Đấu Trường Chân Lý: 4 tộc - hệ mới hứa hẹn sẽ 'khuấy đảo' mùa 8.5

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 09/03/2023 05:32 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Các tộc - hệ mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 đều có hiệu ứng cực kỳ thú vị.

InfiniTeam (tạm dịch Biệt Đội Vô Cực)

Khi sở hữu các mốc 3/5/7 tướng InfiniTeam (tạm dịch Biệt Đội Vô Cực), trên sàn đấu của người chơi sẽ xuất hiện 1 cổng không gian. Tướng InfiniTeam đứng ở cánh cổng này sẽ tạo ra 1 phiên bản khác của mình khi vòng giao tranh bất đầu. Thậm chí bản sao đó còn sở hữu trang bị dựa theo số Lõi Công Nghệ người chơi đang sở hữu.

Đấu Trường Chân Lý: 4 tộc - hệ mới hứa hẹn sẽ 'khuấy đảo' mùa 8.5 - Ảnh 1.

Tướng được sao chép bởi cổng không gian sẽ có cấp độ bằng với nhân vật gốc - nguồn: Riot Games

Với hiệu ứng kể trên, InfiniTeam được đánh giá là có khả năng lăn cầu tuyết trận đấu (snowball) khá mạnh. Với hiệu ứng đem lại sự áp đảo về mặt quân số, người chơi có thể giành chiến thắng khá đơn giản ở giữa trận. Nếu yêu thích việc giữ chuỗi thắng dài, đây là một lựa chọn cực kỳ phù hợp với người chơi.

Quickdraw (tạm dịch Thiện Xạ)

Tại mùa 8.5, hệ Đặc Nhiệm đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho Quickdraw (tạm dịch Thiện Xạ). Hiệu ứng của hệ này đó là sau khi gây sát thương kỹ năng 2 lần, đơn vị Quickdraw sẽ tung ra thêm một chiêu thức tương tự gây 60/100/140% sát thương ở mốc 2/3/4 tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 4 tộc - hệ mới hứa hẹn sẽ 'khuấy đảo' mùa 8.5 - Ảnh 2.

Miss Fortune sẽ nhận thêm hệ Quickdraw tại mùa 8.5 - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, hiệu ứng của Quickdraw giúp các tướng hệ này gia tăng đáng kể lượng sát thương từ kỹ năng. Tuy nhiên, điểm yếu của hiệu ứng này là nó yêu cầu tướng phải sở hữu nhiều trang bị thì lượng sát thương cộng thêm mới có giá trị. Vì vậy, chỉ có chủ lực được dồn trang bị mới tận dụng được hiệu của hệ mà thôi.

Riftwalker (tạm dịch Lữ Khách Thời Không)

Hiệu ứng của tộc Riftwalker (tạm dịch Lữ Khách Thời Không) khá đơn giản khi chỉ là triệu hồi Zac ở mốc 3 tướng. Điều làm nên thương hiệu của tộc này đó là Zac sẽ sao chép hệ của tướng cùng tộc gần nhất với mình. Ví dụ khi đứng gần với Vex, Zac sẽ nhận hệ Linh Vật và kích hoạt luôn mốc 2 tướng với đơn vị này.

Đấu Trường Chân Lý: 4 tộc - hệ mới hứa hẹn sẽ 'khuấy đảo' mùa 8.5 - Ảnh 3.

Khi Zac đặt gần với Pyke, người chơi cũng nhận được kích hoạt 2 Tin Tặc - nguồn: Riot Mortdog

Với khả năng sao chép hệ của Zac, người chơi có thể linh hoạt trong việc lựa chọn các hiệu ứng phù hợp để giành chiến thắng. Thậm chí, hiệu ứng này còn giúp người chơi kích hoạt những mốc cực kỳ mạnh như 8 Linh Vật hay 7 Ngoại Đạo. Nói cách khác, sở hữu được Zac tương đương với sở hữu số lượng Ấn Tộc Hệ gần như vô hạn.

Parallel (tạm dịch Song Trùng)

Đây là chủng tộc đặc biệt của 2 phiên bản Ezreal tại mùa 8.5. Khi kích hoạt tộc này, kỹ năng của Ezreal Đạo Chích sẽ trở thành Cung Ánh Sáng và tác động lên mọi vị tướng trên đường thẳng. Với Ezreal Tối Thượng, đơn vị này sẽ triệu hồi thêm 1 phiên bản của mình khi tung chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: 4 tộc - hệ mới hứa hẹn sẽ 'khuấy đảo' mùa 8.5 - Ảnh 4.

Ezreal Tối Thượng sẽ triệu hồi thêm những phiên bản của mình để tung kỹ năng với tộc Parallel - nguồn: Riot Games

Một điều khá thú vị của Ezreal Tối Thượng đó là kỹ năng từ đơn vị này gây ra sát thương vật lý. Vì vậy đối thủ ghép nhiều đồ kháng phép (để khắc chế Ezreal Đạo Chích) sẽ bị hạ gục nhanh chóng khi đối đầu với nhân vật này. Có thể nói tộc Song Trùng sẽ biến cả 2 phiên bản của Ezreal thành chủ lực rất mạnh ở mùa 8.5 sắp tới.

Kết

Về cơ bản, các tộc - hệ mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 đều sở hữu những hiệu ứng cực kỳ độc đáo. Chúng hỗ trợ nhiều lối chơi khác nhau và hứa hẹn sẽ tạo ra vô số đội hình thú vị với sức mạnh cực kỳ lớn khi ra mắt chính thức.