Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.3 giúp game thủ leo rank với tốc độ 'bàn thờ'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/02/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 10.3 đã mang tới sự thay đổi cực kì mạnh mẽ cho meta của Đấu Trường Chân Lý.

Vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, phiên bản 10.3 đã chính thức cập nhật vào các máy chủ Riot Games và sau ít giờ thì những đội hình mạnh nhất phiên bản đã lộ diện. Điểm chung của những đội hình này là không sử dụng Xẻng Vàng, trang bị bị xóa khỏi vòng chọn chung, những team-comp phụ thuộc vào item này như Blender Kiếm Khách, Sát Thủ - Cát hầu như biến mất hoàn toàn khỏi meta Đấu Trường Chân Lý 10.3, thay thế vào đó là những đội hình sau:

1. Xạ Thủ và các dạng biến thể

Xạ Thủ là lớp tướng gây sát thương có thể nói là tốt nhất hiện tại sau khi Sát Thủ, Kiếm Khách bị nerf. Việc có tới 6 unit Xạ Thủ nhưng bạn chỉ cần 4 là đủ mạnh giúp game thủ có thể xoay nhiều dạng đội hình khác nhau mà vẫn đạt hiệu quả tối đa. Đội hình tối ưu nhất hiện tại là Xạ Thủ - Độc khi nó hạn chế điểm yếu duy nhất của Xạ Thủ là chống Pháp Sư kém nhờ combo của Độc.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.3 giúp game thủ leo rank với tốc độ bàn thờ - Ảnh 1.

Đương nhiên là không phải lúc nào bạn cũng tim được những unit lý tưởng như Singed, Twitch để chơi đội hình này. Bạn có thể sử dụng phiên bản thông dụng hơn là 4 Xạ Thủ - 4 Hộ Vệ, bạn sẽ mất công hơn trong việc sắp xếp đội hình để đấu lại những người chơi Pháp Sư, còn lại thì rất ít đội hình có thể đấu lại với Xạ Thủ ở thời điểm này.

2. 6 Lửa

Đơn giản, dễ hiểu là lợi thế lớn nhất của đội hình 6 Lửa, bạn chỉ cần mua hết các đơn vị Lửa hiện lên và đưa vào đội hình là được rồi. Với việc sát thương của tộc Lửa liên tục được buff trong thời gian vừa qua, kể từ bản 9.24b tới nay thì đội hình này luôn nằm trong top đội hình mạnh nhất. Với việc các khắc chế như đội hình Sát Thủ, Kiếm Khách bị nerf gián tiếp ở bản 10.3, 6 Lửa tiếp tục nằm trong top.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.3 giúp game thủ leo rank với tốc độ bàn thờ - Ảnh 2.

Cách chơi đội hình này thì quá đơn giản rồi, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên mix thêm tộc Nước vào đội hình. Lý do thì vô cùng đơn giản, hầu hết tướng của tộc Lửa cực kì cần năng lượng, có thêm điều này từ tộc Nước sẽ giúp cho team-comp của bạn gây sát thương tốt hơn nhiều.

3. Ánh Sáng - Nguyệt Tộc

Ánh Sáng luôn là một đội hình mạnh, dù vậy độ an toàn của nó ở bản trước bị đẩy lên quá cao khi lợi dụng combo Lucian - Senna. Sức mạnh còn bị đẩy lên cao hơn nữa nếu bạn có Xẻng Vàng và biến Senna thành Ánh Sáng sau đó đưa thêm 2 unit Nguyệt Tộc vào để đảm bảo sát thương khủng cho cả đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.3 giúp game thủ leo rank với tốc độ bàn thờ - Ảnh 3.

Với việc Xẻng Vàng giờ kiếm rất khó, cũng như Lucian bị nerf nhẹ trước đó, lối chơi trên đã biến mất ở bản 10.3. Thay vào bạn sẽ chơi 6 Ánh Sáng - 2 Nguyệt Tộc thuần túy mà thôi, dù không "chắc kèo" như cũ nhưng đội hình này vẫn rất mạnh nhờ combo của 2 tộc này tương tác quá tốt với nhau.

4. Bóng Tối - Lửa

Có một điều khá lạ lùng là ở mùa 2 này, Kindred là unit quá toàn diện từ tộc - hệ cho tới sát thương kỹ năng nhưng không hề bị động tới chút nào. Vì vậy mà đội hình Bóng Tối - Lửa tận dụng cả 2 tộc của Kindred sẽ đẩy sức mạnh của cô nàng này lên cực kì lớn. Hơn nữa 2 tộc này có sẵn những unit Triệu Hồi mạnh như Annie, Malzahar nên mix thêm hệ này vào giúp cho đội hình cứng cáp hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 4 đội hình mạnh nhất phiên bản 10.3 giúp game thủ leo rank với tốc độ bàn thờ - Ảnh 4.

Riêng với đội hình Bóng Tối - Lửa, trang bị cho Kindred là cực kì quan trọng để giúp cho vị tướng gây sát thương tối đa. 2 món đồ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Mũ Phù Thủy là cực kì hợp với Kindred trong đội hình này, nó giúp cho vị tướng này duy trì được buff sát thương của tộc Bóng Tối lâu nhất có thể, đi cùng với đó là kích hoạt combo tộc Lửa liên tục.