Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/04/2021 12:02 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù bị nerf nhiều lần kể từ đầu mùa 4.5 nhưng đội hình Đồ Tể vẫn thống trị meta Đấu Trường Chân Lý.

Tính từ khi mùa 4.5 được cập nhật, Đồ Tể có lẽ là đội hình bị Riot nerf nhiều nhất Đấu Trường Chân Lý. Từ bản thân hiệu ứng của hệ Đồ Tể, sức mạnh từng vị tướng cho đến các trang bị hỗ trợ đều bị giảm sức mạnh liên tục. Tuy nhiên, dù bị nerf ra sao thì các đội hình sử dụng hệ Đồ Tể làm chủ lực vẫn luôn luôn thống trị Đấu Trường Chân Lý, từ rank đơn cho tới giải đấu chuyên nghiệp. Tại sao Đồ Tể lại mạnh tới như vậy? Làm thế nào để xây dựng team Đồ Tể như các game thủ chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 1.

Theo đánh giá từ Mobalytics, 2/4 đội hình mạnh nhất meta hiện tại là xoay quanh hệ Đồ Tể

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 2.

Ở giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh, số lần đội hình Đồ Tể lọt vào top 2 lên tới con số 11, vượt trội hoàn toàn so với các team-comp khác

Trong xuyên suốt lịch sử của Đấu Trường Chân Lý, các tộc - hệ mang thiên hướng gây sát thương vật lý mạnh luôn tồn tại một vài điểm yếu để chúng không trở nên quá bá đạo. Tuy nhiên, hệ Đồ Tể lại là trường hợp ngoại lệ khi cung cấp cả sát thương lẫn khả năng hút máu cho tướng, thậm chí 2 yếu tố này còn tương tác rất mạnh với nhau. Điều này khiến cho các tướng Đồ Tể không cần quá nhiều item phòng thủ mà vẫn có thể trụ giao tranh cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 3.

Điểm bá đạo nữa của Đồ Tể đó là đội hình này có thể khắc chế chủ lực của đối thủ vô cùng hiệu quả. Nếu bạn để ý thì 4/6 vị tướng Đồ Tể đều có sẵn khả năng tiếp cận vào tuyến sau của team địch. Zed, Pyke là những unit vô cùng mạnh trong việc khống chế, hạ gục những unit quan trọng của đối thủ ở đầu trận. Trong khi đó, TryndamereSamira đã có sẵn khả năng lướt từ kỹ năng của mình, chúng sẽ tiếp cận hàng sau và triệt tiêu nguồn sát thương của đội bạn một cách khá dễ dàng.

Điều này khiến cho việc sử dụng đội hình Đồ Tể là phương án giành chiến thắng vô cùng hiệu quả ở mọi trận đấu. Khi chơi team Đồ Tể, bạn sẽ luôn sở hữu lượng sát thương dồi dào ở giai đoạn cuối trận và không quá lo ngại tới việc đội hình bị khống chế bởi dàn chống chịu bên phía team địch.

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 4.

Để chơi tốt đội hình Đồ Tể, điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm là giữ máu càng nhiều càng tốt. Về cơ bản thì các chủ lực mạnh nhất của hệ Đồ Tể đều ở mức giá 4-5 vàng, bạn có thật nhiều máu ở giai đoạn cấp độ 8 để thoải mái hơn trong việc roll tướng. Ngoài các tướng Đồ Tể thì những unit bổ trợ cho đội hình này như Sejuani, Aatrox hay Shen, Yone đều có giá vô cùng cao. Vì vậy việc xây dựng đội hình mạnh nhất ở đầu trận là nước đi quan trọng để chơi team Đồ Tể thành công.

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 5.

Trong ván 2 của ngày thi đấu thứ hai giải CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh, tuyển thủ ScSc đã phải mua Tahm Kench Tinh Anh Thần Tài ở đầu trận

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 6.

Dù không chơi Thần Tài nhưng ScSc vẫn có đủ vàng để lên cấp độ 9 và roll ra được Samira Tinh Anh Đồ Tể ở cuối trận nhờ lượng máu dồi dào giữ được từ trước

Tiếp đó, đến giai đoạn cấp độ 7, bạn nên bán unit Tinh Anh 1 vàng đã mua ở đầu trận nhằm tìm kiếm các quân cờ khác mạnh hơn. Đương nhiên một unit Tinh Anh Tryndamere, Olaf là tuyệt vời nhất nhưng bạn cũng nên hài lòng với những Akali, Kennen, Kindred... Dù chúng chẳng liên quan tới đội hình Đồ Tể nhưng nó sẽ giúp bạn kiếm được lượng vàng không hề nhỏ ở giữa trận. Ngoài ra thì những unit đó còn có thể giữ trang bị cho chủ lực chính ở giai đoạn sau cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 7.

Kindred là tướng vô cùng thích hợp trong việc giữ đồ hộ cho chủ lực chính

Về cách lựa chọn trang bị, Giáp Thiên Thần là món đồ tối quan trọng với các unit Đồ Tể. Bản thân các unit này đã sở hữu khả năng trụ giao tranh mạnh nên việc có thêm một mạng nữa tới từ Giáp Thiên Thần sẽ có giá trị vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Ăn đủ thể loại nerf từ Riot, tại sao team Đồ Tể có thể vẫn thống trị meta? - Ảnh 8.

Giáp Thiên Thần là món đồ tối quan trọng khi chơi team Đồ Tể