Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù chẳng gây sát thương mạnh mẽ nhưng game thủ vẫn tranh giành gay gắt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những vị tướng dưới đây hiện đang đứng đầu Đấu Trường Chân Lý về tỷ lệ mua.

Rell

Nếu có một cuộc bình chọn xem đâu là unit chống chịu hoàn hảo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì Rell chắc chắn sẽ có vị trí cực kỳ cao. Lý do là bởi bản thân vị tướng này đã sở hữu bộ tộc - hệ với khả năng chống chịu tốt gồm Thiết Giáp - Kỵ Sĩ. Hơn nữa, kỹ năng của Rell lại là làm choáng trên diện rộng và tạo khiên cho rất nhiều vị tướng trong đội hình. Vì vậy mà khi có Rell trong team, game thủ có thể yên tâm rằng những unit của mình sẽ sống sót cực kỳ lâu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù chẳng gây sát thương mạnh mẽ nhưng game thủ vẫn tranh giành gay gắt - Ảnh 1.

Rell là vị tướng phòng thủ quá mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại

Chính vì sức chống chịu và độ đa dụng lớn như vậy mà game thủ đã "lạm dụng" Rell và biến tộc Thiết Giáp thành meta ở mùa 5.5. Game thủ dần nhận ra rằng với việc sử dụng tộc Thiết Giáp thì chỉ cần 3-4 unit là đã có đủ tướng chống chịu ở hàng trước rồi. Khi đó thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ở tuyến sau và "xoay bài" vô cùng dễ dàng. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp game thủ chọn ra đội hình ưng ý, dễ nâng cấp nhất và hướng tới mục tiêu chiến thắng cuối cùng.

Ivern

Thực tế thì Tà Thần và những unit tộc này đã bị nerf liên tục kể từ trước khi mùa 5.5 được cập nhật. Mặc dù vậy chủng tộc này vẫn quá mạnh và có một chỗ đứng tương đối vững chắc trong meta hiện tại. Trong số các unit Tà Thần thì Ivern được xem là unit toàn diện và cũng được tranh giành gay gắt nhất. Có thể nói việc mua được Ivern giống như vụ kinh doanh chắc chắn lãi vậy, bạn sẽ sở hữu một unit 4 vàng mạnh cùng với đơn vị triệu hồi cũng khỏe khoắn chẳng kém khi unit này tung chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù chẳng gây sát thương mạnh mẽ nhưng game thủ vẫn tranh giành gay gắt - Ảnh 2.

Bản thân Ivern đã có bộ chỉ số mạnh và chống chịu tốt, unit được vị tướng này triệu hồi cũng cực kỳ "trâu bò" và có khả năng khống chế tương đối mạnh

Không dừng lại ở đó, Ivern còn là unit hỗ trợ hoàn hảo ở giai đoạn cuối trận khi sở hữu hệ Thuật Sĩ và giúp cả team hồi năng lượng tốt hơn. Nếu bạn đã từng chơi những đội hình sử dụng Volibear, Garen, Heimerdinger... thì mới biết được sự quan trọng của Ivern và hệ Thuật Sĩ. Đây là những unit có năng lượng tối đa cực kỳ lớn nên chúng rất cần sự trợ giúp của Ivern và hệ Thuật sĩ để có thể tung chiêu liên tục.

Galio

Mới được thêm vào Đấu Trường Chân Lý ở mùa 5.5 nhưng Galio đã nhanh chóng cho thấy mình là unit tuyến trước vô cùng mạnh mẽ. Với việc sở hữu hệ Hiệp Sĩ, Galio sẽ đảm bảo rằng cả đội hình của bạn sẽ sống sót cực kỳ lâu trong giao tranh. Hơn nữa, kỹ năng Lá Chắn Durand của Galio có tầm tác động cực kỳ lớn và có thể khiêu khích được rất nhiều tướng địch. Với việc các chủ lực cận chiến như Yasuo, Riven, Nocturne, Jax... đang hot như hiện tại thì Galio là phương án khắc chế hữu hiệu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù chẳng gây sát thương mạnh mẽ nhưng game thủ vẫn tranh giành gay gắt - Ảnh 3.

Kỹ năng của Galio khắc chế cực kỳ tốt các chủ lực cận chiến

Ngoài ra thì hiệu ứng khiêu khích của Galio còn tương tác vô cùng tốt đối với những unit có khả năng khống chế, gây sát thương trên diện rộng. Về cơ bản thì chiêu Lá Chắn Durand của Galio sẽ giúp cho các kỹ năng của Volibear, Heimerdinger, Lucian, Teemo... có thể đạt tới hiệu quả tối đa. Vì lý do này mà Galio đã nhanh chóng trở thành unit cực kỳ hot, được nhiều game thủ tranh giành chứ không chỉ dừng lại ở một unit chống chịu trong team Long Tộc, Vệ Binh.