Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.12 vừa cập nhật, đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã "comeback cực mạnh"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/06/2021 10:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể leo rank một cách khá hiệu quả ở bản 11.12 với team Ma Pháp Sư - Thây Ma.

Có thể nói một trong những nạn nhân lớn nhất của bản 11.11 chính team Ma Pháp Sư - Thây Ma khi đội hình này gần như biến mất khỏi meta Đấu Trường Chân Lý. Với việc tốc độ trận đấu bị đẩy lên quá cao do meta reroll, dạng đội hình cần giữ vàng và lên cấp 8 như Ma Pháp Sư - Thây Ma trở nên cực kỳ yếu. Hơn nữa, đội hình này còn bị tranh giành các unit Thây Ma quan trọng như Ryze, Brand nên bạn rất khó để leo rank ở bản 11.11 với team - comp này.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.12 vừa cập nhật, đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã comeback cực mạnh - Ảnh 1.

Brand là quân cờ rất mạnh ở bản 11.11

Tuy nhiên, mọi chuyện đã trở nên khác hẳn sau khi bản 11.12 ra mắt với việc đội hình này có tỷ lệ lọt top 4 cao hơn rất nhiều so với trước kia. Theo chuyên trang Metatft.com thống kê thì team Ma Pháp Sư - Thây Ma đã đạt tới con số 51% tỷ lệ lọt vào top 4. Bên cạnh đó thì vị trí trung bình của đội hình này cũng được cải thiện rất nhiều so với bản 11.11. Nên nhớ rằng ở phiên trước thì team Ma Pháp Sư - Thây Ma chỉ có khoảng 43-44% tỷ lệ lọt vào top 4 mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.12 vừa cập nhật, đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã comeback cực mạnh - Ảnh 2.

Các chỉ số về tỷ lệ lọt vào top 4, vị trí trung bình của team Ma Pháp Sư - Thây Ma đã cải thiện đáng kể khi bản 11.12 cập nhật

Với việc hàng loạt chủ lực 2 vàng như Brand, Hecarim, LeBlanc bị nerf nặng ở bản 11.12, những đội hình reroll tại cấp 6 không còn quá mức bá đạo như trước. Vì vậy tốc độ trận đấu sẽ diễn ra chậm hơn khi phần lớn game thủ chọn cách giữ vàng để lên cấp 7 thay vì roll ngay ở thời điểm level 6. Điều này khiến cho người chơi Ma Pháp Sư - Thây Ma không gặp quá nhiều áp lực về máu ở giai đoạn giữa trận và có thể giữ vàng tương đối tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.12 vừa cập nhật, đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã comeback cực mạnh - Ảnh 3.

Các chủ lực 2 vàng đã bị nerf khá nặng ở bản 11.12 vừa rồi

Đối với các thay đổi về tướng thì chuyện Vel'Koz được tăng tốc độ đánh cơ bản đã giúp rất nhiều cho khả năng gây damage của đội hình này. Về cơ bản thì mọi người chơi Vel'Koz đều hướng tới việc ghép Ngọn Giáo Shojin để unit này có thể hồi năng lượng một cách nhanh nhất có thể. Khi kết hợp item này với việc được tăng tốc độ đánh thì Vel'Koz có tung chiêu cực kỳ sớm và lấy được rất nhiều cộng dồn tăng sát thương kỹ năng từ hiệu ứng Ma Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.12 vừa cập nhật, đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã comeback cực mạnh - Ảnh 4.

Việc tăng một chút tốc độ đánh cho Vel'Koz sẽ giúp unit này hồi năng lượng tốt hơn hẳn

Hơn nữa, thay đổi của tộc Thây Ma cũng vô tình giúp cho các đơn vị Ma Pháp Sư có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả. Ở bản 11.12 thì Thây Ma Biến Dị sẽ dừng lại khi húc trúng 2 quân cờ của tướng địch, thường sẽ là vị trí hàng trước. Khi đó thì Thây Ma Biến Dị vô tình trở thành một unit chống chịu và thu hút sát thương của team địch, qua đó tạo khoảng trống để những tướng Ma Pháp Sư gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.12 vừa cập nhật, đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã comeback cực mạnh - Ảnh 5.

Thay đổi của Thây Ma vô tình giúp các tướng Ma Pháp Sư có thêm khoảng trống để gây sát thương

Để chơi tốt đội hình này ở bản 11.12 thì bạn bạn cần ghép Găng Liều Lĩnh cho Vel'Koz thay vì Kiếm Súng Hextech để bổ sung sát thương. Đây là thay đổi cần thiết trong bối cảnh Riot Games đã nerf đi lượng sát thương chí mạng cơ bản tại update 11.12 vừa rồi. Nếu bạn muốn tìm kiếm một đội hình leo rank ổn định, ít khi bị tranh giành chủ lực thì team Ma Pháp Sư - Thây Ma là lựa chọn cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Bản 11.12 vừa cập nhật, đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã comeback cực mạnh - Ảnh 6.

Bạn nên dùng cả Găng Liều Lĩnh và Găng Bảo Thạch cho Vel'Koz ở meta hiện tại