Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.17 vừa cập nhật, đội hình Vayne - Suy Vong đã leo lên top đầu meta

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Vayne - Suy Vong hiện đang là đội hình có tỷ lệ lọt vào top 4 cao nhất Đấu Trường Chân Lý sau khi bản 11.17 được cập nhật.

Tại bản 11.17, Riot Games đã nerf hàng loạt vị tướng 3 vàng mạnh mẽ của Đấu Trường Chân Lý như Riven, Yasuo, Nidale... Điều này đã khiến cho những đội hình roll chậm ở cấp độ 7 yếu đi khá nhiều và nhường lại vị trí top đầu meta cho một team-comp lạ mà quen đó là Vayne - Suy Vong. Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, team Vayne - Suy Vong đang có tới 57,7% tỷ lệ lọt vào top 4, cao nhất trong số các đội hình meta ở bản 11.17.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.17 vừa cập nhật, đội hình Vayne - Suy Vong đã leo lên top đầu meta - Ảnh 1.

Team Vayne - Suy Vong đang có tới 57,7% tỷ lệ lọt vào top 4

Điều đầu tiên khiến đội hình này trở nên mạnh hơn ở bản 11.17 đó là Vayne được buff chỉ số SMCK cơ bản. Đối với dạng tướng thường được cầm nhiều item tăng tốc độ đánh như Vayne thì buff kể trên sẽ giúp unit này có lượng sát thương đầu ra mạnh hơn khá nhiều. Khi đó thì người chơi Vayne sẽ có cơ hội lớn hơn để hạ gục đối thủ để tìm cách xây dựng chuỗi thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.17 vừa cập nhật, đội hình Vayne - Suy Vong đã leo lên top đầu meta - Ảnh 2.

Dù chỉ tăng 5 SMCK nhưng đó là quá đủ để cải thiện lượng damage đầu ra cho Vayne

Hơn nữa, điều này cũng tương tác rất mạnh với lối chơi của tộc Suy Vong ở mùa 5.5 là tích lũy sát thương theo mỗi round chiến thắng. Việc Vayne được tăng sát thương sẽ tạo ra thế snowball cực kỳ lớn cho đội hình Suy Vong. Với lợi thế này thì bạn không nhất thiết phải dùng tới những chủ lực quá đắt tiền ở cuối trận để lọt được vào top 4.

Về cách xây dựng đội hình, ngoài việc mua tất cả các unit Vayne trong cửa hàng thì bạn cũng nên lấy những quân cờ Hiệp Sĩ như Leona, Poppy. Những unit này là các tướng chống chịu rẻ mà chất lượng ở đầu trận và giúp Vayne có đủ thời gian để bắn hạ team địch. Nếu bạn có thể mua được Thresh từ sớm thì tốc độ snowball của đội hình này còn lớn hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.17 vừa cập nhật, đội hình Vayne - Suy Vong đã leo lên top đầu meta - Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu lý tưởng ở cấp độ 4

Lời khuyên là bạn không nên dùng tiền để mua kinh nghiệm khi chơi đội hình này. Bạn cần phải giữ cấp độ càng thấp càng tốt để nâng được Vayne lên 3 sao. Tuy nhiên nếu như qua vòng chọn chung thứ hai mà bạn chỉ có thể mua được 3 unit Vayne thì lời khuyên là game thủ nên chuyển đội hình. Lý do là bởi tỷ lệ để roll ra được 6 unit Vayne trước khi stage 3 diễn ra là cực kỳ thấp. Nếu bạn quá cố gắng roll thì chỉ khiến mình thua thiệt kinh tế và sức mạnh đội hình so với đối thủ mà thôi.

Sau khi có được Vayne 3 sao thì mục tiêu lúc này của bạn sẽ là lên cấp 6 thật nhanh chóng và cố gắng đạt được mốc 4 Suy Vong. Điều này sẽ giúp các unit Suy Vong có chỉ số tấn công cực kỳ tốt và san sẻ gánh năng gây sát thương với Vayne. Bên cạnh đó thì Miss Fortune cũng là một quân cờ game thủ buộc phải mua để khắc chế khả năng hồi phục từ đối phương mà không cần ghép các item như Áo Choàng Lửa, Quỷ Thư Morello.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.17 vừa cập nhật, đội hình Vayne - Suy Vong đã leo lên top đầu meta - Ảnh 4.

Với sự góp mặt của Miss Fortune thì game thủ không cần lắp item cung cấp hiệu ứng giảm hồi máu

Ở giai đoạn cuối trận thì bạn chỉ cần thêm Rell và Jax để tăng giáp cho đội hình là đã có thể yên tâm về một vị trí trong top 4 rồi. Nếu như bạn cảm thấy mình vẫn thiếu khả năng khống chế thì Ashe là sự lựa chọn tốt với chiêu Đại Băng Tiễn. Trong trường hợp lấy được các item tăng nhiều SMCK từ vòng chọn chung thì bạn có thể nghĩ tới việc thêm Aphelios hoặc Akshan để bổ sung lượng damage.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.17 vừa cập nhật, đội hình Vayne - Suy Vong đã leo lên top đầu meta - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Đối với việc xây dựng trang bị thì Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với Vayne. Ở vị trí item thứ ba thì bạn có thể bổ sung thêm tốc độ đánh với Đại Bác Liên Thanh hoặc sát thương đầu ra với Bàn Tay Công Lý, Găng Bảo Thạch. Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý ghép Lá Cờ Zeke để bổ sung thêm tốc độ đánh cho Vayne ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.17 vừa cập nhật, đội hình Vayne - Suy Vong đã leo lên top đầu meta - Ảnh 6.

Cuồng Đao Guinsoo và Cuồng Cung Runaan là những item bạn cần phải ghép khi chơi Vayne chủ lực