Đấu Trường Chân Lý bản 10.8: Ai cũng được buff trừ Siêu Công Nghệ, Shaco, Vel'Koz và Nước Mắt Nữ Thần

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2020 10:50 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Không biết đây là cân bằng game hay làm từ thiện nữa khi có 20 kẻ được buff từ tướng, tộc - hệ, item tại Đấu Trường Chân Lý 10.8.

Tại phiên bản 10.7 hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra việc 2 đội hình Tiên Phong - Xạ Thủ và Siêu Công Nghệ đang quá mạnh ở trong meta hiện tại. Bên cạnh sự thống trị này thì những đội hình có tính đột biến cao về sát thương như Shaco Hắc Tinh hay Đấu Sĩ - Hư Không cũng dần khẳng định sức mạnh và đủ sức mạnh tranh với 2 đội hình hàng đầu trên.

Vì thế ở phiên bản 10.8 sắp tới đây, Riot Games sẽ nerf những vị tướng chủ chốt hay buff cho các "thiên địch" của những đội hình trên. Ở chiều hướng ngược lại, chúng ta sẽ có tới 20 yếu tố các loại từ tộc hệ, tướng, item được buff trực tiếp, những gương mặt trong danh sách này đều không hẳn là quá yếu, tuy nhiên chúng thuộc các đội hình tầm trung và không đủ sức mạnh đối đầu với những team-comp meta khác.

Đấu Trường Chân Lý bản 10.8: Ai cũng được buff trừ Siêu Công Nghệ, Shaco, VelKoz và Nước Mắt Nữ Thần - Ảnh 1.

Kế hoạch cân bằng của Riot dành cho Đấu Trường Chân Lý bản 10.8

Ở phần tăng sức mạnh, chúng ta sẽ có 3 tộc - hệ là Vũ Trụ, Phù Thủy và Không Tặc là nhận được ưu ái. Vũ Trụ dù có nhiều tướng mạnh đó nhưng thực chất combo này chỉ mang tình chất bổ trợ là chính và không thực sự có đội hình Vũ Trũ + cái gì đó cả, có lẽ Riot muốn thay đổi điều này. Phù Thủy được buff khá là dễ hiểu vì chúng quá yếu và phụ thuộc vào Phi Công, trong khi đó buff khả dĩ nhất cho Không Tặc có lẽ là tăng tỉ lệ rơi ra tiền mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý bản 10.8: Ai cũng được buff trừ Siêu Công Nghệ, Shaco, VelKoz và Nước Mắt Nữ Thần - Ảnh 2.

Hi vọng khả năng hack tiền từ Không Tặc sẽ được buff ở bản tới

Sang tới phần tướng, chúng ta có thể đếm được 4 tướng tộc Nổi Loạn và 4 tướng tộc Kiếm Khách được buff ở bản tới, nhiều khả năng Riot muốn mang hai đội hình này trở lại và cạnh tranh trong meta game. Tiếp đó chúng ta có 3 đơn vị thuộc đội hình Vệ Binh Tinh Tú là Soraka, Syndra và Zoe, điều này phải chăng sẽ cộng hưởng với buff Phù Thủy và biến đội hình sử dụng cả 2 tộc-hệ này trở lại chăng.

Đấu Trường Chân Lý bản 10.8: Ai cũng được buff trừ Siêu Công Nghệ, Shaco, VelKoz và Nước Mắt Nữ Thần - Ảnh 3.

Nhiều khả năng đội hình Phù Thủy với hàng loạt buff sẽ chen chân được vào hạng S của meta 10.8

4 item được buff đều là các item thuộc dạng ít dùng nhất game, nếu không muốn nói là chả ai sử dụng cả. Chén Ân Huệ và Áo Choàng Tĩnh Lặng thì dùng quá khó do đòi hỏi game thủ phải có kỹ năng quan sát đối thủ và sắp xếp đội hình xuất sắc, Tim Băng thì không hợp meta còn Đại Bác Liên Thanh thì không cần thiết chút nào.

Ở phần giảm sức mạnh, chúng ta thấy rất ít gương mặt bị gọi tên nhưng đều là những con quái vật của meta hiện tại. Lucian và tộc Siêu Công Nghệ nhiều khả năng sẽ bị giảm sát thương và máu để giai đoạn cuối trận không còn quá áp đảo đối thủ dù bạn chỉ cần 1 mảnh trang bị nào đó. Shaco tiếp tục bị sờ gáy và nhiều khả năng gã hề này sẽ bị mất đi sát thương chí mạng ở cấp độ 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý bản 10.8: Ai cũng được buff trừ Siêu Công Nghệ, Shaco, VelKoz và Nước Mắt Nữ Thần - Ảnh 4.

Shaco tiếp tục sẽ ăn nerf ở khả năng chí mạng bá đạo của mình

Tiếp đây có lẽ là phần nghịch lý nhất của phiên bản, phần trước thì họ buff Phù Thủy nhưng ở phần nerf thì họ lại đánh vào Vel'Koz, sát thương chủ lực của Phù Thủy hiện tại và Nước Mắt Nữ Thần, item quan trọng nhất của đội hình này. Không biết pha vừa đấm vừa xoa này của Riot nhắm vào Phù Thủy có ý nghĩa gì, phải chăng họ muốn game thủ chuyển từ dùng Vel'Koz sang Xerath, tướng Phù Thủy mới.

Đấu Trường Chân Lý bản 10.8: Ai cũng được buff trừ Siêu Công Nghệ, Shaco, VelKoz và Nước Mắt Nữ Thần - Ảnh 5.

Buff Phù Thủy nhưng lại nerf tướng hệ này mạnh nhất ,nerf luôn item cần thiết nhất, không biết Riot tính gì nữa

Nhắc tới Xerath thì đây là mới hoàn toàn đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 với hệ Phù Thủy và tộc Hắc Tinh. Với giá 5 tiền đắt đỏ của mình, sức mạnh của vị tướng này đương nhiên là cực kì lớn rồi, với những thử nghiệm hiện tại ở trên máy chủ PBE thì Xerath được xem là "đấng cứu thế" cho đội hình Phù Thủy về cuối trận với sát thương lan và làm choáng cực kì kinh khủng.

Đấu Trường Chân Lý bản 10.8: Ai cũng được buff trừ Siêu Công Nghệ, Shaco, VelKoz và Nước Mắt Nữ Thần - Ảnh 6.

Nhìn sơ qua thì ta thấy tầm đánh xa, sát thương diện rộng lại còn làm choáng nữa, Xerath hứa hẹn sẽ cực kì mạnh đây