Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng đã "một bước hóa thần" khi chuyển từ mùa 4 sang mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những unit dưới đây đã trở nên mạnh hơn rất nhiều khi bước sang Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Garen

Ở thời điểm hiện tại, Garen chỉ đóng vai trò của một vị tướng chống chịu ở đầu trận với cái giá 1 vàng mà thôi. Ngoài khả năng "trâu bò" từ bộ tộc - hệ cung cấp cả máu, giáp và kháng phép, Garen không thể gây sát thương đột biến hay đem tới hiệu ứng khống chế. Điều này khiến giá trị của Garen tụt giảm rất mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận. Vì vậy mà Garen thường được dùng như một unit giữ hộ các item chống chịu cho các quân cờ khác quan trọng hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng đã một bước hóa thần khi chuyển từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 1.

Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, Garen đã thực sự "hóa thần" theo đúng nghĩa. Bên cạnh việc giá trị được nâng lên con số 5 vàng, Garen còn sở hữu tộc Thần Vương và làm gương mặt đại diện cho mùa 5 cùng với Darius. Kỹ năng của Garen ở mùa 5 thì quá toàn diện khi vừa gây sát thương khủng, giảm kháng phép và cả tạo khiên nữa. Về cơ bản thì Garen ở mùa 5 là một tướng hàng trước vô cùng bá đạo, thậm chí là unit này còn có thể "gánh team" cực tốt nếu sở hữu nhiều item sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng đã một bước hóa thần khi chuyển từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 2.

Teemo

Với kỹ năng có hiệu ứng làm mù mục tiêu, Teemo thường sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong các đội hình Thiện Xạ, Linh Hồn. Rất hiếm khi quân cờ này được nâng cấp lên làm chủ lực bởi bạn có quá nhiều lựa chọn khác mạnh mẽ và hợp meta hơn. Lấy ví dụ với đội hình Thiện Xạ, nếu bạn muốn có sát thương ổn định ở giai đoạn giữa trận thì Sivir là lựa chọn tối ưu. Trong khi đó thì Samira vẫn là quân cờ chủ lực quá bá đạo ở giai đoạn cuối trận tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng đã một bước hóa thần khi chuyển từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 3.

Thế nhưng khi sang tới mùa 5, Teemo đã lột xác mạnh mẽ và trở thành "trùm cuối" của đội hình Ác Quỷ. Teemo của mùa 5 còn đặc biệt tới nỗi bạn phải dùng máu của Linh Thú (chứ không phải vàng) để mua được unit này. Bên cạnh đó, Teemo mùa 5 là một unit quá mạnh dù chỉ ở cấp độ 1 sao với kỹ năng gây sát thương diện rộng mạnh và hiệu ứng giảm 50% tốc độ đánh của đối thủ. Quả thật đội hình Ác Quỷ gần như là "bất khả chiến bại" nếu bạn sở hữu Teemo và đạt tới cột mốc 7 tướng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng đã một bước hóa thần khi chuyển từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 4.

Jax

Trong đội hình Song Đấu ở mùa 4, Jax thường đóng vai trò của một unit chống chịu với khả năng né đòn từ chiêu Phản Công. Nếu cầm trang bị thì Jax cũng chỉ được sở hữu những món đồ hào quang để buff cho chủ lực mà thôi. Xét về mặt sát thương hay khả năng tạo đột biến, Jax rõ ràng là không thể sánh được với những quân cờ khác như Yasuo, Tryndamere hay Lee Sin. Vì vậy game thủ hiếm khi đẩy Jax lên làm tướng chủ lực khi chơi team Song Đấu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng đã một bước hóa thần khi chuyển từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 5.

Ấy thế mà khi sang tới mùa 5, Jax đã lột xác để trở thành tướng chủ lực vô cùng bá đạo với mức giá 4 vàng. Với tộc Thiết Giáp, Jax sẽ sở hữu một lượng giáp vô cùng lớn. Hệ Chiến Binh thì đem lại cho Jax một lớp khiên mạnh mẽ và SMCK cộng dồn theo thời gian. Bạn cũng chẳng cần ghép đồ tốc độ đánh cho Jax bởi chiêu thức của vị tướng này đã cung cấp quá nhiều chỉ số đó rồi. Chính sự hoàn hảo tới vô lý đó mà Jax đang được rất nhiều kỳ thủ Thách Đấu đánh giá rất cao tại mùa 5.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng đã một bước hóa thần khi chuyển từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 6.