Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ gần như vô dụng vào đầu trận mà game thủ không nên đưa lên sàn đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Có một vài unit trong Đấu Trường Chân Lý dù có giá 1-2 tiền đó nhưng kỹ năng hay chất tướng của chúng chẳng phù hợp với đầu game chút nào.

Jarvan IV

Với giá 1 tiền, Jarvan IV là một trong những quân cờ không thể thiếu của đội hình Shredder đang rất mạnh hiện tại. Tuy nhiên nếu không ở trong đội hình đó hoặc đi cùng với Xayah thì Jarvan IV gần như là một unit vô dụng với lượng sát thương bèo bọt cùng kỹ năng không có mấy tác dụng ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ gần như vô dụng vào đầu trận mà game thủ không nên đưa lên sàn đấu - Ảnh 1.

Jarvan IV rất mạnh trong đội hình Shredder nhưng ngoài đó ra thì quân cờ này cũng rất yếu

Ở thời điểm đầu game, khi Jarvan IV chưa có đủ cấp độ, lượng tốc độ đánh mang lại có thể là cao trên lý thuyết nhưng thực tế thì nó chỉ cải thiện chút ít sát thương của đội bạn mà thôi. Quân cờ này không cung cấp sát thương kỹ năng, không quá trâu bò và có thể bị hạ cực kì nhanh chóng, vì thế nếu bạn không có ý định chơi đội hình Shredder thì đừng mua Jarvan IV sớm làm gì.

Zoe

Về cơ bản thì các quân cờ Vệ Binh Tinh Tú đều có đặc điểm là sát thương và tốc độ đánh cơ bản cực kì thấp, bù lại thì sát thương diện rộng từ kỹ năng sẽ bù lại. Tuy nhiên Zoe thì chỉ có sát thương đơn mục tiêu từ kỹ năng Bóng Ngủ của mình mà thôi. Nếu quân cờ này không lên được 2 sao sớm và vô hiệu hóa một unit phía đối thủ thì thật sự dùng Zoe như chấp cờ vậy.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ gần như vô dụng vào đầu trận mà game thủ không nên đưa lên sàn đấu - Ảnh 2.

Zoe được liệt vào dạng cờ đứng cho đủ đội hình

Hơn nữa với việc đội hình Vệ Binh Tinh Tú đã bị nerf liên tục và không còn quá mạnh, việc mua Zoe từ sớm không còn quá nhiều ý nghĩa nữa và chuyện quân cờ này bị ghẻ lạnh cũng là điều dễ hiểu. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên mua unit này sớm, nếu game cho bạn Ahri 2 sao và Poppy 2 sao từ sớm thì hãy mua Zoe để kích hệ mà thôi.

Annie

Đúng như những gì mà Riot Mortdog, thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý, đã nói các đơn vị Phi Công đang quá yếu khi đứng đơn lẻ và yếu nhất có lẽ chính là Annie. Nếu Rumble có thể kích hoạt được Bộc Phá lấy làm choáng hay Fizz kích được Mật Thám thì Annie khi đứng lẻ không có tác dụng gì cả. Đồng ý là có thêm một lớp khiên khá ổn đó nhưng với chất cờ yếu đuối về chỉ số phòng ngự thì cũng dễ bị hạ gục mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ gần như vô dụng vào đầu trận mà game thủ không nên đưa lên sàn đấu - Ảnh 3.

Annie có lẽ unit Phi Công yếu nhất khi đứng đơn lẻ

Thông thường khi chơi đội hình Phi Công - Mật Thám, bạn sẽ tập trung xây dựng dàn sát thương tuyến sau trước và dùng một vài quân cờ tuyến đầu đa dụng để vượt qua giai đoạn đầu trận. Bạn sẽ vẫn mua Annie thôi nhưng tới khi đủ 3 Phi Công thì mới nên đưa cô nàng này lên sân, nếu không thì chẳng khác chấp đối phương một đơn vị.

Sona

Là quân cờ chủ đạo của lối chơi "máy bơm năng lượng", Sona biến những đội hình như Phù Thủy, Hư Không từ bình thường trở nên cực kì bá đạo. Tuy nhiên như bản chất của vị tướng này, buff máu và năng lượng liên tục, cô nàng sẽ không có mấy tác dụng ở giai đoạn đầu trận, thậm chí có người chỉ bắt đầu mua Sona nếu sở hữu một cho tới 2 chiếc Chén Ân Huệ.

Đấu Trường Chân Lý: 4 quân cờ gần như vô dụng vào đầu trận mà game thủ không nên đưa lên sàn đấu - Ảnh 4.

Sona mà không có Chén Ân Huệ thì chả khác gì chấp quân cả

Có lẽ nếu bạn không sở hữu những unit gây sát thương mạnh ở đầu game như Yasuo hay Ziggs, các quân cờ Nổi Loạn, thì tốt nhất đừng mua cô nàng này quá sớm.