Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bá đạo tới nỗi đủ sức mạnh để gánh được cả một tộc - hệ trên vai

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2022 12:19 AM

Một số tộc - hệ trong Đấu Trường Chân Lý không quá mạnh nhưng lại được một vị tướng cực khỏe gồng gánh.

Tahm Kench

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 ra mắt thì Ngoại Binh luôn được xem là đội hình tệ nhất để leo rank khi phụ thuộc rất nhiều vào "nhân phẩm". Chỉ riêng bạn kích hoạt được mốc 3 Ngoại Binh từ sớm đã là rất khó rồi, hơn nữa việc lấy được thêm những lõi công nghệ bổ trợ cho tộc này cũng cực kỳ "hên xui". Với một dạng đội hình phụ thuộc vào chuỗi thua để có nhiều tài nguyên cộng thêm như Ngoại Binh, nếu bạn xử lý không khéo ở giữa trận thì rất dễ bị loại sớm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bá đạo tới nỗi đủ sức mạnh để gánh được cả một tộc - hệ trên vai - Ảnh 1.

Tahm Kench là quân cờ vô cùng quan trọng giúp cho team Ngoại Binh có đủ sức mạnh để cạnh tranh với các team-comp khác

Tuy nhiên với sự góp mặt của Tahm Kench thì tộc Ngoại Binh vẫn là một phương án "chơi được" ở giai đoạn cuối trận khi unit này đem lại quá nhiều tài nguyên cho game thủ. Chỉ riêng việc vô hiệu hóa một quân cờ tuyến trước bằng khả năng nuốt unit đó đã là quá đủ để khiến Tahm Kench được ưa chuộng rồi. Thậm chí unit này còn mạnh tới mức có những chiến thuật sử dụng mỗi Tahm Kench làm chủ lực thay vì phụ thuộc vào đội hình Ngoại Binh.

Braum

Có lẽ vì đã nhận ra những sai lầm của mình ở mùa 5 nên tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6, Riot đã thiết kế các tộc - hệ phòng thủ đơn giản và "một màu" hơn. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến cho một hệ chỉ mang tính chất phòng thủ như Vệ Sĩ bị giảm giá trị đi khá nhiều. Chúng ta có thể thấy rõ điều này ở chỗ rất hiếm khi người chơi sử dụng tới mốc 4 hay 6 Vệ Sĩ mà chỉ dừng lại ở 2 unit hệ này mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bá đạo tới nỗi đủ sức mạnh để gánh được cả một tộc - hệ trên vai - Ảnh 2.

Braum mạnh tới nỗi game thủ thường chỉ dùng vị tướng này cộng 1 unit Vệ Sĩ khác thay vì đẩy lên mốc 4 hay 6 tướng

Và trong số những unit Vệ Sĩ được sử dụng nhiều thì Braum là quân cờ được đánh giá cao nhất. Unit này sở hữu sức chống chịu tốt và trên hết là khả năng khống chế diện rộng vô cùng mạnh mẽ. Có lẽ vì tính toàn diện này mà người chơi nhận ra rằng chỉ cần sử dụng Braum cộng với 1 unit Vệ Sĩ là quá đủ sức chống chịu rồi. Trong bối cảnh tỷ lệ tướng 5 vàng sắp bị giảm ở bản 12.2, tức cơ hội sở hữu Galio tiếp tục giảm, thì Braum vẫn sẽ là unit Vệ Sĩ được ưa chuộng nhất mà thôi.

Vex

Mặc dù chỉ là một unit 3 vàng nhưng Vex lại sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn và giúp cho đội hình Pháp Sư hay Yordles trở nên vô cùng khó chịu. Chính Vex là nhân tố quan trọng nhất để giúp cho đội hình Yordles có thể tồn tại trong meta khi cô nàng đóng vai trò chống chịu quá tốt và bảo vệ được những quân cờ tuyến sau khác. Thậm chí việc nâng cấp được Vex lên 3 sao chính là điều kiện thắng quan trọng nhất đối với đội hình Yordles.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng bá đạo tới nỗi đủ sức mạnh để gánh được cả một tộc - hệ trên vai - Ảnh 3.

Vex là unit gần như là quan trọng nhất trong cả đội hình Yordles lẫn Pháp Sư

Nếu nhìn lại các unit của tộc Yordles thì hầu hết những quân cờ 1-2 vàng đều khá yếu so với các unit cùng giá trị. Tuy nhiên Vex với khả năng tạo khiên bá đạo lại giúp cho các unit còn lại có thêm rất nhiều thời gian để gây sát thương. Thậm chí trong những đội hình không phải Yordles nhưng cũng dùng Vex thì người chơi còn đưa vào các unit Học Giả, Thuật Sư để tìm mọi cách giúp quân cờ này sống sót và tạo khiên. Quả thật nếu không có Vex thì team Yordles có lẽ đã "out meta" từ rất lâu rồi.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-vi-tuong-ba-dao-toi-noi-du-suc-manh-de-ganh-duoc-ca-mot-toc-he-tren-vai-20220119144324684.chn