Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ 'từ vịt hóa thiên nga' trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có những món đồ từ chỗ chỉ hợp với vài tướng đã thành item quốc dân của Đấu Trường Chân Lý mùa 3.5.

Đại Bác Liên Thanh

Không thay đổi bất kỳ chỉ số nào và chỉ thêm dòng mô ta đơn giản "Đòn đánh của bạn không thể bị né", Đại Bác Liên Thanh đã vụt sáng trở thành item quan trọng bậc nhất với mọi chủ lực. Về bản chất thì Đấu Trường Chân Lý sẽ không thay đổi quá nhiều sau cập nhật giữa mùa tới đây, các đội hình gây sát thương vật lý vẫn rất mạnh, vì thế những món đồ cho khả năng né tránh như Găng Đấu Tập + Đồ phòng thủ là cực kì quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ từ vịt hóa thiên nga trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới - Ảnh 1.

Với việc bỏ qua hoàn toàn việc bị né đòn, các chủ lực mạnh của game như Jhin, Jinx hay mới nhất là Kog'Maw có thể thoải mái xả đạn, bán tan nát đối thủ mà sợ bị thiếu hụt sát thương. Đương nhiên là không phải lúc nào đối phương cũng có nhiều Găng Đạo Tặc để khắc chế bạn, tuy nhiên cẩn thận không bao giờ là thừa cả đúng không nào.

Sự xuất hiện của Bùa Xanh

Bùa Xanh chính là item thay thế cho Quyền Trượng Thiên Thần ở phiên bản hiện tại, Riot nhận ra khả năng hồi năng lượng của item này là quá mạnh và không thể cân bằng nổi nên mới làm vậy. Hiệu ứng của Bùa Xanh sẽ là: "Mỗi khi tướng dùng kỹ năng, đặt năng lượng tối đa xuống còn 20", giờ mỗi tướng chỉ được cầm 1 trang bị này mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ từ vịt hóa thiên nga trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới - Ảnh 2.

Với thay đổi này, Bùa Xanh sẽ càng có giá trị ở trên những tướng có năng lượng lớn, sở hữu những kỹ năng nguy hiểm và có thể kết thúc trận đấu cực kì tốt, thay vì đưa cho một unit ít mana nào đó và ép nó dùng kỹ năng liên tục như trường hợp của Sona. Riot không muốn nhìn thấy một Candyland thứ hai nên mới ra tay làm lại item này thành Bùa Xanh.

Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ từ vịt hóa thiên nga trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới - Ảnh 3.

Có lẽ Riot muốn nerf triệt để Candyland khi xóa cả Quyền Trượng Thiên Thần lẫn Chén Ân Huệ

Chén Ân Huệ bị làm lại thành Chén Sức Mạnh

Tương tự với Quyền Trượng Thiên Thần, Chén Ân Huệ là một phần quan trọng khiến đội hình Candyland bá đạo ở nửa đầu của mùa 3. Vì thế Riot đã xóa item này và thay bằng Chén Sức Mạnh, một phiên bản tăng SMPT của Lá Cờ Zeke chứ không còn hồi năng lượng "như nước lã" như trước đây nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ từ vịt hóa thiên nga trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới - Ảnh 4.

Chính điều này khiến cho tinh chất của món đồ này giảm hẳn, thay vì tăng năng lượng, nó giúp cho những kỹ năng của chủ lực team bạn mạnh hơn và phù hợp với những đội hình dồn sát thương tốt. Có thể đội hình Phù Thủy hoặc Không Tặc mới sẽ là những cái tên sáng giá nhất để sử dụng chiếc chén này.

Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ từ vịt hóa thiên nga trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới - Ảnh 5.

Thêm SMPT thêm vui - Gangplank said

Vô cực Kiếm luôn luôn chí mạng

Bạn không nghe nhầm đâu, ở bản tới thì Vô Cực Kiếm sẽ cho bạn 100% tỉ lệ chí mạng, thay vào đó sát thương chí mạng sẽ ít đi khá nhiều, tuy nhiên chừng đó là đủ để món đồ này bá đạo rồi. Vô Cực Kiếm khi đó sẽ tương tác cực kì tốt với Cung Xanh khi bạn có thể trừ giáp đối thủ ngay từ đòn đánh đầu tiên, qua đó hạ gục tuyến trước của đối thủ nhanh hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ từ vịt hóa thiên nga trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới - Ảnh 6.

Combo Vô Cực Kiếm + Cung Xanh chính là nguyên nhân khiến cho Đấu Sĩ - Pháo Thủ dù mất đi quân cờ chủ chốt là Miss Fortune nhưng vẫn trụ lại ở top đầu những đội hình mạnh nhất. Với việc đưa 2 món đồ này cho Lucian, anh chàng này có thể gánh cả đội hình tới cuối game dù chỉ có cấp độ 2 sao mà thôi. Hơn nữa chủ lực của bạn khi đó có thể cầm item gây sát thương thực sự, trong khi Lucian có thể gây đủ hiệu ứng để làm mềm đối thủ rồi.

Đấu Trường Chân Lý: 4 món đồ từ vịt hóa thiên nga trong update giữa mùa siêu khủng sắp tới - Ảnh 7.

Lucian giờ là quân cờ quá quan trọng của Đấu Sĩ - Pháo Thủ sau update giữa mùa