Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo mới được mấy ngày, combo Warwick - Dao Điện Statikk sắp bị nerf thảm

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 05:09 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Thánh Thần trong Đấu Trường Chân Lý bỗng nhiên mạnh một cách không thể kiểm soát sau khi làm lại.

Sau khi phiên bản 10.21 được cập nhât, tộc Thánh Thần trở nên vô cùng mạnh mẽ với việc hiệu ứng cho rất nhiều sát thương chuẩn từ sớm và giải khống chế. Thậm chí game thủ còn khám phá ra combo Warwick - Dao Điện Statikk vô cùng hủy diệt bởi nó tương tác quá tốt với những kỹ năng khống chế của các quân cờ Thánh Thần. Vì vậy mà ở thời điểm hiện tại, chuyện mỗi ván đấu có tới 3 người chơi Warwick hay Thánh Thần không phải thứ gì đó hiếm gặp.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo mới được mấy ngày, combo Warwick - Dao Điện Statikk sắp bị nerf thảm - Ảnh 1.

Nhà nhà chơi Warwick, Thánh Thần đang là tình trạng hiện tại của Đấu Trường Chân Lý

Và điều này khiến cho cộng đồng và cả Riot Games không hề hài lòng chút nào bởi nó lại một lần nữa làm cho meta của Đấu Trường Chân Lý mất cân bằng. Thậm chí bản thân Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý cũng phải đăng một bình luận rất dài trên diễn đàn Reddit về vấn đề này.

Ý chính của đại diện bên phía Riot đó là ông hiểu sự giận dữ của cộng đồng, tuy nhiên trò chơi này có quá nhiều yếu tố tác động tới sự cân bằng nên không thể giải quyết sớm được. Về cơ bản thì Warwick, tộc Thánh Thần và cả Dao Điện Statikk đều không quá mạnh, tuy nhiên khi chúng kết hợp lại với nhau thì tạo ra combo không thể ngăn cản. Vì vậy họ sẽ ra tay chỉnh sửa vấn đề này ở phiên bản 10.21b sau đây vài ngày.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo mới được mấy ngày, combo Warwick - Dao Điện Statikk sắp bị nerf thảm - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi về tình trạng của trò chơi. Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi phức tạp và dưới đây là suy nghĩ của tôi về những gì đang diễn ra. Bên cạnh đó thì tôi cũng nói lại rằng cả đội không muốn tung bản vá nóng trong tuần này, tuy nhiên có cơ hội rất cao là bản 10.21b sẽ được xuất hiện ở thứ tư tuần sau".

Game thủ: "Tôi nghĩ hầu hết game thủ rank cao thích bản vá nóng hơn, kể cả khi trang bị đó bị nerf nặng thay vì chờ tới bản 10.21b".

Riot Mortdog: "Với phiên bản lớn như vừa rồi, tôi không nghĩ vấn đề có thể giải quyết bằng một thay đổi đơn giản.

Ví dụ:

Sát thương của Dao Điện Statikk sẽ giảm từ 175 xuống 100, hoặc damage gây ra sẽ là sát thương phép.

Sát thương giảm khi nhận vào và sát thương chuẩn gây ra giảm từ 50% xuống 45%.

Thời gian làm choáng của Lee Sin giảm từ 4s xuống 2s".

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo mới được mấy ngày, combo Warwick - Dao Điện Statikk sắp bị nerf thảm - Ảnh 3.

Combo Warwick - Dao Điện Statikk sẽ bị nerf nặng sau đây ít ngày

Với những động thái của Riot, chúng ta có thể thấy rằng họ không muốn tung bản vá quá sớm, có lẽ game thủ cần thêm thời gian để tìm cách khắc chế đội hình Thánh Thần. Thậm chí Riot Games còn chuẩn bị cho việc đưa thêm những khắc chế của Thánh Thần vào game như việc hệ Hộ Pháp ở bản sau sẽ giúp đồng minh giảm 75% khống chế (chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY).

Tuy nhiên đó là câu chuyện của update 10.22, rất có thể sẽ có một đợt cập nhật giữa bản vào tuần sau để giảm bớt sự bá đạo của combo Warwick Dao Điện Statikk.