiều lỗi như: không hiển thị các nhiệm vụ, thanh phần thưởng nhiệm vụ không hiển thị, Gankplank nhận được 500 sát thương cộng thêm từ Gươm Tử Thần.

Riot Mortdog cũng đã xác nhận các lỗi mà người trên tổng hợp trên các trang mạng xã hội, và có vẻ như chúng ta sẽ sớm có được một bàn fix lỗi đến từ Riot Games trong thời gian sắp tới.