Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng sở hữu khả năng "gánh team" cực mạnh dù chỉ có giá 1 vàng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên áp dụng lối chơi hyper-roll để nâng những unit dưới đây lên 3 sao nhanh nhất có thể.

Ziggs

Đấu Trường Chân Lý mùa 5, tộc Ác Quỷ dường như được sinh ra với mục đích là hyper-roll. Việc có tới 3 unit 1 vàng gồm Poppy, Kled và Ziggs đã cho thấy rõ ý đồ này của Riot. Trong số đó thì Ziggs chính là vị tướng chủ lực tầm xa và đóng vai trò "gánh team" trong đội hình Ác Quỷ. Với năng lượng tối đa chỉ là 40, Ziggs có thể tung chiêu liên tục và tạo ra lượng damage không hề nhỏ. Sát thương của Ziggs còn cao hơn nữa nếu bạn sở hữu thêm hiệu ứng Ma Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng sở hữu khả năng gánh team cực mạnh dù chỉ có giá 1 vàng - Ảnh 1.

Bộ trang bị thích hợp nhất với Ziggs sẽ là Dao Điện Statikk, Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch. Nhiệm vụ của Dao Điện Statikk sẽ là giảm kháng phép của đối thủ trong khi Bùa Xanh liên tục "bơm" năng lượng cho Ziggs. Găng Bảo Thạch thì rõ ràng là trang bị gây sát thương chính của Ziggs rồi. Bộ item này không chỉ giúp cho Ziggs gây sát thương mạnh mà còn tạo điều kiện cho những unit khác như Kennen, các quân cờ Ma Pháp Sư tỏa sáng ở giữa trận.

Lissandra

Có thể nói chiêu thức của Lissandra sở hữu những hiệu ứng quá mạnh và tạo ra rất nhiều lợi thế cho game thủ. Chiêu thức này có khả năng gây sát thương vô cùng mạnh mẽ không những một mà tới tận hai lần. Thậm chí những tướng địch trúng phải kỹ năng của Lissandra còn bị giảm sát thương. Chính hiệu ứng này khiến Lissandra khắc chế được rất nhiều đội hình hot. Vì vậy Lissandra chính là vị tướng đảm bảo rằng bạn sẽ giành được chuỗi thắng vô cùng dài ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng sở hữu khả năng gánh team cực mạnh dù chỉ có giá 1 vàng - Ảnh 2.

Khi xây dựng đội hình dựa trên Lissandra, bạn nên áp dụng lối chơi hyper-roll để nâng unit này lên 3 sao. Kết hợp tốt nhất với Lissandra đó là Vladimir, một unit mang hệ Tái Tạo và cũng có giá 1 vàng. Nếu bạn đủ may mắn thì có thể nâng cả Lissandra lẫn Vladimir lên 3 sao sau quá trình hyper-roll. Ở cuối trận thì những unit Ma Thần như Volibear, Ivern, Nocturne sẽ bổ sung khả năng khống chế, sát thương và giúp game thủ giành chiến thắng.

Vayne

Chẳng ai có thể ngờ rằng Vayne dù chỉ là tướng 1 vàng lại có thể sở hữu sức mạnh bá đạo với trang bị Găng Liều Mạng. Về cơ bản thì item này cho phép khả năng gây sát thương chuẩn của tướng có thể chí mạng, đổi lại thì quân cờ sở hữu sẽ mất máu khi tung chiêu. Tuy nhiên, Vayne thì chỉ có nội tại và không hề tung chiêu nên cô nàng chẳng mất một giọt máu từ hiệu ứng bất lợi của Găng Liều Mạng. Đây được xem là một lợi thế quá lớn đối với Vayne.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng sở hữu khả năng gánh team cực mạnh dù chỉ có giá 1 vàng - Ảnh 3.

Điều này khiến cho Vayne khi sở hữu Cuồng Cung Runaan và Găng Liều Mạng có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả. Kết hợp với hiệu ứng tăng chỉ số từ hệ Suy Vong, Vayne có thể trở thành một con quái vật thực sự ở giữa trận. Để đội hình Suy Vong với Vayne chủ lực đảm bảo được sức mạnh ở cuối trận, bạn nên mua Kindred càng sớm càng tốt. Vị tướng này sở hữu tới 2 hệ là Cung Thủ, Bí Ẩn nên sẽ giúp cho đội hình Suy Vong cứng cáp và gây damage tốt hơn hẳn.