Đấu Trường Chân Lý: 4 unit "siêu phế" game thủ không muốn sở hữu nhất, cứ pick là thua sấp mặt

MissingMiddle  - Theo Helino | 10/07/2019 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bên cạnh những unit mà ai cũng thèm muốn, Đấu Trường Chân Lý cũng có những quân bài mà game thủ chán chả muốn mua vì quá yếu

Fiora

Sự thật khá hài hước rằng Fiora là unit có lượng máu khởi điểm thấp nhất Đấu Trường Chân Lý, chỉ 400 ở cấp độ 1 sao, khiến cho Fiora rất dễ chết mà không làm được gì trong mỗi lượt đấu. Hơn nữa kĩ năng của Fiora lại là Phản đòn, giúp cho vị tướng này tăng một chút khả năng né sát thương nhưng đơn giản là gây sát thương đơn mục tiêu mà thôi, không mang lại một chút độ đa dụng nào cả.

Đấu Trường Chân Lý: 4 unit siêu phế game thủ không muốn sở hữu nhất, cứ pick là thua sấp mặt - Ảnh 1.

Máu vừa yếu, kĩ năng thì đơn mục tiêu, chả biết Fiora sinh ra để làm gì

Lời khuyên của chúng tôi là trừ khi bạn roll ra được 3 con Fiora cùng một lượt hoặc chơi 6 Quí tộc thì hãy mùa Fiora, còn lại thì unit này cực kì yếu và không đáng tiền để đầu tư một chú nào cả.

Veigar

Trường hợp của Veigar khá giống với số phận của Lina trong DOTA Auto Chess, kĩ năng của cả hai unit này chỉ đơn thuần là gây sát thương đơn mục tiêu mà thôi và độ đa dụng lẫn khả năng gây sát thương diện rộng gần như là không có. Hơn nữa Đấu Trường Chân Lý chưa có unit nào tăng năng lượng cho đồng minh cả nên đôi khi Vegar sẽ chả thể sống nổi tới lúc tung được chiêu của mình.

Đấu Trường Chân Lý: 4 unit siêu phế game thủ không muốn sở hữu nhất, cứ pick là thua sấp mặt - Ảnh 2.

Với damage tay bé tẹo và tốc độ đánh chậm thì chả biết tới bao giờ Veigar đầy mana

Có lẽ với việc Morgana hay Aurelion Sol đang quá bá đạo thì tần suất xuất hiện của Veigar sẽ nhiều hơn đôi chút khi người chơi cần một unit nào đó để lấy combo của Hệ Phù Thủy. Nếu bạn không có ý định chơi 6 Phù Thủy thì những lựa chọn khác như Lulu, Kassadin đều mạnh hơn Veigar rất nhiều.

Gangplank

Mặc dù sở hữu tới 3 Tộc - Hệ nhưng bản thân unit này lại cực kì tệ khi kĩ năng của Gangplank là Thùng thuốc súng gần như không có tác dụng gì cả. Nhiều người thắc mắc rằng logic chọn vị trí đặt thùng của unit là gì khi Gangplank luôn đặt kĩ năng ở một vị trí trời ơi đất hỡi nào đó rồi tốn toàn bộ năng lượng của mình mà chả gây được tí sát thương nào.

Đấu Trường Chân Lý: 4 unit siêu phế game thủ không muốn sở hữu nhất, cứ pick là thua sấp mặt - Ảnh 3.

Cái logic đặt thùng của Gangplank thực sự là một dấu hỏi to đùng

Bên cạnh đó thì Tộc Hải tặc đang là một trong những tộc bị ghẻ lạnh nhất game khi việc kiếm vàng qua chuỗi thắng/thua đơn giản hơn nhiều so với việc đặt cược như combo của tộc Hải tặc. Có lẽ Riot nên làm lại kĩ năng của Gangplank để khiến cho unit này có ích hơn thay vì tình trạng dùng unit này để kích combo như hiện tại.

Mordekaiser

Trái ngược với chính mình ở LMHT, Mordekaiser của Đấu Trường Chân Lý quá yếu và là unit hệ Hiệp Sĩ yếu nhất trò chơi. Chỉ số cơ bản không có gì nổi bật, kĩ năng của Mordekaiser đơn giản là gây sát thương, điều game thủ không cần ở một unit tanker đứng ở hàng đầu.

Đấu Trường Chân Lý: 4 unit siêu phế game thủ không muốn sở hữu nhất, cứ pick là thua sấp mặt - Ảnh 4.

Bá đạo ở LMHT bao nhiều thì Mordekaiser lại yếu ớt ở Đấu Trường Chân Lý bấy nhiêu

So với những Garen hay Darius, những unit Hiệp sĩ cùng giá tiền thì Mordekaiser không hề có cửa khi những con bài kia đều có khả năng gây sát thương và bảo vệ bản thân cùng một lúc. Có lẽ Mordekaiser chỉ được pick ghi cần kích hoạt combo của 6 Hiệp sĩ mà thôi, nếu bạn có Lời thề hiệp sĩ thì hãy đưa trang bị này cho bất kì unit nào khác và hãy bán Mordekaiser ngay lập tức.