Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ từ hot pick trở nên vô cùng thảm hại sau khi bản 10.10 ra mắt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bản của Đấu Trường Chân Lý 10.10 đã biến một vài hotpick thành 'phế phẩm' mà game thủ cần tránh xa.

Leona

Dù không bị chỉnh sửa gì cả nhưng Leona đang rơi tự do trong bảng xếp hạng các quân cờ của Đấu Trường Chân Lý. Lý do lớn nhất nằm ở việc Poppy bị nerf và đội hình Candyland dần biến mất khỏi meta. 2 unit Tiên Phong này kết hợp với nhau quá tốt và khiến cho chúng gần như bất tử ở đầu trận, khi Poppy không còn được trọng dụng thì người ta cũng chả thèm đoái hoài tới Leona nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ từ hot pick trở nên vô cùng thảm hại sau khi bản 10.10 ra mắt - Ảnh 1.

Leona là nạn nhân gián tiếp của việc Poppy bị nerf

Có lẽ Leona hiện tại đang trở lại đúng với vai trò của nó, một tanker trong đội hình Siêu Công Nghệ và không còn bị lạm dụng ở nhiều đội hình khác nữa. Thế mới thấy 125 giáp không hẳn là quá bá đạo như chúng ta tưởng, một khi đội hình và bản thân các quân cờ Tiên Phong bị nerf thì con số khổng lồ đó cũng không thể cứu vãn được.

Sona

Mặc dù các đội hình Nổi Loạn đang có dấu hiệu comeback nhưng Sona đang là unit tụt giảm sức mạnh nhiều nhất sau bản 10.10 vừa rồi. Việc Chén Ân Huệ giờ chỉ hồi 8 năng lượng thay vì 10 khiến cho cô nàng này không thể bơm máu và mana liên tục cho đồng đội xung quanh nữa, điều này khiến cho các đội hình dùng Sona dễ bị khắc chế hơn và sát thương bị giảm một cách đáng kể.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ từ hot pick trở nên vô cùng thảm hại sau khi bản 10.10 ra mắt - Ảnh 2.

Sona giờ không thể buff liên tục như cũ do Chén Ân Huệ đã bị nerf

Trước đó Sona cũng nhận một đợt nerf tương đối ở kỹ năng khi chỉ có thể giải choáng thay vì giải toàn bộ hiệu ứng, cộng với việc Chén Ân Huệ bị nerf ở bản 10.10 khiến Sona càng ngày càng bị ghẻ lạnh. Bị đủ thứ bủa vây như này, không biết tới khi nào Sona mới có thể trở lại và góp mặt trong một đội hình meta đây.

Twisted Fate

Trong những chỉnh sửa tới các quân cờ 1 tiền, Twisted Fate là kẻ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bản chất của Thần Bài là chủ lực đầu trận, khi bị nerf sát thương thì sức mạnh đi xuống là chuyện đương nhiên. Hơn nữa đội hình Candyland quá phụ thuộc Twisted Fate cũng vì thế mà tụt giảm sức mạnh thảm hại, từ chỗ đứng đầu meta xuống mức trung bình.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ từ hot pick trở nên vô cùng thảm hại sau khi bản 10.10 ra mắt - Ảnh 3.

Twisted Fate từ chỗ chủ lực của Candyland xuống thành quân cờ đứng cho đủ team

Nhiều khả năng Twisted Fate từ giờ cho tới hết mùa chỉ được dùng với tư cách một tướng cầm đồ hộ cho chủ lực, kích hoạt những combo cần thiết như Thời Không, Phù Thủy mà thôi. Chuyện Thần Bài của chúng ta một lần nữa trở thành trung tâm có lẽ sẽ không xảy ra khi Riot rút được bài học quý giá từ bản 10.9 vừa rồi.

Jhin

Gã nghệ sĩ Hắc Tinh sau một thời gian dài thống trị cuối cùng cũng bị giảm độ hot sau hàng loạt phiên bản bị nerf gián tiếp. Có lẽ để tìm một đội hình hỗ trợ tốt nhất cho Jhin gây sát thương còn khó hơn cả lên trời bởi những tộc - hệ hỗ trợ cho hắn ta bị nerf quá nặng, đặc biệt là Hắc Tinh sau hai lần bị giảm sức mạnh liên tiếp.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ từ hot pick trở nên vô cùng thảm hại sau khi bản 10.10 ra mắt - Ảnh 4.

Các đội hình bổ trợ cho Jhin bị nerf quá nhiều trong thời gian qua

Hơn nữa các đội hình mạnh trong meta hiện tại hoặc là lên 3 sao rất nhanh, hoặc dồn sát thương quá mạnh trong một thời điểm khiến cho dạng tướng gây sát thương chậm nhưng ổn định như Jhin gần như không có cửa sống. Hơn nữa, những chủ lực ngang tiền với Jhin như Kayle, Irelia hay kể cả Vel'Koz đều mạnh hơn rất nhiều khi có cùng một số lượng trang bị, đội hình đi kèm mạnh hơn nên người ta dần bỏ rơi gã tử thần này.