Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại 'phê không tưởng' tại mùa 3

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những món đồ dưới đây không được kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý sử dụng nhiều nhưng sức mạnh lại vô cùng khủng khiếp nếu rơi đúng vào unit thích hợp.

Nỏ Sét

Được ghép từ hai trang bị nhỏ là Gậy Quá Khổ và Áo Choàng Bạc, nguyên nhân chính khiến Nỏ Sét không được dùng rộng rãi nằm ở việc item này thích hợp cho các tướng tuyến đầu nhưng kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý không có thói quen dồn item cho nhóm tướng này. Hơn nữa 2 item thành phần kia thường được dùng để ghép lên Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm với đội hình sát thương vật lý hay các món đồ SMPT khác.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại phê không tưởng tại mùa 3 - Ảnh 1.

Giảm kháng phép là nội tại cực mạnh của Nỏ Sét

Nỏ Sét ở mùa 3 có thể nói là cực kì lỗi với nội tại giảm 25% kháng phép, tức là đối thủ có Vuốt Rồng đi nữa vẫn ăn hàng tấn sát thương phép như thường. Tướng thích hợp để cầm item này là những unit tuyến đầu như dàn Hộ Vệ hay Tiên Phong. Nếu bạn xây dựng team Tiên Phong - Xạ thủ mà chưa tìm ra Jhin hay Ashe, cứ đưa Nỏ Sét cho Jayce là hắn ta có thể gánh bạn tới cấp độ 8 một cách dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại phê không tưởng tại mùa 3 - Ảnh 2.

Jayce có lẽ là tướng dùng Nỏ Sét tốt nhất hiện tại

Diệt Khổng Lồ

Nguyên nhân khiến Diệt Khổng Lồ không được lên nhiều khá giống với Nỏ Sét, item thành phần quá giá trị (Kiếm B.F và Cung Gỗ), chúng có thể ghép lên nhiều món đồ mạnh. Hơn nữa trang bị này còn phụ thuộc vào đối thủ nữa, nếu đối phương đội hình trâu bò nhiều máu thì trang bị này mới phát huy tối đa tác dụng.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại phê không tưởng tại mùa 3 - Ảnh 3.

Diệt Khổng Lồ cực mạnh ở mùa 1 nhưng vì lý do nào đó sang tới mùa 3 này lại bị game thủ bỏ qua

Trong meta mà mỗi ván đấu có ít nhất 1 nhà chơi Xin Zhao 3 sao, 1 nhà chơi Phi Công và 1 nhà xây dựng Đấu Sĩ - Pháo Thủ, sức mạnh của Diệt Khổng Lồ bỗng nhiên được tăng lên rất nhiều khi có quá nhiều kẻ địch dày máu cần bị bắn hạ. Bạn có thể yên tâm lắp Diệt Khổng Lồ cho chủ lực của bạn mà không hề sợ bị lỗ đồ chút nào trong meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại phê không tưởng tại mùa 3 - Ảnh 4.

Jinx có khả năng bắn nhanh và bắn nhiều nên khá thích hợp với Diệt Khổng Lồ

Cung Xanh

Một trong những sai lầm của đại đa số game thủ đó là xây dựng trang bị cho tướng quá cứng nhắc theo hướng dẫn trên mạng. Vì thế mà những item tình huống như Cung Xanh bị bỏ qua và khiến cho bạn thua tức tưởi trong khi đáng ra có thể thắng được. Nên nhớ rằng ở mùa 3 này, đội hình Tiên Phong và những biến thể tỏ ra cực kì vượt trội nhờ sát thương và phòng thủ mạnh. Với việc có 250 giáp ở mốc 4 tướng thì khó có đội hình thông thường nào hạ được chúng.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại phê không tưởng tại mùa 3 - Ảnh 5.

Cung Xanh là món đồ cực tốt để bắn gục những Tiên Phong giáp dày

Tuy nhiên Cung Xanh thì lại khác, với nội tại giảm 90% giáp khi tung đòn đánh chí mạng thì chuyện hạ gục những đối thủ sử dụng Tiên Phong hay nhiều giáp là điều cực kì dễ dàng. Để sử dụng tốt món đồ này bạn nên đưa cho những tướng có khả năng chí mạng từ kỹ năng như Jhin, Shaco hay kết hợp cùng Vô Cực Kiếm.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại phê không tưởng tại mùa 3 - Ảnh 6.

Jhin vừa có sát thương khỏe, kỹ năng mạnh, quá nhiều trang bị thích hợp, tất cả biến hắn ta thành chủ lực mạnh nhất game

Phong Kiếm

Đây là trang bị tồn tại từ mùa 1 và không thay đổi từ đó tới nay, Phong Kiếm có rất nhiều cách sử dụng nhưng bị nhiều game thủ bỏ qua vì... không biết dùng. Với khả năng vô hiệu hóa một đối thủ trong vòng 7s đầu round đấu, nếu dùng khéo thì bạn có thể cắt được một lượng lớn sát thương, vô hiệu hóa một kẻ địch khó chịu hay đơn giản là chiếm lợi thế về mặt quân số.

Đấu Trường Chân Lý: 4 trang bị tưởng là phế nhưng sức mạnh lại phê không tưởng tại mùa 3 - Ảnh 7.

Bạn đã biết cách sử dụng Phong Kiếm chính xác chưa?

Tướng sử dụng item này hiệu quả nhất là các đơn vị có thể di chuyển thoải mái mà không sợ bị mất đi vị trí đẹp. Tóm lại thì Phong Kiếm là một trang bị mạnh về cuối trận, bạn có thể lấy item này ở vòng chọn chung khá đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát và đưa ra quyết định trong thời gian ngắn, vì thế item này không hợp lắm với những người chơi "lười" đâu nhé.