Đấu Trường Chân Lý: 3 unit Nidalee, Trundle, Kayle thể hiện ra sao ở bản 11.13 sau khi được làm lại?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

3 vị tướng cùng được làm lại ở bản 11.13 đang có những màn thể hiện rất khác nhau trong Đấu Trường Chân Lý.

Nidalee

Có thể nói đợt làm lại ở bản 11.13 đã giúp Nidalee thực sự hồi sinh và trở thành quân cờ đáng để người chơi Đấu Trường Chân Lý đầu tư. Nhờ sự chỉnh sửa của Riot, Nidalee đã có thể gây sát thương một cách hiệu quả hơn hẳn thay vì quá phụ thuộc vào chỉ số né tránh. Với việc được tăng cả tốc độ đánh và đòn đánh cường hóa thì gây sát thương phép, Nidalee có thể gây sát thương hỗn hợp vô cùng khó chịu và giúp người chơi chọn trang bị rất thoải mái ở vòng chọn chung.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit Nidalee, Trundle, Kayle thể hiện ra sao ở bản 11.13 sau khi được làm lại? - Ảnh 1.

Đợt làm lại của Nidalee đã giúp cho team Chiến Binh mạnh hơn khá nhiều ở giữa trận

Sự trở lại của Nidalee đã ngay lập tức giúp cho team Chiến Binh mạnh hơn rất nhiều và trở thành đội hình meta. Hơn nữa, team Thần Sứ cũng được hưởng lợi phần nào khi sở hữu thêm phương án tiếp cận tuyến sau với Nidalee. Cách xây dựng Nidalee hiệu quả nhất hiện tại đó là ghép Hắc Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh Đậm để giảm giáp/kháng phép nhiều tướng địch nhất có thể.

Trundle

Nếu như Nidalee lột xác hoàn toàn thì Trundle lại trở nên yếu đi khá nhiều sau đợt làm lại của mình. Điểm mạnh của Trundle đó là khả năng vô hiệu hóa tướng hàng trước của team địch nhờ việc đánh cắp một lượng lớn chỉ số phòng ngự. Tuy khả năng này sau khi làm lại đã không còn tăng tiến theo cấp độ mà giữ nguyên ở mức 35% giáp/kháng phép, máu và SMCK của đối thủ. Điều này khiến sức mạnh ở giai đoạn giữa trận của Trundle bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit Nidalee, Trundle, Kayle thể hiện ra sao ở bản 11.13 sau khi được làm lại? - Ảnh 2.

Khả năng giảm chỉ số của đối thủ bị cố định ở mốc 35% đã khiến Trundle không còn quá bá đạo

Hệ quả là ngay trong chính đội hình Chiến Binh thì Trundle cũng chẳng hề được trọng dụng ở cuối trận và bị thay thế bằng Nidalee. Về cơ bản thì đợt làm lại của Trundle đã khiến cho vị tướng này không còn quá "lỗi" ở cuối trận và trở lại với đúng giá trị của một unit 2 tiền. Bạn vẫn nên mua Trundle ở đầu trận để tìm cách kích hoạt hiệu ứng Đồ Long và Chiến Binh, tuy nhiên game thủ không nên giữ unit này quá lâu trên sân, đặc biệt là tại late game.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit Nidalee, Trundle, Kayle thể hiện ra sao ở bản 11.13 sau khi được làm lại? - Ảnh 3.

Đội hình Chiến Binh của bản 11.13 cũng bỏ qua việc sử dụng Trundle

Kayle

Mặc dù gọi là làm lại nhẹ nhưng chỉnh sửa của Kayle ở bản 11.13 giống như một đợt nerf toàn diện vậy. Việc Kayle phải cần tới 15 đòn đánh mới có 1 giây miễn nhiễm sát thương và lượng damage ở lần Thăng Hoa thứ 4 giảm mạnh đã khiến unit này yếu đi khá nhiều. Việc tăng một chút SMCK và tốc độ đánh chẳng có chút ý nghĩa nào cho Kayle bởi vị tướng này vẫn là unit quá yếu trước khi đạt tới trạng thái Thăng Hoa cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit Nidalee, Trundle, Kayle thể hiện ra sao ở bản 11.13 sau khi được làm lại? - Ảnh 4.

Kayle bị nerf quá nặng ở lần Thăng Hoa thứ 3 và thứ 4

Vì vậy vấn đề của Kayle vẫn không hề được khắc phục khi nó yêu cầu bạn phải có đội hình đủ mạnh từ trước. Bạn buộc phải sở hữu một team Thiên Thần cực mạnh hoặc 6 unit Hiệp Sĩ đủ "trâu bò" thì mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của Kayle. Nếu bạn có ý định sử dụng team Thiên Thần để leo rank thì lời khuyên là nên hướng tới những unit như Lux, Varus, Vel'Koz. Chúng là các vị tướng dễ xây dựng và đạt tới mốc sức mạnh sớm hơn hẳn so với việc đầu tư mạo hiểm vào Kayle

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit Nidalee, Trundle, Kayle thể hiện ra sao ở bản 11.13 sau khi được làm lại? - Ảnh 5.

Đội hình Kayle - Hiệp Sĩ hiện tại chỉ có tỷ lệ lọt vào top 4 cực thấp là 42,4%