Đấu Trường Chân Lý 4.5: Aurelion Sol, Samira xuất hiện nhưng Xayah mới là tướng có tiềm năng gánh đội?

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/01/2021 10:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Trở lại trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 4.5, Xayah đang chứng tỏ trong máy chủ PBE rằng mình là vị tướng gánh đội vô cùng tốt.

Đấu Trường Chân Lý 4.5: Lễ Hội Niên Thú đã được Riot đưa lên máy chủ PBE và đang nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phía cộng đồng game thủ. Một số người chơi kỳ cựu cũng đã xác định được một số chiến thuật cho mình và đại đa số các ý kiến đều đánh giá rất cao các gương mặt mới thay thế cho những cái tên sẽ bị xóa sổ sau bản cập nhật này.

Trên trang Twitter cá nhân, trưởng bộ phận thiết kế ĐTCL – Riot Mortdog đã đăng một bài khảo sát. Ông đề nghị các game thủ đã trải nghiệm ít nhất 10 trận ĐTCL 4.5 trên máy chủ PBE liệt kê danh sách 5 vị tướng mạnh nhất và yếu nhất.

Đấu Trường Chân Lý 4.5: Aurelion Sol, Samira xuất hiện nhưng Xayah mới là tướng có tiềm năng gánh đội? - Ảnh 1.

Có thể thấy rõ trong các bình luận trên trang cá nhân của Riot Mortdog, những cái tên quen thuộc vốn đã được đánh giá là vô cùng mạnh như Samira, Aurelion Sol chiếm một số lượng đáng kể. Tuy nhiên, cũng dễ nhận thấy là, hầu như danh sách mạnh nhất nào cũng liệt kê Xayah – vị tướng sẽ trở lại từ bản 4.5 sau khi hoành hành ở ĐTCL mùa 3 và “tạm” biến mất ở giai đoạn đầu mùa 4.

Đấu Trường Chân Lý 4.5: Aurelion Sol, Samira xuất hiện nhưng Xayah mới là tướng có tiềm năng gánh đội? - Ảnh 2.
Đấu Trường Chân Lý 4.5: Aurelion Sol, Samira xuất hiện nhưng Xayah mới là tướng có tiềm năng gánh đội? - Ảnh 3.
Đấu Trường Chân Lý 4.5: Aurelion Sol, Samira xuất hiện nhưng Xayah mới là tướng có tiềm năng gánh đội? - Ảnh 4.

Quay trở lại với ĐTCL mùa 3, Xayah tuy là tướng 1 tiền nhưng đã có thời điểm cô là cái tên phải được ưu tiên lên 3 sao trong đội hình hyper-roll bá đạo. Sức mạnh từ Bão Tố Nổi Dậy kết hợp với những trang bị full sát thương thời đó như Vô Cực Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo hay Dao Điện Statikk giúp Xayah trở thành một trong những sát thương chủ lực rẻ tiền nhất nhì lịch sử ĐTCL.

Sang ĐTCL 4.5, Xayah sẽ càng mạnh hơn khi trở thành tướng 4 tiền. Bão Tố Nổi Dậy bây giờ sẽ kết hợp với Triệu Hồi Lông Vũ để làm thành combo gây sát thương của Cô Nàng Nổi Loạn. Cụ thể, Xayah sẽ nhảy lên không, tạm thời không bị chỉ định và tung ra Lông Vũ về phía đối thủ. Khi đáp xuống, cô sẽ rút lông và gây sát thương cực mạnh.

Đấu Trường Chân Lý 4.5: Aurelion Sol, Samira xuất hiện nhưng Xayah mới là tướng có tiềm năng gánh đội? - Ảnh 5.

Ngoài ra, Xayah trong mùa 4.5 là sự kết hợp giữa 3 Tộc/Hệ gồm Thần Rừng, Đao Phủ và Hộ Pháp giúp cô không chỉ thích nghi với nhiều đội hình khác nhau mà còn công thủ toàn diện. Theo một số game thủ, trang bị tốt nhất cho Xayah hiện tại là Găng Tay Công Lý.

Có thể thấy, tuy Aurelion Sol, Samira hay những tướng đã có mặt như Diana, Sett… được dự đoán sẽ rất mạnh nhưng Xayah mới chính là vị tướng đang nhận được rất nhiều tín nhiệm từ cộng đồng game thủ.