Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, Riot đã ra tay "khai tử" 2 đội hình Sion và Katarina

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2021 10:10 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những cú nerf quá nặng đã được Riot Games đưa ra cách đây ít giờ để hạn chế sự bá đạo của Sion và Katarina trong Đấu Trường Chân Lý.

Chỉ ít ngày sau khi bản 11.23 ra mắt, đội hình xoay quanh Katarina chủ lực đã trở nên cực kỳ hot ở meta hiện tại. Lý do nằm ở chuyện game thủ đang lạm dụng Nỏ Sét trên người vị tướng này để đẩy khả năng gây damage của Katarina lên mức tối đa. Chúng ta cần nhớ rằng nhiều tướng hàng sau hot ở meta hiện tại như Janna, Orianna đều có năng lượng tối đa lớn nên hiệu ứng của Nỏ Sét sẽ gây ra rất nhiều sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, Riot đã ra tay khai tử 2 đội hình Sion và Katarina - Ảnh 1.

Katarina tỏ ra cực kỳ bá đạo với Nỏ Sét ở meta hiện tại

Hơn nữa, một đội hình bá đạo khác mang tên Sion - Đế Chế cũng đang "oanh tạc" khắp các máy chủ với độ "cục súc" của mình. Dù không sở hữu hệ cung cấp sát thương phép nhưng với hiệu ứng Đế Chế và đứng trong ô Thần Tượng, Sion có thể gây ra hàng nghìn sát thương với chiêu thức của mình. Nhận ra sự bá đạo trên mức cần thiết này, đội ngũ cân bằng của Đấu Trường Chân Lý đã quyết định nerf nặng cả Sion lẫn Katarina. Thông tin cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, Riot đã ra tay khai tử 2 đội hình Sion và Katarina - Ảnh 2.

Katarina

Sát thương kỹ năng giảm từ 190/240/320 xuống 180/225/300.

Năng lượng hồi lại khi hạ gục đối thủ ở mốc 3 sao giảm từ 40 xuống 20.

Sion

Máu cơ bản tăng từ 1500 lên 1750.

SMCK cơ bản giảm từ 130 xuống 100.

Giáp và kháng phép cơ bản tăng từ 50 lên 60.

Sát thương kỹ năng giảm từ 300/360/750 xuống 150/200/500.

Thời gian hất tung của kỹ năng tăng từ 1/1,5/4s lên 2/2,5/5s.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, Riot đã ra tay khai tử 2 đội hình Sion và Katarina - Ảnh 3.

Có vẻ như lối chơi Sion full sát thương tỏ ra quá mạnh nên Riot buộc phải nerf rất nhiều ở lượng damage kỹ năng mà unit này gây ra

Với thay đổi kể trên thì Katarina sẽ không còn có thể ám sát tuyến sau của đối thủ một cách nhanh chóng như trước khi lượng damage từ kỹ năng bị nerf. Hơn nữa, việc dọn dẹp đội hình team địch ở mốc 3 sao cũng khó khăn hơn nhiều bởi chỉ số năng lượng hồi lại bị cố định ở con số 20. Tuy nhiên với việc các unit hot ở tuyến sau chưa có sự thay đổi thì lối chơi Katarina cầm Nỏ Sét vẫn có thể sử dụng được, dù không bá đạo như trước.

Đấu Trường Chân Lý: Bá đạo chưa được bao lâu, Riot đã ra tay khai tử 2 đội hình Sion và Katarina - Ảnh 4.

Katarina chủ lực vẫn là một đội hình "chơi được" sau khi bị nerf dù lượng damage bị giảm đi kha khá

Về phần Sion thì những nerf kể trên sẽ khiến lượng sát thương mà quân cờ này gây ra sẽ giảm cực kỳ nặng, đặc biệt là ở 2 cấp độ đầu tiên. Nên nhớ rằng hiệu ứng Đế Chế và ô Thần Tượng là tăng sát thương theo phần trăm, việc damage cơ bản của Sion bị giảm nặng như trên càng khiến quân cờ này yếu hơn. Đổi lại thì khả năng chống chịu, khống chế của Sion được tăng lên nhưng từng đó là không đủ để giúp đội hình Đế Chế - Khổng Lồ trụ lại với meta.