Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi mới người chơi cần nắm rõ trong phiên bản 9.18

Phương Tranh  - Theo Helino | 12/09/2019 12:26 AM

Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.18 hứa hẹn sẽ đem lại cho người chơi rất nhiều thay đổi mới hấp dẫn và thú vị.

Phiên bản 9.18 là một trong những phiên bản lớn nhất đối với Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) kể từ khi ra mắt tới nay. Mặc dù không có sự xuất hiện thêm của bất kì tướng mới nào, song nó đã cái tiến hoàn toàn cơ chế rơi đồ, thêm một trang bị mới và thậm chí thay đổi một số hệ thống cơ bản khác trong trò chơi.

Dưới đây là 5 thay đổi mới người chơi cần phải nắm rõ trong ĐTCL phiên bản 9.18:

Cơ chế rơi đồ mới

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi mới người chơi cần nắm rõ trong phiên bản 9.18 - Ảnh 1.

Giờ đây ở các vòng PVE, sau khi hạ gục quái bạn sẽ nhận được những loạt hộp khác nhau. Có tất cả 3 loại hộp:

• Hộp Thường chứa: vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.

• Hộp Hiếm chứa: trang bị thành phần, vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.

• Hộp Cực Phẩm chứa: Thìa Vàng, trang bị hoàn chỉnh, vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.

Tất cả người chơi sẽ nhận được gần như cùng một số lượng hộp và số lượng trang bị thành phần trong suốt trận đấu. Điều này giúp cho trò chơi trở nên công bằng hơn với tất cả người chơi.

Trang bị mới Neeko Trợ Giúp

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi mới người chơi cần nắm rõ trong phiên bản 9.18 - Ảnh 2.

Đây là trang bị mới nhất vừa được ra mắt trong ĐTCL và cũng giống như Neeko trong LMHT, nó có khả năng sao chép một tướng khác. Theo đó, chỉ cần đặt nó lên một tướng sẽ tạo ra phiên bản copy 1-sao của tướng đó và thêm nó vào hàng dự bị, đồng thời, tiêu hao luôn Neeko Trợ Giúp. Với món trang bị này, giờ đây người chơi sẽ có nhiều cơ hội để nâng cấp các tướng của mình hơn, đặc biệt là khi bạn không thể roll ra nốt một tướng mà bạn cần.

Hiệu ứng 9 thành viên mới

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi mới người chơi cần nắm rõ trong phiên bản 9.18 - Ảnh 3.

Sát Thủ và Phù Thủy giờ đây sẽ nhận được hiệu ứng 9 thành viên mới. Với 9 Phù Thủy trong đội hình, bạn sẽ được tăng 175% SMPT trong khi với 9 Sát Thủ, bạn được tăng 225% sát thương chí mạng và 40% tỉ lệ chí mạng. Điều này không đồng nghĩa với việc xuất hiện thêm tướng mới mà chỉ yêu cầu người chơi kéo dài trận đấu hơn với những món trang bị kết hợp từ Thìa Vàng (Kiếm Ma Youmuu, Yuumi, Giáp Thiên Nhiên). Ngoài ra, một số tộc/hệ khác cũng nhận được một vài chỉnh sửa nhỏ như giáp của Golen trong bộ Nguyên Tố được tăng từ 20 lên 40 hay sát thương của Hiệp Sĩ lại bị giảm từ 15/30/55 xuống 15/35/65.

Hoang Dã được buff sức mạnh, khắc chế cứng đội hình Yordle

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi mới người chơi cần nắm rõ trong phiên bản 9.18 - Ảnh 4.

Thay đổi lớn nhất về tộc/hệ trong phiên bản 9.18 phải kể đến các tướng tộc Hoang Dã. Giờ đây khi có đủ 4 Hoang dã trong đội hình, tất cả đồng minh sẽ nhận thêm 12% tốc độ đánh với mỗi đòn tung ra, cộng dồn tối đa là 5. Đặc biệt, các đoàn tất công của họ giờ đây không thể né – đồng nghĩa với việc thế mạnh lớn nhất của tộc Yordle giờ đây chả có nghĩa lí gì khi phải đối đầu với team 4 Hoang Dã nữa cả.

Điều chỉnh kinh nghiệm

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi mới người chơi cần nắm rõ trong phiên bản 9.18 - Ảnh 5.

Phiên bản 9.18 là phiên bản điều chỉnh sâu nhất về kinh nghiệm (XP) cần có đê tăng cấp trong mỗi trận đấu. Tần cả các cấp 5, 6, 7 đều cần thêm 2 XP nữa trong khi cấp 8 và 9 cần thêm lần lượt tới 4 và 6 XP. Mặc dù nghe thì có vẻ không quan trọng những những cấp độ này về cơ bản đã bị đẩy lùi ít nhất một vòng nếu bạn muốn lên cấp một cách tự nhiên (không mua điểm kinh nghiệm). Đây là một thay đổi có tác động tương đối lớn tới meta hiện tại khi mà phần lớn người chơi đều chuyển từ tích trữ vàng sang tăng nhanh cấp độ, khiến giai đoạn late game đến sớm hơn bình thường.