Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ nhiều khả năng sẽ gia nhập trò chơi nhân phẩm vào cập nhật giữa mùa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Vào bản 10.12 sau đây khoảng 1 tháng, Đấu Trường Chân Lý sẽ có cập nhật cực lớn với hàng loạt tộc - hệ và quân cờ mới.

Pantheon: Thời Không - Tiên Phong

Trong video góc phát triển mới nhất của mình, skin Pantheon Vũ Khí Tối Thượng đã được nhá hàng và gần như ngay lập tức, thuyết âm mưu về việc vị tướng này gia nhập Đấu Trường Chân Lý đã được game thủ vẽ ra. Lý do thì quá đơn giản, Thời Không đang thiết một quân cờ chất lượng còn nhóm skin Vũ Khí Tối Thượng mới nhất thì chỉ có mình Pantheon là chưa gia nhập "cờ nhân phẩm" mùa 3.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ nhiều khả năng sẽ gia nhập trò chơi nhân phẩm vào cập nhật giữa mùa - Ảnh 1.

Pantheon chắc có tới 99% tỉ lệ gia nhập Đấu Trường Chân Lý

Câu hỏi đặt ra là nếu vào Đấu Trường Chân Lý thì Pantheon sẽ có giá như nào sức mạnh sẽ ra sao? Nếu kỹ năng của vị tướng này giống với mùa 1 (tức là chiêu cuối Trời Sập làm choáng diện rộng) thì nhiều khả năng Pantheon sẽ có giá 5 tiền và là quân cờ thay đổi cục diện trận đấu. Nếu chỉ đơn thuần là dựng khiên chắn sát thương như kỹ năng E trong LMHT thì vị tướng này cùng lắm là nằm ở mức 3 tiền với tư cách một quân cờ chống chịu tuyến đầu.

Akali: Siêu Công Nghệ - Mật Thám

Trong dàn skin Siêu Phẩm của LMHT, có rất nhiều vị tướng mang tính chất sát thủ như Pyke hay Katarina nhưng để đưa vào Đấu Trường Chân Lý với hệ Mật Thám thì thích hợp nhất có lẽ là Akali. Ngay trong chính mô tả của skin Akali Siêu Phẩm thì đã nói rằng nhiều người nghi ngờ cô nàng này là gián điệp hai mang, chứ không đơn thuần là một kẻ thích giết chóc như Pyke hay Katarina.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ nhiều khả năng sẽ gia nhập trò chơi nhân phẩm vào cập nhật giữa mùa - Ảnh 2.

Akali là một sự bổ sung hoàn hảo cho đội hình Siêu Công Nghệ

Hơn nữa chính nhà phát triển của Đấu Trường Chân Lý từng thừa nhận rằng họ đang tìm cách giảm thiểu độ phụ thuộc vào tướng 5 tiền của Siêu Công Nghệ. Kết hợp điều đó với chuyện vị tướng từng có giá 4 tiền và đã từng tồn tại trong Đấu Trường Chân Lý như Akali là cái tên không thể nào thích hợp hơn.

Illaoi: Nổi Loạn - Đấu Sĩ

Vấn đề lớn nhất của tộc Nổi Loạn hiện tại đó là quá phụ thuộc vào một đơn vị duy nhất là Aurelion Sol để mạnh. Hơn nữa quân cờ này có hệ quá đặc biệt và có lối lên đồ khác hẳn so với phần còn lại của đội hình nên 5 unit Nổi Loạn còn lại có mục đích duy nhất là câu giờ và hi vọng rằng Rồng Thần sẽ "làm hết".

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ nhiều khả năng sẽ gia nhập trò chơi nhân phẩm vào cập nhật giữa mùa - Ảnh 3.

Illaoi sẽ là nhân vật số 1 nếu Riot muốn thêm cờ Nổi Loạn vào game

Điều cần thiết của Riot là nên thêm một unit mang tính phòng thủ, có giá rẻ vào đội hình Nổi Loạn để những quân cờ chủ lực khác như Jinx, Master Yi hay Yasuo có cơ hội để tỏa sáng ở giữa trận, thay vì chơi cầm chừng và dồn hết hi vọng vào Aurelion Sol. Vị tướng đáp ứng được tất cả các điều kiện trên chỉ có thể là Illaoi với skin Kháng Chiến, khá giống với tạo hình hiện tại của tộc Nổi Loạn.

Varus: Hắc Tinh - Xạ Thủ

Trường hợp của đội hình Hắc Tinh thì nằm ở bản chất sức mạnh của tộc này tỏ ra không hợp với meta hiện tại. Ở giai đoạn đầu trận thậm chí Hắc Tinh còn không được sử dụng như một đội hình hoàn chỉnh và unit tộc này chỉ dùng như những thành phần của một số đội hình khác như Jarvan IV trong team Shredder (hype-roll Xayah), Shaco trong Phi Công - Mật Thám...

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ nhiều khả năng sẽ gia nhập trò chơi nhân phẩm vào cập nhật giữa mùa - Ảnh 4.

Varus là cái tên quá hoàn hảo để bổ sung vào đội hình Hắc Tinh

Cái thiếu của Hắc Tinh là một unit có thể trở thành chủ lực sớm, mạnh sớm với một mức giá vừa phải mà không cần phải đợi tới giai đoạn cuối trận để có một Jhin hay Xerath 2 sao. Và trong dàn tướng có skin Hắc Tinh hiện tại, Varus là cái tên thích hợp nhất cho tiêu chí này, sẽ không quá bất ngờ khi gã cung thủ này sẽ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý 10.12.