Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bị Riot giảm sức mạnh nặng nề nhất ở bản 12.14 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2022 02:36 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Một loạt chủ lực vật lý của Đấu Trường Chân Lý sẽ bị giảm rất nhiều sức mạnh ở phiên bản mới.

Xayah

Nói không quá thì kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 7 ra mắt, Xayah luôn nằm trong số những chủ lực mạnh nhất. Với khả năng gây sát thương mạnh mẽ, bộ tộc - hệ quá tốt thì Xayah luôn đảm bảo rằng bạn sẽ sở hữu một chủ lực tuyến sau cực khỏe ngay từ cấp độ 1 sao. Điều này khiến cho rất nhiều đội hình xoay quanh Xayah có được sự ưu ái lớn và được game thủ tin dùng ở đủ mọi bậc xếp hạng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bị Riot giảm sức mạnh nặng nề nhất ở bản 12.14 sắp tới - Ảnh 1.

Xayah sẽ bị giảm sức mạnh toàn diện trong thời gian tới

Tuy nhiên tới bản 12.14 thì sức mạnh của Xayah sẽ giảm rất mạnh, đặc biệt là ở cấp độ 2 sao. Lý do là bởi Riot sẽ giảm rất mạnh khả năng tăng tiến sức mạnh của các chủ lực vật lý khi chỉ số SMCK tăng theo cấp độ sao sẽ chỉ còn 50% thay vì 80% như trước. Với riêng Xayah thì sát thương gây ra từ mỗi chiếc lông cũng bị giảm sức mạnh vô cùng nhiều và khiến cô nàng không còn bá đạo như trước. Có lẽ sự thống trị của Xayah sẽ chấm dứt khi bản 12.14 ra mắt mà thôi.

Olaf

Có vẻ như đợt giảm sức mạnh trước đó của Olaf không ảnh hưởng quá nhiều tới vị tướng này khi người chơi chỉ cần để hắn ta nằm xuống vài vòng đấu là chỉ số SMCK vẫn cao ngất ngưởng. Hơn nữa, với sự trở lại của những đội hình sử dụng chủ lực tầm xa thì lối chơi ghép Ấn Sát Thủ cho Olaf đang trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Vì vậy mà ở thời điểm hiện tại, Olaf vẫn là một dạng chủ lực quá mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bị Riot giảm sức mạnh nặng nề nhất ở bản 12.14 sắp tới - Ảnh 2.

Olaf khả năng cao sẽ không còn được sử dụng nhiều ở bản 12.14 sắp tới

Sang tới bản 12.14 thì Olaf cũng chịu đợt giảm sức mạnh về khả năng tăng tiến SMCK như mọi nhân vật khác. Tuy nhiên điểm đáng chú ý ở đây đó là lượng SMCK cơ bản của Olaf ở cấp độ 3 sao sẽ bị giảm đi gần 30 điểm so với thời điểm hiện tại. Kết hợp với việc chỉ số tốc độ đánh cung cấp từ kỹ năng cũng bị giảm mạnh thì khả năng gây sát thương của Olaf ở bản 12.14 sẽ trở nên yếu đi rất nhiều.

Varus

Khi người chơi khám phá ra sức mạnh của tộc Thượng Long thì cũng là lúc Varus trở nên cực kỳ mạnh mẽ nhờ lợi thế lên 3 sao một cách khá dễ dàng. Với ưu thế về mặt chỉ số thì Varus có thể sử dụng những trang bị tăng tốc độ đánh để tạo ra sự áp đảo sát thương ở giai đoạn giữa và cuối trận. Nếu không phải đối đầu với những đội hình Sát Thủ thì bạn rất khó để hạ gục Varus một cách nhanh chóng khi quân cờ này được bảo kê quá tốt bởi những tướng Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bị Riot giảm sức mạnh nặng nề nhất ở bản 12.14 sắp tới - Ảnh 3.

Varus sẽ yếu đi rất nhiều ở bản 12.14 vì SMCK tại cấp độ 3 sao bị giảm quá mạnh

Mặc dù vậy, ưu thế về mặt sát thương này sẽ biến mất ở bản 12.14 khi Varus là tướng chịu thiệt thòi lớn nhất khi chỉ số SMCK tăng theo cấp bị giảm. Cụ thể thì ở cấp độ 3 sao, Varus chỉ còn sở hữu 124 SMCK thay vì 162 điểm như trước. Điều này sẽ khiến khả năng gây sát thương theo thời gian của Varus giảm cực mạnh, thậm chí đội hình Xạ Tiễn - Đấu Sĩ còn có thể biến mất với thay đổi này.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-vi-tuong-bi-riot-giam-suc-manh-nang-ne-nhat-o-ban-1214-sap-toi-20220726092524329.chn