Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp 'kỳ thủ' leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa

A Đồi  - Theo Helino | 23/11/2019 11:59 PM

Mùa xếp hạng thứ 2 của Đấu Trường Chân Lý đã bắt đầu.

Kiếm Khách

Ưu điểm của Kiếm Khách ở mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý đó là ngưỡng sức mạnh của đội hình này tới sớm hơn so với mùa trước. Việc sở hữu Yasuo và Sivir 2 sao ở khoảng cấp độ 6 là điều cực kì bình thường và chúng cung cấp cho đội hình của bạn một lượng sát thương lớn. Hơn nữa việc có thể kết hợp tốt với nhiều tộc - hệ khác như Cát, Cuồng chiến, thậm chí là Ánh Sáng giúp cho bạn có nhiều hướng để lựa chọn đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 1.

Yasuo giảm xuống còn 2 tiền khiến cho "đấng" mạnh sớm hơn rất nhiều

Một hướng xây dựng đội hình khác mà bạn có thể lựa chọn đó là kết hợp cùng với Sát Thủ, lối chơi này sẽ phụ thuộc vào việc bạn có Kha'Zix hay không khi đây là carry chính của bạn. Tóm lại Kiếm Khách có thể chơi với nhiều đội hình khác nhau, nhiều lối chơi đa dạng và độ hiệu quả cũng rất cao.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 2.

Đội hình Kiếm Khách - Sát Thủ là đội hình khó xây dựng nhất nhưng sát thương thì cực kì khủng khiếp

Pháp Sư - Nước

Việc được buff liên tục, kể cả sát thương của Pháp Sư lẫn hồi năng lượng từ tộc Nước, khiến cho đội hình này đang trở nên cực kì bá đạo. Đội hình này có cách xây dựng khá đơn giản khi Core unit của bạn luôn là 6 Pháp Sư, trong khi đó Vladimir và Syndra 2 sao là yếu tố quan trọng nhất để bạn có một giai đoạn đầu trận thuận lợi. Hai đơn vị hàng đầu của đội hình này sẽ là Nautilus và Thresh, vừa có được lượng giáp ổn từ Cai Ngục, vừa kích được combo 4 Nước.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 3.

Pháp Sư - Nước đang là đội hình cực kì phổ biến ở thời điểm hiện tại

Có một vài game thủ trình độ cao thì giảm bớt số lượng Pháp Sư đi và thêm 3 Triệu Hồi vào, lối chơi này cực kì khó dùng vì bạn phải có Mũ Pháp Sư để đưa cho Annie. Nếu không có nhân phẩm tốt hoặc không thể có được Xẻng Vàng sớm, bạn cứ chơi đội hình 6 Pháp Sư, 4 Nước, 2 Cai Ngục cơ bản là đã rất mạnh rồi.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 4.

Đội hình Pháp Sư - Nước - Triệu Hồi cực kì khó dùng của một vài game thủ Thách Đấu

Độc Tố

Độc Tố là khắc chế tốt nhất của đội hình Pháp Sư ở thời điểm hiện tại khi khả năng bắt đối thủ tốn thêm 50% năng lượng để dùng kỹ năng là cực kì khó chịu. Ưu điểm của Độc là có Kog'Maw hệ Mãnh Thú, lớp nhân vật đang rất mạnh và có thể kết hợp với nhiều đội hình. Bạn có thể chơi đội hình Băng - Độc, Xạ Thủ - Độc... dựa theo đơn vị 4 tiền đầu tiên bạn lên 2 sao là gì, nếu như nâng cấp được lên thì đội hình Cuồng Chiến kết hợp với Băng Quốc là thích hợp nhất.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 5.

Olaf dù bị nerf nhưng vẫn là một Carry khá tín nếu lên được 2 sao và có trang bị thích hợp

Trong trường bạn có được những đơn vị Xạ Thủ như Twitch hay Ashe lên được 2 sao thì có thể chơi đội hình Xạ Thủ - Độc kết hợp thêm Mãnh Thú cũng cực kì tốt. Về cơ bản thì những đơn vị Mãnh Thú, Độc như Kog'Maw hay Rek'Sai rất mạnh ở thời điểm hiện tại và bạn có thể chơi nhiều đội hình xoay quanh những đơn vị này mà độ hiệu quả luôn ở mức ổn định.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 6.

Đội hình Độc - Mãnh Thú khá dễ chơi khi mạnh ở hầu hết giai đoạn của trận đấu

Ánh Sáng

Nếu có đội hình nào dễ làm quen thì Ánh Sáng chắc chắn là số một, bạn đơn giản là mua toàn bộ những unit có nguyên tố này và nâng cấp chúng lên 3 sao nhanh nhất có thể. Đội hình này cực kì dễ để hyper-roll khi cả Vayne và Nasus đều chỉ có giá 1 tiền và có thể nâng cấp lên 3 sao khá đơn giản. Trang bị quan trọng nhất với đội hình này có lẽ là Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ để Vayne có thể gây tối đa sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 7.

Vayne là Carry chính của đội hình Ánh Sáng

Sau khi hoàn thành 6 Ánh Sáng và có được lượng tiền ổn định, bạn nên tìm cách mua những đơn vị mạnh về cuối trận như Master Yi (kích được Kiếm Khách) và Kindred (kích được Xạ Thủ và Bóng Tối với Master Yi) để hoàn thiện đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình thích hợp nhất giúp kỳ thủ leo rank thần tốc ở gian đoạn đầu mùa - Ảnh 8.

Đội hình Ánh Sáng - Kiếm Khách - Xạ Thủ khi ở cấp độ 8