Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Với bản chất là những cuộc đấu trí của những người chơi, Đấu Trường Chân Lý đòi hỏi game thủ phải có một tư duy đủ tốt nếu muốn phát triển.

Ý nghĩ "Tất cả chỉ là may mắn"

Lý do nhiều game thủ đưa ra nhất sau mỗi trận thua đó là đổ thừa cho "nhân phẩm" kiểu như thằng A thằng B hên nên có tướng 3 sao, tao số nhọ thì thua là đúng thôi. Đúng là Đấu Trường Chân Lý có một phần là may mắn, tuy nhiên sư tính toán kỹ lưỡng và chọn đội hình hợp lý của game thủ mới là yếu tố tiên quyết để xem ai là kẻ thắng và đâu là người thua.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 1.

May mắn là một phần của trò chơi nhưng kỹ năng mới là thứ tạo nên game thủ đẳng cấp

Ngay cả chuyện roll tướng 3 sao thì cũng không hẳn là chuyện may mắn đơn thuần, có game thủ còn tìm ra cách tăng tỉ lệ ra tướng mình cần cơ mà (chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY). Điều này có nghĩa rằng muốn thắng thì bạn phải hiểu game càng nhiều càng tốt, nếu cứ chỉ tặc lưỡi và đổ do may rủi và không chịu rèn luyện kỹ năng thì chuyện leo rank là điều không tưởng.

Roll cho "sướng tay"

Roll hay làm mới cửa hàng là hành động mà ai chơi Đấu Trường Chân Lý cũng làm, từ Đồng đoàn cho tới Thách Đấu. Tuy nhiên roll ra sao và vào thời điểm nào thì lại là cả một nghệ thuật và nó là một kỹ năng phân biệt đâu là cao thủ và đâu là "gà mờ". Nhiều game thủ khi chơi chỉ tìm cách roll mà không tính toán xem mình có nên hay không, bỏ ra 2 tiền thì mình sẽ nhận cái gì mà nó có đáng hay không.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 2.

Hyper-roll từng là một chiến thuật mạnh trong Đấu Trường Chân Lý cho tới khi Riot Games nerf nó theo nhiều cách khác nhau

2 tiền nghe có vẻ là nhỏ nhưng cứ roll không tính toán thì sẽ làm cho số tiền của bạn thọt một cách không phanh. Đấu Trường Chân Lý là trò chơi của việc kiểm soát tài nguyên, nếu bạn không làm chủ được số tiền mình có mà chỉ roll liên tục để kiếm 3 sao thì dù có thành công cũng không khiến bạn chiến thắng.

Chỉ chơi một đội hình duy nhất

Đúng là mỗi một mùa của Đấu Trường Chân Lý thì sẽ nổi lên một vài đội hình cực kì mạnh và vượt trội so với phần còn lại. Tuy nhiên Riot Games luôn tìm cách giảm sức mạnh những team-comp bá đạo đó xuống và buff những đội hình yếu hơn để cân bằng game và tạo ra sự thú vị của trò chơi. Nếu game thủ cứ chăm chăm chơi một đội hình trận này qua trận khác thì khó có thể leo rank được, lúc nó hot thì ai cũng chơi, lúc bạn không bị tranh quân thì quá yếu.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 3.

Có quá nhiều đội hình để bạn khám phá và chơi sau mỗi trận, việc gì phải ép mình phải chơi 1 team-comp chứ

Meta luôn luôn thay đổi, hiện tại thì mỗi ngày sẽ có một đội hình mới được game thủ sáng tạo ra để khiến cho trò chơi không bị nhàm chán, điều nữa là tránh trùng lặp với những team mạnh hiện tại. Chơi theo những gì mình có là lối chơi hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại chứ việc chỉ chơi một đội hình duy nhất chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn mà thôi, muốn leo rank ổn định thì không thể.

Không chịu quan sát đối thủ

Mặc dù mỗi người chơi có một sàn đấu riêng nhưng bí quyết để chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý đó là quan sát đối thủ và đưa ra những phương án khắc chế. Nên nhớ rằng "cờ nhân phẩm" vẫn là một nhánh của LMHT, muốn thắng bạn phải tương tác, cụ thể là khắc chế, với đối thủ và không thể chơi một mình cả trận và cứ thế là thắng được.

Đấu Trường Chân Lý: 4 lối tư duy vô cùng tiêu cực khiến kỳ thủ không thể leo tới rank cao - Ảnh 4.

Các cao thủ Đấu Trường Chân Lý thường xuyên quan sát đội hình team địch xuyên suốt trận đấu và bạn nên làm theo

Quan sát kẻ địch có rất nhiều điểm lợi như việc xem đối thủ sắp xếp đội hình ra sao, đang chơi team nào, lượng tiền còn lại là nhiều hay ít... Khi đó bạn sẽ tìm ra phương án tốt nhất để đối phó với những chiến lược của đối thủ, kỹ năng này đặc biệt quan trọng ở cuối trận khi những món đồ khắc chế như Phong Kiếm là không thể thiếu.