Đấu Trường Chân Lý: 3 unit tưởng là mạnh nhưng lại bị người chơi Thách Đấu đánh giá thấp

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những unit dưới đây không được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đánh giá quá cao.

Kayle

Với việc bị Riot Games nerf liên tục trong thời gian vừa qua, Kayle đã không còn quá bá đạo như nhiều người tưởng tượng. Lượng sát thương sau khi dùng kỹ năng của Kayle đã trở nên yếu đi khá nhiều và khiến game thủ rơi vào tình trạng thiếu damage ở giai đoạn cuối trận. Nên nhớ rằng Kayle vẫn là một vị tướng 4 vàng và bạn phải "bán máu" rất nhiều ở đầu trận để phục vụ unit này. Vì vậy khi Kayle không thể một mình gánh kèo như trước, nó chẳng còn được trọng dụng ở mức rank cao.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit tưởng là mạnh nhưng lại bị người chơi Thách Đấu đánh giá thấp - Ảnh 1.

Kayle đã bị nerf liên tục trong thời gian vừa qua

Bên cạnh đó, Kayle là dạng tướng rất kén trang bị, nếu bạn không có nhiều Cung Gỗ thì cô nàng thiên thần này sẽ cực kỳ yếu. Điều này khiến cho Kayle không phải là vị tướng mà bạn có thể sử dụng ở mọi trận đấu với nhiều kiểu trang bị khác nhau. Lời khuyên từ các cao thủ đó là bạn chỉ nên sử dụng Kayle khi sở hữu nhiều Cung Gỗ hay có một đội hình đầu trận đủ mạnh. Nếu không thì bạn rất dễ bị loại sớm, thậm chí là trước khi nâng được Kayle lên 2 sao.

Shyvana

Điểm yếu của Shyvana cũng khá giống với Kayle khi cô nàng quá phụ thuộc vào trang bị để gây sát thương hiệu quả. Nếu như không có Cuồng Cung Runaan và Nắm Đấm Công Lý thì lượng sát thương đầu ra của Shyvana sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Một điều khó chịu nữa khi chơi team Đấu Sĩ đó là nó quá mạnh ở đầu trận và bạn sẽ hiếm có cơ hội lấy được Cung Gỗ trong vòng chọn chung. Vì vậy để xây dựng Shyvana thành công, bạn phải dựa hoàn toàn vào "nhân phẩm" của bản thân.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit tưởng là mạnh nhưng lại bị người chơi Thách Đấu đánh giá thấp - Ảnh 2.

Để Shyvana đủ sức "gánh team" thì bạn phải có rất nhiều Cung Gỗ

Đương nhiên là đội hình Đấu Sĩ vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh và game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể leo rank thoải mái với nó. Tuy nhiên bạn không nên quá chú ý vào Shyvana và chỉ ghép những item phục vụ cho unit này. Các quân cờ khác như Nunu & Willump, Cho'Gath hay thậm chí là Vi cũng có thể "gánh team" cực kỳ tốt. Chúng có thể là những "vị cứu tinh" trong trường hợp bạn không lấy được nhiều Cung Gỗ để ghép cho Shyvana.

Katarina

Mặc dù sở hữu lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp nhưng Katarina nói riêng và team Chiến Tướng nói chung đang bị các cao thủ đánh giá khá thấp. Về bản chất thì đội hình Chiến Tướng cần phải snowball được ván đấu, lấy sự vượt trội về máu và sát thương kỹ năng để chiến thắng. Tuy nhiên với đợt nerf vào chỉ số cộng thêm ở bản 11.4, Chiến Tướng đã không còn giữ được sức mạnh áp đảo như vậy nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit tưởng là mạnh nhưng lại bị người chơi Thách Đấu đánh giá thấp - Ảnh 3.

Katarina rất khó để tỏa sáng ở meta hiện tại

Với riêng Katarina, vị tướng này cũng tỏ ra khá lạc lõng trong đội hình Sát Thủ khi không hợp với meta của bản 11.7. Team Sát Thủ hiện giờ sẽ sử dụng lượng tốc độ đánh lớn từ tộc Linh Hồn để đảm bảo sát thương đầu ra. Tuy nhiên Katarina lại không hưởng lợi quá nhiều từ chỉ số tốc độ đánh nên cô nàng gần như là "vô dụng" trong đội hình Sát Thủ hiện tại. Vì vậy quân cờ này thường xuyên bị các cao thủ gạt ra khỏi đội hình cuối cùng.