Đấu Trường Chân Lý: Bản 12.1 vừa cập nhật, team Băng Đảng đã leo một mạch lên top đầu meta

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2022 02:36 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Băng Đảng đang tỏ ra rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý sau khi bản 12.1 ra mắt.

Vào ngày hôm nay - 6/1, phiên bản đầu tiên của năm 2022 đã chính thức ra mắt và có những tác động rất lớn lên meta Đấu Trường Chân Lý. Với việc cả hệ Thần Tượng và Kai'Sa đều bị nerf nặng thì tỷ lệ xuất hiện của đội hình này đã giảm đi rất nhiều so với bản trước. Trong khi đó những đội hình vốn đã có sức mạnh ổn lại không bị nerf ở bản 12.1 như Pháp Sư, Nhà Phát Minh, Jhin và những người bạn tiếp tục tỏ ra cực kỳ mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 12.1 vừa cập nhật, team Băng Đảng đã leo một mạch lên top đầu meta - Ảnh 1.

Có vẻ như kể từ đầu mùa 6 tới nay thì chưa có phiên bản nào là Jhin bị "out meta"

Bên cạnh những cái tên kể trên thì đội hình Băng Đảng cũng tăng vọt về tỷ lệ lọt vào top 4 ngay khi bản 12.1 được cập nhật. Cụ thể thì 2 đội hình Băng Đảng kết hợp với 4 Sát Thủ và Thần Tượng - Học Giả đều đang có tỷ lệ lọt top 4 trên 54%. Điều đáng nói ở đây đó là bản thân tộc Băng Đảng chỉ được buff rất ít ở phiên bản vừa qua. Vậy đâu là nguyên nhân khiến team-comp dù không mạnh lên là bao nhưng vẫn lọt top meta? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 12.1 vừa cập nhật, team Băng Đảng đã leo một mạch lên top đầu meta - Ảnh 2.

Đầu tiên thì chúng ta vẫn cần phải nhắc lại về việc đội hình Kai'Sa - Thần Tượng bị nerf nặng và biến mất khỏi meta. Về cơ bản thì đây là một khắc chế quá cứng với team Băng Đảng khi bạn rất khó hạ gục các quân cờ Khổng Lồ như Sion và Galio từ sớm. Trong khi đó với kỹ năng lướt tới nơi có ít đối thủ nhất, Kai'Sa cũng chẳng hề ngại các unit Sát Thủ của team Băng Đảng.

Thậm chí một đội hình cực mạnh khác là Hóa Kỹ bị nerf cũng giúp cho team Băng Đảng mạnh hơn rất nhiều. Đội hình này có đặc điểm là lấy sự "trâu bò" của các unit Đấu Sĩ làm sức mạnh nên những quân cờ Sát Thủ khó lòng mà hạ gục chúng. Hơn nữa, Urgot khi dùng kỹ năng sẽ tấn công kẻ địch gần nhất (thường là các unit Sát Thủ) nên nó cũng khắc chế mạnh team Băng Đảng. Rõ ràng khi các counter cứng bị yếu đi ở bản 12.1 thì Băng Đảng sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 12.1 vừa cập nhật, team Băng Đảng đã leo một mạch lên top đầu meta - Ảnh 3.

Dao Điện Statikk bị nerf nặng đã khiến sức mạnh của Urgot giảm đi khá nhiều

Tiếp đó, sự trỗi dậy của các đội hình như Jhin, Nhà Phát Minh hay Pháp Sư tại phiên bản 12.1 cũng góp phần đẩy giá trị của đội hình Băng Đảng lên. Đặc điểm chung của các team-comp kể trên là chúng đều phụ thuộc vào các chủ lực tuyến sau để gây sát thương. Một khi các quân cờ như Jhin, Seraphine, Lux, Viktor bị tiếp cận bởi Sát Thủ thì chúng rất dễ nằm xuống và không đóng góp nhiều vào giao tranh.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 12.1 vừa cập nhật, team Băng Đảng đã leo một mạch lên top đầu meta - Ảnh 4.

Lux và các unit Pháp Sư rất sợ việc bị Sát Thủ tiếp cận

Ngoài những yếu tố khách quan kể trên thì bản thân hệ Sát Thủ hay tộc Băng Đảng cũng nhận được buff vô cùng đáng chú ý giúp team-comp này mạnh hơn khá nhiều ở bản 12.1. Ví dụ như việc Twisted Fate được buff sát thương thì đây là phương án giữ máu vô cùng tốt ở đầu trận cho team Băng Đảng. Ngoài ra thì việc Ấn Sát Thủ giờ đây cung cấp Talon thay vì Ekko cũng giúp hệ này gây damage một cách hiệu quả hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 12.1 vừa cập nhật, team Băng Đảng đã leo một mạch lên top đầu meta - Ảnh 5.

Việc có một khởi đầu thuận lợi sẽ giúp bạn roll ra Akali dễ dàng hơn ở cuối trận

Tóm lại thì với việc quá nhiều khắc chế cứng bị nerf và các "con mồi" của những unit Sát Thủ được sử dụng nhiều, team Băng Đảng đã trở nên vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn cảm thấy có phần bỡ ngỡ với meta mới và chưa biết xây dựng đội hình nào thì team Băng Đảng là sự lựa chọn vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại.