Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, team Sát Thủ đã trở về trạng thái "phế phẩm" ở bản 11.8

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/04/2021 12:10 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Người chơi Đấu Trường Chân Lý tốt nhất là không nên sử dụng đội hình Sát Thủ ở thời điểm hiện tại.

Tại phiên bản 11.7, đội hình Sát Thủ đã vươn lên cực kỳ mạnh mẽ và được xếp vào top đầu meta của Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, khi sang tới bản 11.8 thì điều này đã không còn nữa bởi độ hiệu quả của team Sát Thủ đã giảm một cách nghiêm trọng. Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, thứ hạng trung bình của team 6 Sát Thủ chỉ là 4,77. Thông số này chỉ tốt hơn đội hình "for fun" mang tên 6 Thần Tài mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, team Sát Thủ đã trở về trạng thái phế phẩm ở bản 11.8 - Ảnh 1.

Thứ hạng trung bình của đội hình 6 Sát Thủ đang ở mức quá tệ

Lý do chính khiến cho team 6 Sát Thủ trở lại trạng thái "phế phẩm" nằm ở việc tộc Linh Hồn bị nerf quá nặng ở bản 11.8 vừa rồi. Với việc tốc độ đánh mà tộc Linh Hồn cung cấp bị giảm, lượng damage đầu ra của các unit Sát Thủ sẽ trở nên thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận. Khi mà đội hình Sát Thủ không thể áp đảo đối thủ bằng lượng damage vượt trội, bạn rất dễ bị thua ngược và mất nhiều máu liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, team Sát Thủ đã trở về trạng thái phế phẩm ở bản 11.8 - Ảnh 2.

Tộc Linh Hồn bị nerf đã khiến tốc độ snowball của team Sát Thủ chậm đi rất nhiều

Vì vậy ở bản 11.8, người chơi Sát Thủ sẽ có lượng vàng thấp hơn khá nhiều so với trước kia. Điều này khiến cho việc nâng cấp các quân cờ chủ chốt như Diana, Akali lên 3 sao sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Chính nhược điểm này đã khiến cho ngưỡng sức mạnh của đội hình Sát Thủ tới rất muộn so với thời gian trận đấu. Kể cả khi bạn nâng cấp được đội hình thì đối thủ cũng đã đầy đủ binh hùng tướng mạnh và chẳng ngán dàn Sát Thủ chút nào.

Không dừng lại ở đó, đội hình Sát Thủ cũng yêu cầu người chơi phải có một sự may mắn cực kỳ lớn để vận hành tốt. Bên cạnh việc sở hữu những trang bị hoàn hảo như Dây Chuyền Iron Solari cho Diana, Đại Bác Liên Thanh đối với Akali, bạn còn phải có được Xẻng Vàng nữa. Nếu ghép được Kiếm Ma Youmuu sớm cho Kindred thì bạn có thể xây dựng đội hình một cách vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên tỷ lệ để sở hữu Xẻng Vàng ở mùa 4 là quá thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, team Sát Thủ đã trở về trạng thái phế phẩm ở bản 11.8 - Ảnh 3.

Bạn hiếm khi sở hữu Xẻng Vàng và ghép được Kiếm Youmuu

Hơn nữa, sự thống trị của các đội hình như Tiên Phong - Truyền Thuyết, Hộ Pháp hay Cuồng Giáo càng khiến cho team Sát Thủ không có cơ hội tỏa sáng. Những đội hình trên về cơ bản là sở hữu khả năng phòng thủ quá mạnh, đội hình 6 Sát Thủ chẳng thể đủ damage để kết liễu chúng. Quả thật với meta hiện tại thì bạn khó lòng có thể lọt vào top 4 chứ chưa nói tới việc giành chiến thắng cuối cùng với đội hình 6 Sát Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, team Sát Thủ đã trở về trạng thái phế phẩm ở bản 11.8 - Ảnh 4.

Team Sát Thủ không hề phù hợp với meta hiện tại

Tóm lại thì sau khi tộc Linh Hồn bị nerf, đội hình 6 Sát Thủ đã bộc lộ quá nhiều điểm yếu và không còn nằm trong top đầu meta nữa. Bạn chỉ nên sử dụng đội hình này nếu như quá may mắn và ghép được những trang bị mạnh nhất cho các chủ lực từ sớm. Trong trường hợp chỉ sở hữu những trang bị không quá bá đạo, game thủ nên tìm tới các đội hình khác hợp meta hơn để leo rank.